Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 983862
Đang online: 3
Đăng ngày: 20/08/2018
Sáng 16.8 tại trường THPT Lương Thế Vinh, xã Phổ Ninh (huyện Đức Phổ) đã diễn ra “Ngày Hội định hướng giáo dục nghề nghiệp, tư vấn tuyển sinh năm 2018” do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức, thu hút đông đảo các em học sinh tham dự.

Tham gia ngày hội có đại diện lãnh đạo của 11 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh như Trường Cao đẳng cơ giới, Cao đẳng Y tế Đặng Thùy Trâm, Cao đẳng Quảng Ngãi, Đại học Phạm Văn Đồng, Đại học Tài chính kế toán,…

 Các chuyên gia đến từ các trường ĐH, CĐ gặp gỡ, giao lưu , trao đổi trực tiếp với các em học sinh về công tác đào tạo nghề; giải quyết việc làm. Đồng thời, giúp các em nắm bắt được  những ngành, nghề  đang được giảng dạy tại các trường, mô hình đào tạo và trang thiết bị hiện có, quá trình học tập cũng như cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường.
sáaasaa.jpg
Ông Lương Kim Sơn - Giám đốc Sở LĐ – TB và XH khẳng định, ngày hội tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp là cơ hội đễ mỗi học sinh tìm hiểu thông tin, sau đó đối chiếu với bản thân để chọn cho mình một trường học, ngành nghề sao cho phù hợp với hoàn cảnh, sở thích và năng lực của mình. 
 
Ông Sơn cũng cho rằng thành công của mỗi cá nhân không nhất thiết phải vào ĐH mà là sự khẳng định năng lực bản thân với ngành nghề mình đã chọn, dù ở bất kể trình độ nào. Hiện nay, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong tỉnh đã  liên kết với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh như Doosan, Thép Hòa Phát Dung Quất,  FPT SoftWare (Đà Nẵng),… thì cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường là rất cao.
 images2142479_3scascasc.jpg

Tất cả câu hỏi của học sinh về định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh 2018 được các chuyên gia tư vấn giải đáp cặn kẽ, chuyên sâu nhất về ngành học, điều kiện tuyển sinh, học phí, học bổng, cơ sở vật chất của những trường mình quan tâm và cơ hội việc làm sau này. 

Đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã giải đáp nhiều thắc mắc của nhiều học sinh quan tâm tới chính sách học bổng hỗ trợ sinh viên khi theo học tại trường, cơ hội việc làm sau khi ra trường,... 

Hiện nay trường đã ký kết đào tạo nguồn nhân lực với 2 doanh nghiệp là Công ty CP Thép Hòa Phát Dung Quất (đặt hàng đào tạo: 8.000 nhân lực), Công ty CP Dịch vụ Dầu khí PTSC Quảng Ngãi (đặt hàng 5.000 nhân lực) cho giai đoạn 2018 - 2020, vì vậy cơ hội việc làm của HSSV theo học tại trường là rất cao.


                                                         TM (theo P.TIÊN​ http://www.baoquangngai.vn)
​ 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Công văn 434/SLĐTBXH-ATVLLĐ ngày 18/02/2019 về việc phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện​

Công văn triển khai phòng ngừa tai nạn lao động tái diễn do hàn điện_Signed.pdffile kèm theo.pdf

 

   

​Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Đề án xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025​TÀI LIỆU KÈ THEO.rarTÀI LIỆU KÈ THEO.rar

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 127, 128 của Tỉnh uỷ​

KE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 127-128 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Kế hoạch thực hiện Kế hoạch số 125, 126 của Tỉnh uỷ​ 

KE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdfKE HOACH THUC HIEN NQ 125-126 TINH UY_Signed.pdf

 

   

​Thông báo danh sách người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí​Danh sách.PDFDanh sách.PDF

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào ?

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường