Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài, dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1443595
Đang online: 7
Năm 2017, huyện Minh Long đã thực hiện chuyển đổi một số diện tích đất trồng 2 vụ lúa kém hiệu quả sang trồng một vụ lúa, một vụ đậu phụng, bước đầu mô hình đã đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mô hình trồng cây đậu phụng trên đất lúa không những cho năng suất tương đối cao so với sản xuất lúa trên cùng một chân đất mà còn chuyển giao được những kỹ thuật cơ bản trong thâm canh cây đậu phụng cho bà con nông dân, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con ở địa phương.
Năm 2017, hoạt động của doanh nghiệp và công tác xúc tiến đầu tư Khu Kinh tế (KKT) Dung Quất và các Khu Công nghiệp (KCN) Quảng Ngãi đã có những chuyển biến tích cực, thu hút một số dự án đầu tư lớn trong và ngoài nước, các doanh nghiệp đã ổn định trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và tăng trưởng. 
Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối quan tâm và là nhu cầu bức thiết của người tiêu dùng và toàn xã hội. Việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn không chỉ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người tiêu dùng mà còn tác động xấu đến phát triển sản xuất, hạn chế khả năng cạnh tranh của sản phẩm nông, lâm, thủy sản và muối (gọi chung là nông sản) trên thị trường. Việc sản xuất, kinh doanh không tuân thủ quy trình sản xuất như sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các chất bảo quản, phụ gia thực phẩm, phẩm màu ngoài danh mục cho phép, vượt quá hàm lượng quy định, không đủ thời gian cách ly; tình trạng lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong trồng trọt, kháng sinh, hóa chất trong chăn nuôi, bảo quản thực phẩm; nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm và kinh doanh sản phẩm động vật tươi sống chưa đảm bảo điều kiện vệ sinh thú y đang diễn ra phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATTP. Để giải quyết tình trạng trên cần có sự chung tay của các cấp, các ngành cũng như của toàn thể xã hội.

Xuất phát từ nhu cầu, đòi hỏi trong thực tiễn sản xuất nông nghiệp, người nông dân muốn trở thành khá giả, giàu có, muốn trở thành nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi thì không thể không áp dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) vào sản xuất, kinh doanh. Thông qua phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, Hội Nông dân các cấp đã có nhận thức mới về vai trò là chìa khóa, động lực của KH&CN trong phát triển sản xuất và đời sống. Ngày nay, KH&CN đến được với nông dân thông qua nhiều kênh thông tin, người nông dân tiếp nhận các tiến bộ kỹ thuật mới, các công nghệ mới có thể là chủ động, có thể là thụ động, song khi áp dụng vào sản xuất phần lớn đã đem lại hiệu quả rõ rệt.
Thời gian qua, cùng với sự góp sức vào đổi mới, ngành kinh tế biển luôn đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Lý Sơn, trong đó phải kể đến sự đóng góp của nguồn lợi thủy sản. Tuy nhiên, hiện nay Lý Sơn đang đối mặt với những thách thức trong quản lý nguồn tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo.
Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực trong đầu tư, xây dựng đưa vào vận hành các công trình điện có quy mô lớn, đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Chất lượng của các công trình điện đã góp phần xây dựng và ngày càng khẳng định hình ảnh thương hiệu của ngành điện Quảng Ngãi trong lòng người tiêu dùng trong tỉnh với hình ảnh đẹp “Thắp sáng niềm tin”.
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, tài sản trí tuệ là yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp và nội lực của nền kinh tế. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp Quảng Ngãi đã và đang đầu tư phát triển tài sản trí tuệ, từng bước tạo lợi thế cạnh tranh bền vững.
Những nét đẹp văn hóa của người Việt thường được tập trung vào dịp lễ Tết và mỗi vùng miền mang một nét đẹp khác nhau. Huyện đảo Lý Sơn có những nét văn hóa độc đáo riêng và phần lớn là văn hóa tâm linh, tập trung vào các lễ hội có từ xa xưa đã được các cư dân trên đảo bảo tồn, gìn giữ và lưu truyền đến tận ngày nay.
Trong khoảng từ thế kỷ 17 đến đầu thế kỷ 20, thương cảng cổ Thu Xà có vai trò là động lực quan trọng phát triển kinh tế vùng đất Quảng Ngãi thời bấy giờ, nếu so sánh về sự buôn bán nhộn nhịp phồn thịnh của Hoa thương ở miền Trung thì sau Hội An là Thu Xà.
Trong xu thế phát triển nền sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững, việc đưa vào sản xuất nhiều giống cây trồng, vật nuôi cho năng suất cao đã dần trở thành nhu cầu tất yếu. Những năm gần đây, ngành nông nghiệp huyện Tư Nghĩa đã nỗ lực thực hiện đa dạng hóa nguồn giống, nhằm tránh những rủi ro, bất lợi do thời tiết và dịch bệnh gây hại, giúp nông dân nâng cao năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/7 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành công văn số 01/SKHCN-QLKH về việc đề xuất, đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019. Mời bạn đọc tải biểu mẫu (Bieu1-PĐXNVnam2019.doc).​

 

   
Thực hiện Quyết định số 2309/QĐ-UBND ngày 30/11/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tuyển dụng công chức hành chính thuộc tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 (đợt 2);

Căn cứ Thông báo số 240/TB-SNV ngày 14/12/2017 cua Sở Nội vụ Quảng Ngãi thông báo thi tuyển công chức làm việc tại các cơ quan hành chính thuộc tỉnh Quảng Ngãi năm 2017 (đợt 2);

Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thông báo tuyển dụng công chức làm việc tại Khối hành chính thuộc Sở Khoa học và Công nghệ năm 2017 (đợt 2) cụ thể như sau: Mời bạn đọc xem thông báo 1278 TBSKHCN.pdf​

 

   

Để đảm bảo công tác quản lý nhà nước về an toàn bức xạ trên địa bàn tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ yêu cầu các đơn vị tiến hành công việc bức xạ (X-quang trong y tế) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thực hiện báo cáo tình hình công tác an toàn bức xạ năm 2017. Mời bạn đọc xem chi tiết công văn số 190 SKHCN. (Tải biểu mẫu.doc)​

 

   
Ngày 01/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Xem nội dung chi tiết Quyết định số 1596-QĐ-UBND tại đây.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Trọng Phương - Phó Giám đốc.
Điện thoại: 055.8556011
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.