Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài - dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Chiến lược - Quy hoạch

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1833753
Đang online: 8
Đăng ngày: 08/10/2018
Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ.
Sự kiện Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ Quốc tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 3/10- 5/10/2018 tại TP Cần Thơ dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND TP Cần Thơ.
Đây là Sự kiện được tổ chức với qui mô quốc tế có sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học trong nước và các tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Israel, Mỹ, Séc, Đức, Thụy Điển… tập trung vào các lĩnh vực công nghệ: Cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, chế biến bảo quản sau thu hoạch, nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, năng lượng mới, năng lượng tái tạo, dược phẩm, thiết bị y tế, thủy hải sản và các lĩnh vực liên quan.
Hội nghị về hoạt động của các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tập trung đánh giá hiệu quả hoạt động của các trung tâm trong thời gian qua; đề xuất giải pháp nâng cao vai trò, hiệu quả của Trung tâm đối với các doanh nghiệp trong các hoạt động ứng dụng, đổi mới và chuyển giao công nghệ theo tinh thần Luật chuyển giao công nghệ 2017; Hoàn thiện mô hình hoạt động mới của các Trung tâm để phát huy hiệu quả tự chủ, thúc đẩy chuyển giao công nghệ và phục vụ quản lý nhà nước trong lĩnh vực ứng dụng và phát triển công nghệ.

cantho1.jpg
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị, doanh nghiệp. 
Sau 3 ngày diễn ra, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 hoàn thành các nội dung đã đề ra. Ban Tổ chức đã tiếp nhận xử lý 100 nhu cầu công nghệ của các doanh nghiệp (DN), tổ chức ở khu vực miền Nam; cung cấp thông tin 2.500 nguồn công nghệ trong nước và nước ngoài trên hệ thống dữ liệu công nghệ và cẩm nang công nghệ; hơn 500 sản phẩm, các quy trình công nghệ, thiết bị của 128 đơn vị trong nước và quốc tế đã được trưng bày, trình diễn tại sự kiện với gần 100 công nghệ đến từ các nước Hàn Quốc, Pháp, Israel, Nhật Bản… Về kết nối cung cầu công nghệ, có 19 hợp đồng thỏa thuận chuyển giao công nghệ và cung ứng thiết bị cho DN được ký kết, 5 công nghệ được tư vấn hoàn thiện và hỗ trợ thương mại hóa tại cơ sở ứng dụng…

Tại sự kiện lần này, đã có trên 50 lượt DN được tư vấn công nghệ, cải tiến quy trình kỹ thuật với sự tham gia của 20 chuyên gia công nghệ. Các bên tham gia kết nối cung - cầu đã trao đổi, thống nhất, ký kết 14 hợp đồng chuyển giao công nghệ, biên bản ghi nhớ với tổng giá trị khoảng 240 tỷ đồng; đồng thời, khai trương Điểm kết nối cung - cầu công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại TP Cần Thơ; tổ chức khóa đào tạo, tập huấn cho các Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh, thành phố với khoảng 200 học viên tham dự.

cantho2.jpg
​Ông Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN và lãnh đạo UBND Tp. Cần Thơ tham quan điểm trưng bày sản phẩm tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ.
Trong chuỗi hoạt động của sự kiện, Ban Tổ chức đã tổ chức các buổi hội thảo quốc tế, diễn đàn chuyên sâu giải quyết bài toán về công nghệ cho DN, tập trung vào các vấn đề đánh giá thực trạng, xác định khó khăn, vướng mắc của DN trong ứng dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, ngành phụ phẩm tôm Việt Nam, đề xuất các công nghệ phù hợp, các giải pháp về chính sách để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy ứng dụng công nghệ trong sản xuất… Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, lần đầu tiên Bộ KH&CN tổ chức tôn vinh 8 DN đổi mới công nghệ tiêu biểu.

cantho3.jpg
​Ông Hồ Trọng Phương (thứ 2 bên phải), Phó giám đốc Sở KH&CN Quảng Ngãi tham quan điểm trưng bày sản phẩm tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ.
Tổng kết sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 thu hút hơn 10.000 lượt khách trong nước và quốc tế tham quan, tham gia tìm hiểu các thiết bị công nghệ, sản phẩm mới cũng như tham dự các Hội thảo, diễn đàn chuyên sâu về công nghệ.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh: Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ là hoạt động thường xuyên, liên tục, sau sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018 kết thúc, Bộ KH&CN sẽ tiếp tục chỉ đạo Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ phối hợp cùng các đơn vị có liên quan, các DN tiếp tục triển khai các kết quả đã đạt được nhằm nâng cao hiệu quả, thúc đẩy hoạt động ứng dụng chuyển giao công nghệ. Tiếp tục tổ chức các hoạt động điều tra, khảo sát nhằm xác định nhu cầu công nghệ của DN; tổ chức tư vấn kỹ thuật, tăng cường hỗ trợ kết nối cung cầu công nghệ, giới thiệu công nghệ sẵn sàng chuyển giao ở các địa phương khác trong thời gian tới.

​Văn Bình

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   

Theo hướng dẫn của Bộ Khoa học và Công nghệ tại Công văn số 269/BKHCN-KHTC ngày 31/01/2019 xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách khoa học và công nghệ năm 2020.

Để thống nhất với các cơ quan, đơn vị và địa phương và kịp thời tổng hợp xây dựng kế hoạch, dự toán ngân sách khoa học và công nghệ năm 2020 trên địa bàn tỉnh, tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Khoa học và Công nghệ; Sở Khoa học và Công nghệ đề nghị các cơ quan, đơn vị và địa phương căn cứ các nội dung hướng dẫn xây dựng kế hoạch và dự toán ngân sách KH&CN năm 2020. Xem chi tiết công văn số 311/SKHCN-KHTC và Công văn số 269/BKHCN-KHTC kèm theo.​

 

   
Thực hiện Công văn số 574/TĐC-TCCL ngày 06/03/2019 của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng về Kế hoạch hoạt động Giải thưởng chất lượng Quốc gia (GTCLQG) năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến quý tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia GTCLQG năm 2019. Xem chi tiết thông báo số 255/TB-SKHCNTải biểu mẫu đăng ký tham gia.doc

 

 

   
Thực hiện Công văn số 269/BKHCN-KHTC ngày 31/01/2019 ca B Khoa hc và Công ngh v vic hướng dn xây dng kế hoch và d toán ngân sách khoa hc và công ngh năm 2020; Công văn s 418/BKHCN-ĐP ngày 26/02/2019 ca B Khoa hc và Công ngh v vic đôn đốc đề xut đặt hàng d án thuc Chương trình h tr ng dng, chuyn giao tiến b khoa hc và công ngh (KH&CN) thúc đẩy phát trin kinh tế - xã hi nông thôn, min núi, vùng dân tc thiu s giai đon 2016-2025 (gi tt là Chương trình Nông thôn min núi), S Khoa hc và Công ngh thông báo v vic đề xut đặt hàng d án thuc Chương trình Nông thôn min núi bt đầu thc hin năm 2020. Xem chi tiết công văn Số 216-SKHCN. Tải các biểu mẫu kèm theo: bieumau.doc

 

   
​Ngày 05 tháng 01 năm 2019 Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành công văn số 35/SKHCN-QLKH Về việc đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2020.​ Mời bạn đọc xem chi tiết công văn Đề xuất nhiệm vụ KHCN năm 2020.

* Tải biểu mẫu tại đây: 
Mẫu A1 (Dùng cho đề tài hoặc đề án)
Mẫu A2 (Dùng cho Dự án sản xuất thử nghiệm)
Mẫu A3 (Dùng cho Dự án khoa học và công nghệ)
Mẫu A4 (Dùng cho Dự án khoa học và công nghệ phục vụ Chương trình Hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2020)

 

   

​Ngày 07/12/2018 Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019. Mời bạn đọc xem chi tiết: Kế hoạch số 1167/ KH - SKHCN​

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở
Điện thoại: 055.8556002
Địa chỉ: 202 - Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.