Liên kết website

Thống kê truy cập

Đồng chí Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT phát biểu trong buổi làm việc với Viện Phát triển Công nghệ và Giáo dục

Viện Phát triển Công nghệ và Giáo dục (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) có kế hoạch thực hiện dự án “Ứng dụng công nghệ thời tiết tự động iMetos và các công nghệ tiên tiến, xây dựng Phần mềm, hỗ trợ điều hành sản xuất và truy xuất minh bạch theo thời gian thực cho sản phẩm tỏi, hành đạt tiêu chuẩn Hữu cơ, VietGap tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi”. Viện đã có chuyến làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT và các Sở, ngành có liên quan của tỉnh Quảng Ngãi để triển khai dự án này.

Ông Mai Quang Vinh, Phó Viện trưởng cho biết công nghệ và tiến bộ kỹ thuật có thể áp dụng xây dựng Thương hiệu minh bạch tỏi và hành của Lý Sơn: Ứng dụng công nghệ thời tiết tự động iMetos phục vụ canh tác cây tỏi và hành; Công nghệ truy xuất minh bạch sản phẩm và các giải pháp tiến bộ kỹ thuật khác: Phân bón, chế phẩm vi sinh Trichoderma, kỹ thuật sản xuất tỏi 1 nhánh, công nghệ Nano bảo quản tỏi, hành trong điều kiện nhiệt đới.

Những công nghệ hỗ trợ sản xuất thông minh này đã được áp dụng thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới và một số tỉnh, thành của Việt Nam.
 

Viện đã kiến nghị Sở Nông nghiệp và PTNT sớm có văn bản trình tỉnh đưa các tiến bộ KHCN kể trên vào thực hiện Dự án KHCN, với tên nhiệm vụ KH&CN “Ứng dụng công nghệ thời tiết tự động iMetos và các công nghệ tiên tiến, xây dựng Phần mềm, hỗ trợ điều hành sản xuất và truy xuất minh bạch theo thời gian cho sản phẩm tỏi, hành đạt tiêu chuẩn Hữu cơ, VietGap tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi”./.

Tin, ảnh: Phong Phúc

Tin đã đưaBản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Tổ Trưởng Tổ Thông tin