Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Nguyễn Văn Hân, PGĐ Sở Nông nghiệp và PTNT, GĐ Dự án GCF trao tượng trưng 308 ngôi nhà cho lãnh đạo huyện và người dân hưởng lợi Mộ Đức (Ảnh: Văn Hùng)

Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi” Quỹ khí hậu xanh (GCF) vừa bàn giao 308 nhà phòng chống bão, lụt tại huyện Mộ Đức để đưa vào sử dụng vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Tại huyện Mộ Đức, dự án được triển khai từ cuối năm 2017. Đến nay, 308 căn nhà an toàn đã được hoàn thiện và bàn giao cho người dân, tương ứng với khoảng 1.540 người được hưởng lợi là người nghèo và dễ tổn thương do thiên tai tại 9 xã huyện Mộ Đức.

Mỗi hộ thụ hưởng được hỗ trợ 1.700 USD từ dự án, 14 triệu đồng từ Quyết định 48 về chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng, tránh lũ, lụt khu vực miền Trung, Ngân hàng CSXH cho vay 15 triệu đồng.

Đây là một chương trình ý nghĩa, hỗ trợ xây dựng những ngôi nhà mới an toàn, khang trang cho các hộ gia đình nghèo tại những khu vực thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tại Quảng Ngãi, dự án được triển khai trên địa bàn 4 huyện ven biển Bình Sơn, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi.
 
Từ năm 2017 đến 2021, dự án sẽ hỗ trợ xây dựng 683 ngôi nhà có tính năng thiết kế chống chịu bão, lụt cho các hộ nghèo với khoảng 3.415 người được hưởng lợi. Tổng nguồn vốn viện trợ của dự án gần 27 tỷ đồng.

Văn Hùng

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở