Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài - dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Chiến lược - Quy hoạch

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2036371
Đang online: 2
Đăng ngày: 26/08/2019
Đ/C Đoàn Tấn Canh, Bí thư chi Đoàn Sở KH&CN phát biểu khai mạc Đại Hội.
Sáng ngày 24/08/2019, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2022 để đánh giá kết quả hoạt động của nhiệm kỳ IX và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022.
Dự Đại hội có đồng chí  Nguyễn Phương Triều, Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ngãi, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi, các đồng chí là lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc và toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

daihoichidoan1.jpg

Đ/c Hà Quốc Dương, Phó bí thư Chi đoàn Sở KH&CN báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019.

Trong nhiệm kỳ qua, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra như vận động đoàn viên thanh niên tham gia đầy đủ các lớp học Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Đoàn do Chi bộ cơ quan và Đoàn cấp trên tổ chức; tham gia các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm; giao lưu văn nghệ và tặng quà cho các cháu thiếu nhi nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi; tổ chức nhiều buổi sinh hoạt dã ngoại về nguồn như : Thăm và dang hương Khu lưu niệm đồng chí Nguyễn Nghiêm – Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Quảng Ngãi tại xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ; thăm khu lưu niệm khởi nghĩa Trà Bồng và miền Tây Quảng Ngãi; thăm và tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 và dịp Tết Nguyên đán hàng năm; thăm và tặng quà, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng do cơ quan nhận phụng dưỡng.

Trong phong trào xung kích phát triển kinh tế - xã hội bảo vệ tổ quốc, Chi đoàn Sở đã thực hiện 04 công trình thanh niên (CTTN) gồm: CTTN “Trồng cây xanh, xây dựng vườn hoa và dọn dẹp vệ sinh tại nghĩa trang liệt sĩ xã Đức Phú, huyện Mộ Đức”, “Tặng 30 bộ sách giáo khoa mới và tiền mặt cho 30 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tại trường Tiểu học Sơn Liên, huyện Sơn Tây”, “Hỗ trợ 10 con heo kiềng sắt giống và chuyển giao quy trình kỹ thuật chăn nuôi heo kiềng sắt cho 05 hộ gia đình (02 con/hộ) và 150 suất quà (500.000 đồng/suất) cho người già neo đơn, gia đình khó khăn, gia đình chính sách tại thôn Phú Sơn, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa”, “Tổ chức tập huấn ký thuật sản xuất nông nghiệp cho 100 thanh niên và người dân tại xã Trà Phú, huyện Trà Bồng”.

giam-doc.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN phát biểu tại Đại hội.

Chi đoàn đã phối hợp với đoàn cấp trên tổ chức Lễ phát động ra quân tuyên truyền ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 24/6 với chủ đề “Đường tới huy chương vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”; tham gia phong trào “Cải cách hành chính, xây dựng văn minh công sở, sạch đẹp”; Vận động 100%  đoàn viên tham gia đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ vì người nghèo”, “Quỹ mái ấm công đoàn”; đóng góp phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng... Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được chú trọng đẩy mạnh và phát triển.

Tại Đại hội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN Nguyễn Văn Thành thay mặt Đảng ủy Sở KH&CN biểu dương các thành tích xuất sắc nhiệm kỳ IX (2017-2019) mà chi đoàn đã làm được. Qua đó,  Bí thư đề nghị trong nhiệm kỳ tới (nhiệm kỳ X, 2019-2022) cần phát huy xung kích của tuổi trẻ, trước mắt là thực hiện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Đoàn cấp trên giao và nhiệm vụ tại cơ quan; mọi thành viên đoàn viên phấn đấu, phát huy có thể tham gia là đại biểu của các đề tài, dự án; đặc biệt phấn đấu làm chủ nhiệm của một nhiệm vụ khoa học có thể là cấp bộ, cấp tỉnh hoặc là cấp cơ sở … Qua đó, để nâng cao trình độ trong việc quản lý nhà nước về KH&CN.

daihoichidoan  3.jpg

Đ/c Nguyễn Văn Thành, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở KH&CN, đ/c Nguyễn Phương Triều, Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và đ/c Đoàn Tấn Cảnh Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2017-2019 tặng hoa chúc mừng ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2019-2022.


daihoichidoan  4.jpg

Ban chấp hành Chi đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2019-2022.

chi-tang-BCH-cu.jpg

Đ/c Võ Hữu Chí, Bí thư Chi đoàn Sở KH&CN nhiệm kỳ 2019-2022 tặng hoa và quà lưu niệm cho Ban chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019.

daihoichidoan  6.jpg

Đ/c Nguyễn Phương Triều, Phó bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ thi đua cho Chi đoàn Sở KH&CN là “Đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2017-2019”.

​​Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ X(2019-2022) gồm 05 đồng chí để lãnh đạo chi đoàn thực hiện tốt phong trào đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Cũng tại Đại hội, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng cờ thi đua cho Chi đoàn Sở KH&CN là “Đơn vị vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2017-2019”.

 Văn Bình

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết
  
​Ngày 22/5/2019 UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND Về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh​. Mời bạn đọc xem chi tiết: Quyết định số 705/QĐ- UBND.pdf
 

 

  
Thực hiện Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/72019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 3711/UBND-NC ngày 02/7/2019 về tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến các hoạt động thuộc thẩm quyền giải quyết của Khoa học và Công nghệ. Xem chi tiết Thông báo số 906/TB-SKHCN.pdf

 

  
​Triển khai Quyết định số 1581/QĐ-UBND ngày 29/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt danh mục các đề tài, dự án khoa học và công nghệ triển khai thực hiện năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN. Xem chi tết Thông báo số 1315/TB-SKHCN (giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ năm 2020.pdf
 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở
Điện thoại: 055.8556002
Địa chỉ: 202 - Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.