Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn (giữa) và đồng chí Nguyễn Mậu Văn (bên phải), kiểm tra tiến độ thi công Tiểu dự án Cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á (giai đoạn 2) (Ảnh: Phong Phúc)

Ngày 27.9, Đoàn công tác của Ban Quản lý Trung ương các dự án Thủy lợi (CPO) do đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và PTNT) làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi và đi thực địa, kiểm tra tiến độ thi công các Tiểu dự án thuộc Dự án Quản lý thiên tai (WB5) trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Dự án thiên tai, Tiểu dự án Hợp phần 3 đã thực hiện hoàn thành các dự án, hạng mục quy mô nhỏ và bàn giao đưa vào sử dụng; phát huy hiệu quả trong việc cải thiện cơ sở hạ tầng, trang bị cơ sở vật chất góp phần thúc đẩy kinh tế của nhân dân địa phương trong vùng dự án.
 

 

Tiểu dự án Cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á (giai đoạn 2) cũng đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình; đáp ứng chỗ neo đậu cho 400 tàu thuyền với công suất tối đa 400CV neo đậu an toàn; khắc phục phần lớn việc bồi lấp cửa biển góp phần tiêu thoát lũ lưu vực sông Vệ đến sông Thoa nhằm giảm thiểu thiệt hại do việc ngập úng gây ra cho cộng đồng dân cư sinh sống trên lưu vực của các con sông này. Hiện dự án chưa đưa vào sử dụng nhưng với việc đã hoàn thành cơ bản các hạng mục đê Bắc, đê Nam, đê chắn cát ngăn lũ, nạo vét luồng vào và khu neo đậu tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền ra vào cảng.

 

Sau buổi làm việc với Sở, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế Tiểu dự án Hợp phần 3 - Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng tại Trường mầm non xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ; Tiểu dự án Cảng neo trú tàu thuyền và cửa biển Mỹ Á (giai đoạn 2).
 
Qua kiểm tra thực tế và báo cáo kết quả thực hiện các Tiểu dự án của Ban Quản lý Dự án thiên tai, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng, chống thiên tai Nguyễn Trường Sơn ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các Tiểu dự án trên địa bàn tỉnh cũng như tính chủ động của Sở Nông nghiệp và PTNT trong việc chỉ đạo đơn vị triển khai thực hiện các Tiểu dự án trong thời gian qua.

 

Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở