Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 953336
Đang online: 7
Sáng ngày 11/1/2019, tại Khách sạn Trung Tâm, Hội người Khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổng kết hoạt năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đến dự có sự có mặt của đại điện Sở Lao động -Tbxh, ban chấp hành Hội , các câu lạc bộ Người ĐIếc , câu lạc bộ phụ nữ Khuyết tật tỉnh.

Nhằm động viên, khích lệ người khuyết tật không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp Hội Người khuyết tật tỉnh tổ chức thăm, tặng quà cho người khuyết tật nhân ngày Quốc tế về Người khuyết tật 03/12 tại các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Bình Sơn, TP Quảng Ngãi, Minh Long và Lý Sơn.

Từ ngày 21/8-23/8/2018, tại Khách Sạn Hùng Vương, Sở Lao động- TB&XH tổ chức tập huấn trợ giúp xã hội cho cán bộ tại 184 xã, phường thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Cận cảnh mái ấm của cụ già tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh
​ Từ ngày 5/6 – 12/6/2018 Sở Lao động- TBXH tổ chức tập huấn kỹ năng chăm sóc cho gia đình có người tâm thần, rối nhiễu tâm trí  tại các huyện Đức Phổ, Mộ Đức, Nghĩa Hành, Trà Bồng và Minh Long. 
 6 tháng đầu năm nay, cùng với việc tuyên truyền các chính sách, chế độ trợ giúp do Nhà nước ban hành, để góp phần giúp đỡ đối tượng yếu thế từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đẩy mạnh Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. 

Nghề công tác xã hội cần được ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của nhân viên công tác xã hội, các trung tâm đơn vị công tác xã hội công và ngoài công lập cơ sở như: giúp đỡ những người gặp khó khăn hoặc những người bị đẩy ra ngoài xã hội (người nghèo, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, phụ nữ, người già ...). Sự đóng góp của Nghề công tác xã hội nói chung, cũng như của các đồng chí, anh chị nói riêng là nỗ lực hành động nhằm giảm thiểu: Những rào cản trong xã hội, sự bất công và sự bất bình đẳng. 

 Từ ngày 23/4 – 16/5/2018 Sở Lao động- TBXH tổ chức đối thoại chính sách, pháp luật cho người khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội tại các huyện Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tây, Sơn Hà. Đối thoại chính sách pháp luật cho Người Khuyết tật, đối tượng bảo trợ xã hội nhằm tạo cơ hội cho người dân, tổ chức có liên quan nói lên tiếng nói của mình và lắng nghe ý kiến của những bên khác trong việc triển khai, tổ chức thực hiện chính sách pháp luật dành cho người khuyết tật nói riêng và đối tượng bảo trợ xã hội nói chung.

​ Công tác xã hội đã trở thành một nghề chuyên nghiệp, nó có vai trò quan trong, được nhà nước công nhận về pháp lý, được xã hội thừa nhận, nó trực tiếp tham gia giải quyết các hệ lụy, vấn đề xã hội, giải quyết mối quan hệ giữa con người với con người, giảm bất bình đẳng và mâu thuẫn trong xã hội, mang lại niềm vui hạnh phúc và góp phần thúc đẩy phát triển đất nước.
Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất – năm 2018, được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Đoàn đến thăm và chúc Tết các cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập gồm: Cơ sở dạy trẻ khuyết tật Tịnh Thọ; cơ sở nuôi trẻ mồ côi tại Chùa Phổ Quang; Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn; Trung tâm Phục hồi chức năng Bình Hòa, huyện Bình Sơn; Trung tâm Phục hồi chức năng Hành Thiện, huyện Nghĩa Hành; Trung tâm Phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa; Trung tâm Phục hồi chức năng nạn nhân chất độc da cam Đức Phổ; Cô Nhi viện Phú Hòa, mỗi đơn vị được Đoàn đến thăm và tặng quà gồm 02 triệu đồng tiền mặt và phần quà kèm theo trị giá 500.000 đồng.​


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/3 1 2 3 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

​Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025​TÀI LIỆU KÈ THEO.rarTÀI LIỆU KÈ THEO.rar

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 127, 128 của Tỉnh uỷ​

KE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 125, 126 của Tỉnh uỷ​ 

KE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Thông báo danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí​Danh sách.PDFDanh sách.PDF

 

 

   

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn 1555/UBND-CNXD ngày​26/3/2018 V/v đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ

CV 1555-UBND-CNXD.pdfCV 1555-UBND-CNXD.pdf

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường