Liên kết website

Thống kê truy cập


Tin nổi bật

Lựa chọn giống lúa phù hợp để gieo sạ vụ Đông Xuân 2019 - 2020

Đăng lúc: 04/12/2019

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa là Quảng Ngãi xuống giống đại trà vụ lúa Đông Xuân 2019 – 2020. Ngành chức năng và các địa phương đang tập trung hướng dẫn lịch thời vụ, cơ cấu giống và giải pháp kỹ thuật để bà con nông dân chủ động trong công việc đồng áng. Bà con nông dân cũng đã tranh thủ ra đồng vệ sinh đồng ruộng, đắp bờ giữ nước, tu bổ kênh mương, làm đất và chuẩn bị nguồn giống để gieo sạ. Riêng đối với giống lúa, các địa phương cần khuyến cáo để bà con nông dân lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, nguồn nước của từng nơi và nhu cầu sử dụng sau này để đảm bảo giành được thắng lợi trong vụ mùa quan trọng của cả năm.


Ảnh hoạt động
Tin từ Sở Nông nghiệp và PTNT
Hội thảo về phát triển chuỗi giá trị lương thực cho cây sắn tại Quảng Ngãi

Sáng 3/12, Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp Viện Tưới tiêu Nhật Bản tổ chức Hội thảo về phát triển chuỗi giá trị lương thực cho cây sắn tại Quảng Ngãi. Dự Hội thảo có ông Dương Văn Tô, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Nguyễn Mậu Văn, Phó Giám đốc Sở; ông Takamitsu MATSUO, Phó Giám đốc Văn phòng hợp tác Quốc tế cải thiện đất (Cục phát triển nông thôn, Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản - Nhật bản), Takuya AKIGAMA, Giám đốc Viện Tưới tiêu Nhật Bản; đại diện lãnh đạo UBND, phòng Nông nghiệp và PTNT các huyện Sơn Hà, Đức Phổ, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, UBND các xã: Bình Phước (huyện Bình Sơn), Tịnh Giang, Tịnh Minh (Sơn Tịnh), Nghĩa Lâm (Tư Nghĩa); đại diện các hộ nông dân tham gia mô hình.

Tin tức khác
Nuôi thử nghiệm cá thát lát thương phẩm trong lồng trên hồ chứa nước thủy lợi
Để khai thác có hiệu quả tiềm năng mặt nước hồ chứa, đa dạng hóa sản phẩm và tăng thu nhập cho người dân, góp phần thúc đẩy phong trào nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh, năm 2019, Trung tâm Khuyến nông Quảng Ngãi đã triển khai thực hiện mô hình thử nghiệm nuôi cá thát lát thương phẩm trong lồng trên hồ chứa nước Nước Trong, xã Sơn Bao, huyện Sơn Hà.
Phim tư liệu
Nhà máy lọc dầu Dung Quất Quảng Ngãi
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  200%
Bình thường  100%
Xấu  100%

Bản quyền © 2014 thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Dương Văn Tô - Trưởng ban Biên tập Cổng TTĐT Sở