Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài, dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1349762
Đang online: 7
Ngày 29/8/2017, tại hội trường khách sạn Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ngãi đã tổ chức hội thảo “Hoạt động đổi mới – sáng tạo nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp”. Đến dự Hội thảo có ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Năng suất Việt Nam, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, các trưởng, phó phòng, đơn vị thuộc Sở và đại diện của hơn 80 công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện Quyết định số 973/QĐ-TĐC ngày 16 tháng 6  năm 2017 của Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về việc thành lập Hội đồng sơ tuyển Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2017 của tỉnh Quảng Ngãi, ngày 16/8/2017, Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2017 tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành họp xem xét, đánh giá báo cáo tham dự GTCLQG năm 2017 của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ – Chủ tịch Hội đồng sơ tuyển GTCLQG năm 2017 tỉnh Quảng Ngãi, chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên của Hội đồng sơ tuyển là đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và Sở Khoa học và Công nghệ và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (cơ quan thường trực).
Sáng 02/4/2017 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương năm 2016. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 15 Giải Vàng; 62 Giải Bạc Chất lượng Quốc gia cho các doanh nghiệp và 03 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á - Thái Bình Dương.

Xăng dầu là loại hàng hóa có tính đặc thù, mang tính chiến lược và đóng vai trò quan trọng trong tất cả các lĩnh vực sản xuất và đời sống xã hội. Theo tính toán của các chuyên gia, nhu cầu tiêu dùng xăng dầu có xu hướng tăng cao, tốc độ tăng trưởng bình quân sử dụng xăng dầu khoảng 8%/năm, chủ yếu tập trung ở lĩnh vực giao thông vận tải (chiếm khoảng 53% ) và ít nhất là dân dụng, nông nghiệp (chiếm khoảng 4%).
Thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước được Chính phủ giao, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Thông tư số 22/2013/TT-BKHCN ngày 26 tháng 9 năm 2013 quy định quản lý đo lường trong kinh doanh vàng và quản lý chất lượng vàng trang sức, mỹ nghệ lưu thông trên thị trường (sau đây gọi tắt là Thông tư 22/2013/TT-BKHCN), thông tư có hiệu lực từ ngày 01/6/2014. 
Trong năm 2016, hoạt động thanh tra, kiểm tra về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng được đẩy mạnh tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và doanh nghiệp trong tỉnh, tập trung ở các lĩnh vực xăng dầu, đồ chơi trẻ em, hàng đóng gói sẵn,...; qua đó góp phần hạn chế các hành vi gian lận trong kinh doanh và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Thời gian qua, năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều nền kinh tế, được coi là yếu tố quan trọng tác động tới sự phát triển kinh tế - xã hội, được thể hiện qua các khía cạnh như tạo việc làm, giảm nghèo, tạo ra sự bình đẳng và cùng có lợi. 
Trong những năm gần đây, hoạt động quản lý tiêu chuẩn, chất lượng sản phẩm, hàng hóa ở tỉnh ta đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm và doanh nghiệp; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Từ ngày 24-27/10/2016, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND các huyện: Đức Phổ, Mộ Đức, Tư Nghĩa, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh tổ chức Hội nghị triển khai các Chương trình KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp giai đoạn 2016-2020. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các huyện, Sở Khoa học và Công nghệ, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, phòng chuyên môn của huyện, cùng với đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã đóng trên địa bàn các huyện. 
 
Khí dầu mỏ hóa lỏng (Liquefied Petroleum Gas - LPG), là loại nhiên liệu thông dụng về tính đa năng và là nguồn nhiên liệu thân thiện nhất với môi trường trên thế giới. LPG bắt đầu được sử dụng ở Việt Nam từ năm 1993, tăng dần hàng năm và trở thành một ngành công nghiệp, là chất đốt chủ đạo trong sản xuất cũng như trong đời sống, sinh hoạt hàng ngày của con người. Hiện nay, nguồn LPG cung cấp cho thị trường nước ta chiếm 52% là nhập khẩu (từ các nước lân cận như Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapore) và chỉ 48% được sản xuất trong nước (từ Nhà máy xử lý khí Dinh Cố, Bà Rịa - Vũng Tàu và Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Quảng Ngãi). 

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/5 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Căn cứ Quyết định số 13/2016/QĐ-UBND ngày 21/3/2016 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc ban hành Quy định quản lý nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh cúa tỉnh Quảng Ngãi và triển khai Quyết định số 1405/QĐ-UBND ngày 31/7/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt Danh mục đề tài, dự án khoa học và công nghệ triển khai thực hiện năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo việc tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì thực hiện đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2018. Mời bạn đọc xem file Thông báo ​

 

   
Thực hiện theo Công văn số 1327/UBND-CNXD ngày 14/3/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi về việc đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học công nghệ công lập, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo, hướng dẫn về việc đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (gọi tắt là Chương trình 592). Mời bạn đọc xem chi tiết Thông báo và tải biểu mẫu (Phiếu đề xuất.doc)

 

   
​Sở Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh Quảng Ngãi) thông báo đến tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia GTCLQG năm 2017. Xem chi tiết thông báo số 123/TB-SKHCN.

 

   
Ngày 01/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Xem nội dung chi tiết Quyết định số 1596-QĐ-UBND tại đây.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Trọng Phương - Phó Giám đốc.
Điện thoại: 055.8556011
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.