Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài, dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1640503
Đang online: 14
Đăng ngày: 24/05/2017
Công nhân ngành điện Quảng Ngãi đang thi công công trình điện.
Trong những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã không ngừng nỗ lực trong đầu tư, xây dựng đưa vào vận hành các công trình điện có quy mô lớn, đạt chất lượng cao, đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. Chất lượng của các công trình điện đã góp phần xây dựng và ngày càng khẳng định hình ảnh thương hiệu của ngành điện Quảng Ngãi trong lòng người tiêu dùng trong tỉnh với hình ảnh đẹp “Thắp sáng niềm tin”.
Nhiều công trình điện lớn, trọng điểm được Công ty Điện lực Quảng Ngãi đầu tư và phối hợp cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu tư để cung cấp điện, đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng và sinh hoạt của nhân dân trong tỉnh.

Trong năm 2016, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đầu tư 37 công trình điện với tổng vốn đầu tư 112,253 tỷ đồng, gồm 86 km đường dây trung áp; 63 km đường dây hạ áp; 49 trạm biến áp phụ tải, tổng dung lượng 23.225kVA. Trong đó có các công trình tiêu biểu như: Công trình hoàn thiện lưới điện khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Ngãi với 3,17 km đường dây 22kV và 24,18 km đường dây 0,4kV, tổng vốn đầu tư gần 14,83 tỷ đồng; công trình hoàn thiện lưới điện khu vực phía Nam tỉnh Quảng Ngãi với 3,3 km đường dây 22kV và 18,36 km đường dây 0,4kV, tổng vốn đầu tư gần 11,4 tỷ đồng; công trình chống quá tải lưới điện tỉnh Quảng Ngãi  với 16,83 km đường dây 22kV, 4,36 km đường dây 0,4kV, 15 trạm biến áp phụ tải (dung lượng 1.650kVA), vốn đầu tư gần 15 tỷ đồng; công trình lắp đặt tụ bù lưới điện trung hạ áp có vốn đầu tư 6,3 tỷ đồng; công trình nâng cao độ tin cậy cung cấp điện với 32,558 km đường dây 22kV, 0,387 km đường dây 0,4kV, tổng vốn đầu tư 12,9 tỷ đồng. Ngoài ra, ngành điện Quảng Ngãi đã đầu tư các công trình cấp điện cho các doanh nghiệp ở các khu công nghiệp: Tịnh Phong, Quảng Phú, VSIP Quảng Ngãi; các cụm công nghiệp, làng nghề và cho các khu dân cư trong tỉnh với tổng kinh phí gần 30 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã phối hợp cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã thi công hoàn thành và đóng điện thành công dự án cấp điện cho huyện đảo Lý Sơn từ lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm vào ngày 15/9/2014 (tổng mức đầu tư 653 tỷ đồng); dự án cải tạo và nâng cấp lưới điện phân phối nông thôn tỉnh Quảng Ngãi có tổng mức đầu tư 42,6 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành quý II/2017; dự án cải tạo và nâng cấp lưới điện phân phối tỉnh Quảng Ngãi, tổng mức đầu tư 151 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành năm 2017; dự án đấu nối và cải tạo lưới điện sau công tơ thuộc dự án phát triển năng lượng tái tạo và mở rộng, cải tạo lưới điện các xã vùng sâu vùng xa tỉnh Quảng Ngãi, tổng mức đầu tư là 8,5 tỷ đồng, cấp điện cho 6.819 hộ; dự án cấp điện cho xã đảo An Bình (đảo Bé), huyện Lý Sơn với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng, hiện nay toàn bộ các hộ dân và cơ quan tại đảo Bé đã có điện 24/24h từ nguồn diesel trên đảo; ngành điện đang triển khai đầu tư xây dựng hệ thống pin năng lượng mặt trời tích hợp vào hệ thống lưới điện hiện trạng trên đảo, với công suất 96kW, tổng mức đầu tư 10,8 tỷ đồng.

Đồng thời, Công ty Điện lực Quảng Ngãi còn phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung thực hiện các công trình lưới 220kV, 110kV do Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Trung đầu tư xây dựng. Từ năm 2011 đến nay đã có 8 công trình lưới điện 220kV được hoàn thành và hiện đang tiếp tục triển khai đầu tư 4 công trình 220kV; hoàn thành 5 công trình lưới điện 110kV và có 7 công trình lưới điện 110kV đang được triển khai đầu tư để đảm bảo cấp điện trong giai đoạn đến năm 2020. Ngoài ra, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đang phối hợp với tỉnh để triển khai dự án cấp điện cho khu vực nông thôn từ lưới điện quốc gia do tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư, vốn ngân sách nhà nước phân bổ cho dự án giai đoạn 2016 - 2020 là 67 tỷ đồng, trong đó năm 2016 đã bố trí 20 tỷ đồng và dự kiến năm 2017 bố trí là 13 tỷ đồng.

Có thể thấy rằng, thời gian qua, ngành điện Quảng Ngãi đã có những nỗ lực lớn để đầu tư, xây dựng các công trình điện đạt chất lượng, an toàn, phục vụ tốt nhu cầu về điện của các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dân trên địa bàn tỉnh. Đó cũng là để xây dựng bền vững hình ảnh thương hiệu của Ngành đối với khách hàng trong tỉnh và đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, ông Lâm Quang Soạn, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ngãi cho biết.

UBND tỉnh vừa ký Quyết định Quy hoạch phát triển điện lực tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016-2025, có xét đến năm 2035 - Hợp phần Quy hoạch chi tiết phát triển lưới điện sau các trạm 110kV. Theo quy hoạch để phát triển đồng bộ lưới điện truyền tải và phân phối trên địa bàn tỉnh, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế -xã hội của địa phương; đảm bảo cung cấp điện an toàn, tin cậy, đảm bảo phát triển kinh tế, chính trị và an sinh xã hội. Tổng vốn đầu tư thực hiện quy hoạch là 3.145 tỷ đồng, trong đó lưới điện trung áp là 1.906 tỷ đồng, lưới điện hạ áp là 1.239 tỷ đồng.

Với những đóng góp lớn của ngành điện Quảng Ngãi và sự quan tâm đầu tư của tỉnh, sẽ ngày càng có nhiều công trình điện chất lượng, tầm cỡ, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ điện cho toàn dân trong tỉnh, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao hình ảnh thương hiệu của ngành điện và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

NGUYÊN TÚ
(Theo Bản tin KH&CN, số 03/2017)​​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
   
Nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo nhằm tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi có ban hành công văn về việc tham gia Cuộc thi Sáng chế năm 2018. Xem chi tiết công văn số 958/SKHCN-QLCN; Xem chi tiết thể lệ cuộc thi 08 2651 BKHCN THI SANG CHE 2018.pdf

 

 

 

   

Đề xuất nhiệm vụ tham gia Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ và tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Xem chi tiết Thông báo số 574/TB-SKHCN 

 

   
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) mang tính hội nhập quốc tế và khu vực; là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp độ quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo bảy tiêu chí của GTCLQG và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Sở Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực của Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh Quảng Ngãi) thông báo đến tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia GTCLQG năm 2018. Mời bạn đọc xem chi tiết nội dung Thông báo ​

 

   

​Nhằm phục vụ cho việc truy cập thông tin hướng dẫn về các chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Mời bạn đọc xem chi tiết Sổ tay hướng dẫn.pdf

 

   

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành công văn số 01/SKHCN-QLKH về việc đề xuất, đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019. Mời bạn đọc tải biểu mẫu (Bieu1-PĐXNVnam2019.doc).​

 

   
Ngày 01/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Xem nội dung chi tiết Quyết định số 1596-QĐ-UBND tại đây.

 

Phim tư liệu
Hoạt động đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp ở Quảng Ngãi
Xem thêm
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Trọng Phương - Phó Giám đốc.
Điện thoại: 055.8556011
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.