Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 983855
Đang online: 2
Đăng ngày: 24/10/2018
 Trong thời gian từ ngày 11/10/2018 đến ngày 23/10/2018, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã tổ chức tập huấn về công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện cho cán bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, thành phố; cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ở xã, phường, thị trấn và trên 800 tình nguyện viên của Đội công tác xã hội tình nguyện của các địa phương thuộc địa bàn có người nghiện ma túy theo hồ sơ quản lý, gồm: Thành phố Quảng Ngãi, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Đức Phổ, Sơn Hà, Bình Sơn và Sơn Tịnh.

 image001.jpg

       Đồng chí Đỗ Tiến Tân, Phó Giám đốc Sở báo cáo tại Hội nghị tập huấn​

Nội dung chương trình tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản cho các tình nguyện viên Đội công tác xã hội xã hội tình nguyện trong việc tuyên truyền, giáo dục, phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn ma túy, giảm lây nhiễm HIV/AIDS. Tham gia quản lý, tư vấn, giáo dục, cảm hóa, vận động, hỗ trợ người nghiện ma túy cai nghiện, phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS để báo cho các cơ quan chức năng xử lý và có biện pháp ngăn chặn kịp thời. Đồng thời, tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội trên địa bàn như: giảm nghèo, dạy nghề, tạo việc làm, bình đẳng giới, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử, tiếp cận các dịch vụ y tế, xã hội, giúp đỡ người nghiện ma túy sau cai nghiện, tái hòa nhập cộng đồng cũng như việc thực hiện lồng ghép công tác phòng, chống tệ nạn xã hội với cuộc vận động ”Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng xã, phường, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn xã hội và các phòng trào khác trên địa bàn.

Đây là đợt tập huấn đầu tiên kể từ khi Đội công tác xã hội tình nguyện được thành lập tại Quyết định số 43/2014/QĐ-UBND ngày 12/9/2014 của UBND tỉnh. Trên cơ sở đợt tập huấn, Ban Tổ chức đã tiếp thu ý kiến đóng góp của các đơn vị, địa phương và các thành viên Đội công tác xã hội tình nguyện trong việc thực thi nhiệm vụ, quyền hạn cũng như những khó khăn trong quá trình tham mưu cho cấp ủy, chính quyền; nhất là những khó khăn trong việc quản lý cai nghiện và quản lý sau cai nghiện tại gia đình, cộng đồng.

Trong thời gian đến, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục hướng dẫn các địa phương kiện toàn Đội công tác xã hội tình nguyện để Đội hoạt động tốt hơn, góp phần cùng với cả hệ thống chính trị thực hiện công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy, tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh ngày càng giảm, tạo cuộc sống yên bình cho nhân dân./.

                                                                  

                                                        Huỳnh​ Văn HòaTin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công văn 434/SLĐTBXH-ATVLLĐ ngày 18/02/2019 về việc phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện​

Công văn triển khai phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện_Signed.pdffile kèm theo.pdf

 

   

​Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025​TÀI LIỆU KÈ THEO.rarTÀI LIỆU KÈ THEO.rar

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 127, 128 của Tỉnh uỷ​

KE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 125, 126 của Tỉnh uỷ​ 

KE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Thông báo danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí​Danh sách.PDFDanh sách.PDF

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường