Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài - dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Chiến lược - Quy hoạch

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2036711
Đang online: 6
Đăng ngày: 31/10/2019
Ông Trần Thanh Trường – PGĐ Sở KH&CN, Phó trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải tại buổi lễ .
Sáng 30/10/2019, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 11 và Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Quảng Ngãi năm 2019 đã tổ chức tổng kết và trao giải cho các đề tài, giải pháp xuất sắc.
Sau 2 năm tổ chức, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh (STKT) lần thứ 11 và Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh (STTTNNĐT) năm 2019 đã tiếp nhận 94 giải pháp, đề tài dự thi. Trong đó có 49 giải pháp dự thi Hội thi STKT và 45 đề tài dự thi cuộc thi STTTNNĐT năm 2019.

STKT3 (2).jpg
Ủy viên dự khuyết TƯĐ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lê Quang Thích trao giải Nhất Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh cho các tác giả.

Tại lễ tổng kết, BTC đã trao 33 giải thưởng cho Hội thi STKT tỉnh lần thứ 11 với 03 giải nhất, 06 giải nhì, 12 giải ba và 12 giải khuyến khích.

Trong đó 03 giải Nhất được trao cho giải pháp “Xe cắt cỏ đa địa hình điều khiển từ xa” của nhóm tác giả Võ Trường Tiến, Nguyễn Đăng Nam, Mai Hồng Vương, Nguyễn Sỹ Dưỡng ; giải pháp  “Cánh tay Robot cho người khuyết tật” của nhóm tác giả Phạm Trường Tùng, Ngô Văn Dết và giải pháp “Ứng dụng mã nguồn mở kết hợp với công nghệ ảo hóa để xây dựng hệ thống Firewall ảo hóa kiểm soát truy cập và cân bằng tải Internet tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Ngãi” nhóm tác giả Đỗ Văn Nghĩa, Nguyễn Thanh Thảo.

STKT2 (1).jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng và Tiến sĩ Nguyễn Kim Hiệu trao giải Nhất Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh cho các tác giả.

Đối với cuộc thi STTTNNĐT, với 45 đề tài dự thi, BTC đã trao 25 giải thưởng với 2 giải nhất, 4 giải nhì, 8 giải ba và 11 giải khuyến khích.

Trong đó 2 giải nhất được trao cho nhóm tác giả Phan Văn Danh, Huỳnh Công Nhật, Võ Quang Phát, Trường THPT Phạm Văn Đồng với đề tài “Cano cứu hộ điều khiển từ xa cho người đuối nước” và đề tài “Robot cứu hỏa” của em Đặng Văn Thành, Trường THPT Trần Quốc Tuấn.

STKT3 (1).jpg
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Vũ Hoài Phương tặng Bằng khen cho các tập thể.

Cũng trong dịp này, Tổng LĐLĐ VN tặng 14 Bằng LĐST cho 14 tác giả và LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen cho 4 tập thể có thành tích trong việc phát động tham gia và đạt giải cao trong hội thi.

Quốc Dương

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  
​Ngày 22/5/2019 UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND Về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh​. Mời bạn đọc xem chi tiết: Quyết định số 705/QĐ- UBND.pdf
 

 

  
Thực hiện Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/72019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 3711/UBND-NC ngày 02/7/2019 về tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến các hoạt động thuộc thẩm quyền giải quyết của Khoa học và Công nghệ. Xem chi tiết Thông báo số 906/TB-SKHCN.pdf

 

  
​Triển khai Quyết định số 1581/QĐ-UBND ngày 29/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt danh mục các đề tài, dự án khoa học và công nghệ triển khai thực hiện năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN. Xem chi tết Thông báo số 1315/TB-SKHCN (giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ năm 2020.pdf
 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở
Điện thoại: 055.8556002
Địa chỉ: 202 - Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.