Liên kết website

Thống kê truy cập

Sáng 26.12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức cuộc họp xét, công nhận thêm 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017. Nâng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn tỉnh lên 37 xã.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký ban hành Kế hoạch số 6315/KH-UBND ngày 13/10/2017 thực hiện xây dựng Khu dân cư nông thôn kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, giai đoạn 2017-2020.

Nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp và cải thiện đời sống dân cư tiến đến xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu là cần thiết, ngày 11/10/2017, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 721/QĐ-UBND về Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn kiểu mẫu thuộc phạm vi địa giới của 01 thôn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Chiều 16/10/2017, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lê Văn Sáu làm trưởng Đoàn đã làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT về kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (Chương trình) từ năm 2010 đến tháng 9.2017.

Đoàn thẩm định, đánh giá kết quả thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về nông thôn mới (NTM) của tỉnh đã làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng NTM huyện Nghĩa Hành và đánh giá về cơ bản xã Hành Tín Tây đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh ta trong những năm qua đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Song bên cạnh đó cũng có những mặt hạn chế, khó khăn cần phải tiếp tục tháo gỡ như việc đánh giá các tiêu chí hộ nghèo, thu nhập hay môi trường,...chưa xác đúng với thực tế. Rút kinh nghiệm từ những xã đi trước, các địa phương có kế hoạch về đích nông thôn mới trong năm 2017 đang nổ lực thực hiện hoàn thành các tiêu chí dựa trên sự hỗ trợ của các cấp, các ngành và thực lực của địa phương. Trong số các địa phương nói trên thì xã Phổ An, huyện Đức Phổ đang thực hiện vững chắc 19 tiêu chí để đưa xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2017 đúng như định hướng của Đảng bộ, chính quyền và mong muốn của người dân trong xã.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Ngãi, do đồng chí Dương Văn Tô - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Tư Nghĩa để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí NTM của xã Nghĩa Thương.

Chiều ngày 26.10, đoàn công tác của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Quảng Ngãi, do đồng chí Dương Văn Tô - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Phó Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh làm trưởng đoàn cùng đại diện các sở, ngành của tỉnh đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện Sơn Tịnh để thẩm tra, đánh giá kết quả thực hiện 19 tiêu chí NTM của xã Tịnh Giang.

Những mô hình khuyến nông ở Quảng Ngãi triển khai trong thời gian qua đã được các cấp, các ngành trong tỉnh đánh giá là hết sức quan trọng đối với phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh, góp phần to lớn trong việc thực hiện các tiêu chí về thu nhập, giảm hộ nghèo, làm thay đổi căn bản bộ mặt nông thôn, nâng cao chất lượng đời sống của người nông dân.

Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM). Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên là cán bộ MTTQ đến từ các huyện: Ba Tơ, Sơn Hà, Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Tây, Minh Long và Lý Sơn.


TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  

Danh sách các cơ sở đủ điều kiện và chưa đủ điều kiện ATTP Quí IV/2017 DS qui IV -2017 QLCL.xlsDS qui IV -2017 QLCL.xls

 

  

Mẫu Chi phí ​tuân thủ của cơ quan nhà nước cho các đối tượng thực hiện TTHC CQNN-DKK6.xlsCQNN-DKK6.xls

 

  

Thông báo địa điểm tư vấn kỹ thuật sản xuất và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp miễn phí 390.TTKN.pdf390.TTKN.pdf

 

  

Phiếu điền thông tin nhập liệu phần mềm Quản lý hồ sơ cán bộ, công chức, viên chức. PhieuDienThongTin_CBCCVC.docPhieuDienThongTin_CBCCVC.doc  ​

 

  

Thông báo về việc tuyển dụng công chức năm 2017 (đợt 2). 3801.TB-SNNPTNT.pdf3801.TB-SNNPTNT.pdf

 

Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

  Đẹp
  Bình thường
  Xấu

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin