Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 983820
Đang online: 5
Đăng ngày: 09/10/2018
Sáng 9/10/2018, sở LĐ-TB&XH Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử cho người lao động nước ngoài làm việc cho các doanh nghiệp đóng tại Quảng Ngãi theo Thông tư số 23 của Bộ LĐ-TB&XH.
 Tham dự Hội nghị có trên 100 doanh nghiệp, đơn vị có thuê lao động người nước ngoài hiện đang làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi. Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Tấn Đối - PGĐ Sở LĐ-TB&XH cho biết: Việc triển khai thực hiện cấp giấy phép lao động qua mạng điện tử cho người lao động nước ngoài làm việc cho các doanh nghiệp đóng tại Quảng Ngãi theo Thông tư số 23 của Bộ LĐ-TB&XH nhằm giảm bớt thời gian, thủ tục lập và trình hồ sơ của các DN, đơn vị, không chỉ gây lãng phí về thời gian, chi phí của DN mà còn giảm cả nhân sự từ các cơ quan quản lý nhà nước. Việc cấp phép qua mạng không chỉ rút gọn về thời gian mà còn đỡ phiền hà cho DN, đơn vị trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ. Đây cũng là một trong những hướng làm mới trong thời đại 4.0. Vì vậy, sau hội nghị này việc cấp phép cho người lao động ngoài nước sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều. 

DSC_5684_Fotor.jpg 
       Ông Nguyễn Tấn Đối - PGĐ sở LĐ-TB&XH phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại Hội nghị, các báo cáo viên cũng cung cấp thông tin về Thông tư số 23 hướng dẫn thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài; cấp, cấp lại giấy phép lao động; xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam qua mạng điện tử theo mức độ 3 của dịch vụ công trực tuyến.

Trong thời hạn không quá 8 giờ làm việc kể từ khi nhận được bản gốc báo cáo thì cơ quan chấp thuận phải trả kết quả cho người sử dụng lao động. Người sử dụng lao động có thể nhận kết quả trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính theo địa chỉ đăng ký của người sử dụng lao động.​

2.jpg
Báo cáo viên của Sở LĐ-TB&XH hướng dẫn cho các DN, đơn vị thao tác quá trình nộp hồ sơ cấp phép cho lao động ngoài nước qua mạng điện tử.

       Hội nghị cũng thông tin thêm số số điều trong Thông tư 23 như: Trước ít nhất 7 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động phải khai thông tin vào tờ khai và nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động theo quy định tại Điều 10 của Nghị định số 11/20116/NĐ-CP đến cơ quan cấp giấy phép lao động qua cổng thông tin điện tử.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động phù hợp với quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động. Trường hợp tờ khai và hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động chưa thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan cấp giấy phép lao động trả lời kết quả qua thư điện tử cho người sử dụng lao động và nêu rõ lý do.

Sau khi nhận được trả lời kết quả hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động là phù hợp với quy định của pháp luật, người sử dụng lao động nộp trực tiếp hoặc qua dịch vụ bưu chính bản gốc hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động đến cơ quan cấp giấy phép lao động để kiểm tra, đối chiếu và lưu theo quy định.

 

                                                  TM (theo Đông Hải http://baodansinh.vn)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công văn 434/SLĐTBXH-ATVLLĐ ngày 18/02/2019 về việc phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện​

Công văn triển khai phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện_Signed.pdffile kèm theo.pdf

 

   

​Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025​TÀI LIỆU KÈ THEO.rarTÀI LIỆU KÈ THEO.rar

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 127, 128 của Tỉnh uỷ​

KE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 125, 126 của Tỉnh uỷ​ 

KE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Thông báo danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí​Danh sách.PDFDanh sách.PDF

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường