Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài, dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1635992
Đang online: 19
Đăng ngày: 20/09/2018
Tham quan mô hình
Sáng ngáy 18/9/2018, Trạm Khuyến nông huyện Sơn Hà đã tổ chức Hội nghị đầu bờ mô hình thuộc dự án “Ứng dụng Khoa học và Công nghệ xây dựng mô hình cánh đồng lớn sản xuất nguyên liệu sắn tại huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi”.
Với mục tiêu của dự án đề ra là ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả kinh tế trên đơn vị đất canh tác và phát triển sản xuất bền vững đối với cây sắn, nâng cao thu nhập cho người dân; gắn với công nghiệp chế biến, góp phần thúc đẩy tiến trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nôn thôn mới ở miền núi huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Dự án đã thực hiện mô hình thâm canh và cơ giới hóa đối với cây sắn trên đất gò đồi và đất bằng.

hoinghidauboSONHASAN.jpg
Đại biểu tại Hội nghị kiểm tra khối lượng các giống sắn​
Với các giống sắn KM 94, giống sắn KM7 có màu vỏ củ ngoài nâu đen khác với giống KM94 màu trắng và KM7 không phân cành, khả năng chống ngã đổ tốt hơn; khối lượng tươi của 2 giống sắn tương đối giống nhau, hàm lượng tinh bột cũng tương đương nhau .

Qua quá trình phân tích hiệu quả kinh tế cho thấy mô hình trồng thâm canh cây sắn thì lãi ròng đạt 34.250.000 đồng/ha/năm so với ngoài mô hình đạt 16.3000.000 đồng /ha/năm.

hoinghidauboSONHASAN1.jpg
​Đại biểu tại Hội nghị kiểm tra​ mô hình thâm canh và cơ giới hóa đối với cây sắn
Bên canh lợi ích về mặt kinh tế thì mô hình đã tác động được phương pháp làm đất đến bà con, nhằm làm cho đất ít ảnh hưởng đến thoái hóa khi trồng đơn thuần không thâm canh và cơ giới hóa trong sản xuất và đảm bảo môi trường.

Quốc Dương

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Xem chi tiết Thông báo số 574/TB-SKHCN 

 

   
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) mang tính hội nhập quốc tế và khu vực; là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp độ quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo bảy tiêu chí của GTCLQG và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Sở Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực của Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh Quảng Ngãi) thông báo đến tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia GTCLQG năm 2018. Mời bạn đọc xem chi tiết nội dung Thông báo ​

 

   

​Nhằm phục vụ cho việc truy cập thông tin hướng dẫn về các chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Mời bạn đọc xem chi tiết Sổ tay hướng dẫn.pdf

 

   

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành công văn số 01/SKHCN-QLKH về việc đề xuất, đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019. Mời bạn đọc tải biểu mẫu (Bieu1-PĐXNVnam2019.doc).​

 

   
Ngày 01/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Xem nội dung chi tiết Quyết định số 1596-QĐ-UBND tại đây.

 

Phim tư liệu
Hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp ở Quảng Ngãi
Xem thêm
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Trọng Phương - Phó Giám đốc.
Điện thoại: 055.8556011
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.