Liên kết website

Thống kê truy cập

Chiều ngày 13/12, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức lễ công bố Quy hoạch cấp nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Đến dự buổi lễ công bố có đại diện HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ngành liên quan của tỉnh và lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở chủ trì và công bố Quy hoạch.

Quy hoạch cấp nước sạch nông thôn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 được UBND tỉnh Phê duyệt tại Quyết định 884/QĐ-UBND ngày 27/11/2017. Mục tiêu của Quy hoạch nhằm nâng cao chất lượng cấp nước sạch cho người dân nông thôn, góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân nông thôn trên địa bàn tỉnh; định hướng cho việc khai thác, sử dụng hợp lý và bền vững nguồn tài nguyên nước, góp phần bảo vệ môi trường ở khu vực nông thôn; làm cơ sở cho công tác lập kế hoạch và đầu tư xây dựng về hoạt động cung cấp nước sạch nông thôn trong Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Định hướng đến năm 2020 có 95% dân số nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh, trong đó có 50% sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế; đến năm 2030 đạt 100% dân số nông thôn được sử dụng nước sạch đạt chuẩn theo quy định. Phương án Quy hoạch được phân theo từng vùng như: Vùng miền núi, vùng đồng bằng và trung du, vùng ven biển và hải đảo. Trong giai đoạn 2017 – 2020 dự kiến xây mới 2 công trình và sửa chữa, nâng cấp 206 công trình cấp nước tập trung; giai đoạn 2021 – 2025 xây mới 26 công trình, sửa chữa, nâng cấp 18 công trình và giai đoạn 2026 – 2030 xây mới 7 công trình, sửa chữa, nâng cấp 8 công trình. Tổng vốn đầu tư cho toàn giai đoạn là trên 1.468 tỷ đồng, được huy động từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, vốn vay ODA, vốn doanh nghiệp, vốn tư nhân, vốn dân đóng góp và các nguồn vốn khác.
 
Tin, ảnh: Văn Hùng

Tin đã đưa


Thông tin cần biết
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin