Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài - dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Chiến lược - Quy hoạch

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1938162
Đang online: 9
Đăng ngày: 22/08/2019
PGS. TS Nguyễn Văn Toản – Trưởng Khoa cơ khí - Công nghệ, Trường Đại học Nông Lâm Huế trình bày các nội dung được triển khai của dự án tại Hội nghị.
Chiều ngày 21/8/2019, tại hội trường UBND xã Tịnh Bắc, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện Sơn Tịnh triển khai thực hiện dự án “Xây dựng mô hình liên kết trồng, chế biến và tiêu thụ nghệ dưới tán rừng keo mới trồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”, tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở KH&CN, đại diện lãnh đạo UBND huyện Sơn Tịnh, PGS.TS Nguyễn Văn Toản - Trường Đại học Nông Lâm Huế và các hộ dân trồng keo xã Tịnh Bắc. 
Đơn vị tổ chức thực hiện dự án Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Sơn Tịnh, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tịnh Bắc, Khoa cơ khí – Công nghệ (Trường Đại học Nông Lâm Huế) là đơn vị chuyển giao công nghệ.

Mục tiêu của dự án là xây dựng mô hình trồng nghệ dưới tán rừng keo mới trồng với quy mô 10ha, năng suất 10 tấn củ tươi/ha/năm; xây dựng mô hình thu hoạch, sơ chế và bảo quản các sản phẩm từ củ nghệ với năng suất chế biến nghệ tươi 300 kg/giờ; viên nang nghệ mật ong 50 hộp/ngày; nước uống nghệ nano detox 100 chai/ngày; thực hiện chuỗi liên kết trồng, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nghệ.

GDsokhcntraodoi.jpg 
Ông Nguyễn văn Thà​nh, Giám đốc Sở KH&CN trao đổi với các đại biểu tham gia Hội nghị.

Qua đó, nâng cao năng lực của HTX dịch vụ Nông nghiệp Tịnh Bắc về công nghệ chế biến, maketing quảng bá sản phẩm và bán hàng; quảng bá sản phẩm trên các phương tiện thông tin địa chúng và mạng xã hội, nâng cao năng lực về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của HTX; chuyển giao công nghệ để triển khai xây dựng các mô hình của dự án cho kỹ thuật viên cơ sở như các quy trình trồng, chăm sóc cây nghệ, quy trình sản xuất tinh bột nghệ, quy trình sản xuất viên nang nghệ, quy trình công nghệ sản xuất nước uống nghệ nano detox; xây dựng mô hình chế biến các sản phẩm từ cây nghệ; công bố hợp quy chất lượng và xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm tinh bột nghệ và các sản phẩm được chế biến từ tinh bột nghệ trên thị trường; đào tạo, tập huấn, hội nghị triển khai, tổng kết dự án.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận, chia sẻ các nội dung thực hiện để nắm bắt những công nghệ mới, các quy trình kỹ thuật để thực hiện tốt, đảm bảo đạt yêu cầu, triển khai đúng tiến độ dự án được phê duyệt.

Văn Bình

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Thực hiện Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/72019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 3711/UBND-NC ngày 02/7/2019 về tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến các hoạt động thuộc thẩm quyền giải quyết của Khoa học và Công nghệ. Xem chi tiết Thông báo số 906/TB-SKHCN.pdf

 

   
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành thiết bị và công nghệ nông – lâm ngư nghiệp – GROWTECH năm 2019 là sự kiện do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E, số 91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, thời gian từ ngày 31/10/2019 đến ngày 01/11/2019 (3 ngày).

Triển lãm là nơi trưng bày giới thiệu các công nghệ và thiết bị, mô hình ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp và là cơ hội để các tổ chức, cá nhân, cơ sở nông nghiệp được tiếp cận trực tiếp với công nghệ mới. Triển lãm cũng nhằm mục đích hỗ trợ thương mại hóa các sáng chế, kết quả nghiên cứu của các địa phương thông qua hoạt động quảng bá các sáng tạo công nghệ áp dụng và sản xuất nông nghiệp do tổ chức khoa học và Công nghệ, viện nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, người nông dân sáng chế. Xem chi tiết tại đây: Công văn số 788/SKHCN_QLCN.pdf

 

   
​Ngày 22/5/2019 UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND Về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh​. Mời bạn đọc xem chi tiết: Quyết định số 705/QĐ- UBND.pdf
 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở
Điện thoại: 055.8556002
Địa chỉ: 202 - Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.