Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 983826
Đang online: 4
Đăng ngày: 04/07/2018
 Chiều ngày 03/7/2018, tại Quảng Ngãi, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Khóa Tập huấn nghiệp vụ công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ cho các lãnh đạo, cán bộ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các bộ, ngành Trung ương và của 18 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 image001.jpg

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới phát biểu khai mạc Khóa Tập huấn

Trong năm 2017, kết quả triển khai công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ đã đạt được một số kết quả triển khai trên một số lĩnh vực. Trong lĩnh vực chính trị, sự tham gia của phụ nữ ngày càng được quan tâm; Việt Nam lần đầu tiên có Chủ tịch Quốc hội là nữ; lần đầu tiên có 3 nữ là Uỷ viên Bộ chính trị; tỷ lệ phụ nữ tham gia Quốc hội, HĐND các cấp tăng.

Trong lĩnh vực lao động việc làm, tỷ lệ lao động nữ có việc làm mới hằng năm chiếm 48,6%; tỷ lệ phụ nữ làm chủ doanh nghiệp đạt 24,8%; lao động nữ có trình độ chuyên môn kỹ thuật chiếm 16,1% trong tổng lực lượng lao động nữ.

Đối với lĩnh vực giáo dục đào tạo, tỷ lệ phụ nữ biết đọc, biết viết đạt 92%, tỷ lệ trẻ em gái vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn đạt trên 80%; có 30,53% là thạc sĩ và 17,1% tiến sĩ là nữ.

Tỷ lệ phụ nữ mang thai được điều trị dự phòng giúp giảm lây nhiễm HIV từ mẹ sang con đạt 55,7%; tỷ lệ tử vong bà mẹ giảm xuống còn 58/100.000 trẻ sơ sinh sống.

Trong lĩnh vực văn hoá, thông tin, đã có chuyên mục phát sóng về bình đẳng giới; thời lượng phát sóng các chương trình về bình đẳng giới ngày càng tăng; vấn đề bạo lực gia đình đã được xã hội vào cuộc

image003.jpg 

Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong ngày 03 và 04/7/2018, khóa tập huấn  nhằm nâng cao năng lực đội ngũ làm công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ. Giảm khoảng cách giới tính và nâng cao vị thế của phụ nữ trong một số lĩnh vực, ngành, vùng, địa phương có bất bình đẳng giới hoặc có nguy cơ bất bình đẳng giới cao, góp phần thực hiện thành công chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020.

Ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới cho biết: Công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ là tiêu chí quan trọng để đánh giá phát triển của mỗi quốc gia, luôn luôn là tâm điểm của đánh giá xem nó có bền vững hay không. Báo cáo của Liên hợp quốc năm 2017 cho thấy Việt Nam đứng thứ 68/158 quốc gia trong đó mục tiêu tiêu liên quan về bình đẳng giới, Việt Nam  là 1 trong 10 nước có thành tựu tốt nhất.

Khóa tập huấn cũng dành thời gian để trao đổi thực tiễn triển khai bình đẳng giới, tiến bộ phụ nữ ở các bộ, nghành, địa phương, những địa phương nào có mô hình làm tốt, từ đó nhân rộng và phát triển.

Tại Khóa tập huấn, giảng viên đã giới thiệu, trao đổi, hướng dẫn lồng ghép giới tính trong lĩnh vực chính trị; hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018; thảo luận về những tồn tại, vướng mắc trong triển khai công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ở các bộ, ngành, địa phương.

 


                                                                     Hữu DũngTin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công văn 434/SLĐTBXH-ATVLLĐ ngày 18/02/2019 về việc phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện​

Công văn triển khai phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện_Signed.pdffile kèm theo.pdf

 

   

​Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025​TÀI LIỆU KÈ THEO.rarTÀI LIỆU KÈ THEO.rar

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 127, 128 của Tỉnh uỷ​

KE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 125, 126 của Tỉnh uỷ​ 

KE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Thông báo danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí​Danh sách.PDFDanh sách.PDF

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường