Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1000356
Đang online: 6
Ngày 07/6/2019, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Chỉ thị số 11/CT-UBND về việc tăng cường các giải pháp phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh yêu cầu:
Nằm trong chuỗi sự kiện hoạt động của Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, thời gian từ ngày 04/6 đến ngày 05/6/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức các Đoàn thăm tặng quà cho trẻ em tại một số địa phương.

Sáng ngày 04/6/2019, tại huyện Sơn Hà đã diễn ra Lễ trao Quyết định hỗ trợ kinh phí phẫu thuật cho 38 trẻ em bị tim bẩm sinh ở 2 huyện Sơn Tây và Sơn Hà, với tổng kinh phí trên 2,2 tỷ đồng. Đến dự có ông Lê Văn Sáu, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; ông Đinh Xuân Sâm, Phó giám đốc Sở Lao động- Thươ​ng binh và Xã hội.

​Nằm trong chương trình Tháng hành động vì trẻ em năm 2019, đoàn công tác của sở LĐ-TB&XH do ông Lương Kim Sơn làm trưởng đoàn đã phối hợp với chính quyền 2 huyện Minh Long và Nghĩa Hành đi thăm và tặng quà cho 6 đối tượng là các cháu mồ côi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
​Đ​ây là một trong những chủ đề chính của Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 vừa được tổ chức sáng nay tại huyện Sơn Tây(tỉnh Quảng Ngãi).
Trong thời gian, từ ngày 05/3/2019 đến ngày 19/4/2019, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện tổ chức 26 lớp tập huấn, truyền thông về kỹ năng, kiến thức chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em cho hơn 4.230 lượt đại biểu là cộng tác viên làm công tác trẻ em tại thôn, bản, tổ dân phố, cha mẹ và người chăm sóc trẻ em ở 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện
Sáng ngày 3/4, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam đã tổ chức tập huấn cho 43 báo cáo viên nguồn tại các huyện-TP và thành viên Ban điều hành hệ thống bảo vệ trẻ em cấp tỉnh, huyện vễ kỹ năng quản lý theo Nghị định 56 của Chính phủ về Luật trẻ em.
(Báo Quảng Ngãi)- Trong những năm gần đây, tình trạng xâm hại trẻ em xảy ra ngày càng phức tạp. Xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài cả về thể chất và tâm lý đối với trẻ. Xã hội cần đấu tranh quyết liệt với tệ nạn này và nhà trường, gia đình cần nâng cao nhận thức của trẻ trong việc tự bảo vệ mình.
 Trước tình hình tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh luôn ở mức báo động (trong giai đoạn 2015-2018, toàn tỉnh xảy ra 107 vụ với 132 trẻ em bị tử vong đuối nước); UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 13/3/2019 về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em trên địa bàn tỉnh.

 

 - Chiều tối 14.3, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh (thuộc Sở Lao động TB&XH tỉnh) đã tổ chức buổi tổng kết về chương trình phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân nghèo do tổ chức Resurge International tài trợ và thực hiện trong thời gian qua.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/4 1 2 3 4 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Đ​ề nghị Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012 - 2020

tai lieu kem theo.rartai lieu kem theo.rar

 

  

​Quyết định phê duyệt Bộ chỉ tiêu đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban ngành và cấp huyện (DDCI) tỉnh Quảng Ngãi​.

389-QĐ-UBND.PDF389-QĐ-UBND.PDF

 

   

​Quyết định công bố Danh mục nhóm thử tục hành chính liên thông​

728-QĐ-UBND.pdf728-QĐ-UBND.pdf

 

   

​Quyết định thành lập​ Tổ công tác hỗ trợ thao gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp

705-QĐ-UBND.pdf705-QĐ-UBND.pdf

 

   

Công văn 434/SLĐTBXH-ATVLLĐ ngày 18/02/2019 về việc phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện​

Công văn triển khai phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện_Signed.pdffile kèm theo.pdf

 

   

​Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025​TÀI LIỆU KÈ THEO.rarTÀI LIỆU KÈ THEO.rar

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường