Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài, dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1537839
Đang online: 11

Tin nổi bật

Phân tích, đánh giá kết quả thực hiện các nhóm giải pháp trong công tác phòng, chống tham nhũng ở tỉnh Quảng Ngãi: một số kết quả bước đầu.

Đăng lúc: 08/06/2018
Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (Khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN), lãng phí, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành nhiều văn bản cụ thể hóa, triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (Khóa X), các qui định pháp luật, các giải pháp, biện pháp về PCTN đã tạo chuyển biến tích cực, toàn diện trong các cấp ủy đảng, các ngành, các cơ quan, tổ chức, đơn vị cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác PCTN..., nhưng công tác PCTN vẫn còn nhiều hạn chế, khuyết điểm, bất cập, cần nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan, toàn diện. Vì vậy, Ban Nội chính Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thực hiện đề tài “Phân tích, đánh giá kết quả thực hiện các nhóm giải pháp trong công tác phòng, chống tham nhũng ở tỉnh Quảng Ngãi”. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu khái quát nhất kết quả nghiên cứu của đề tài, một số nhóm giải pháp công tác PCTN trong thời gian đến và các ứng dụng cụ thể từ kết quả của đề tài… để góp phần nâng cao hiệu quả công tác PCTN ở tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian tới.
Ảnh tư liệu

Ký cam kết năm 2016

Sở hữu trí tuệ

Hoạt động Đoàn thể
Hoạt động khoa học và công nghệ
Hỗ trợ ứng dụng khoa học và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất trên đơn vị diện tích đất sản xuất nông nghiệp ở xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh.
Ở xã Tịnh Bắc, diện tích đất sản xuất nông nghiệp chiếm phần lớn so với tổng diện tích tự nhiên toàn xã, trên 90,0% trong tổng giá trị sản xuất nông nghiệp là trồng trọt và chăn nuôi, lúa và sắn là hai đối tượng cây trồng chủ lực ở địa phương. Tuy nhiên, trong sản xuất nông nghiệp vẫn còn bộc lộ một số hạn chế: Đối với cây lúa, phương thức tưới nước cho cây lúa được nông hộ sử dụng là tưới ngập thường xuyên đã kìm hãm sự phát triển của bộ rễ cây lúa. Vì vậy, chẳng những khả năng chống đổ ngã của cây lúa kém mà việc huy động dinh dưỡng từ trong đất của cây lúa cũng hạn chế; do vậy làm giảm năng suất khi thu hoạch, tăng chi phí đầu tư phân bón, mất cân đối trong bón phân đa lượng cho cây lúa, thừa đạm và lân nhưng lại thiếu kali dẫn đến nguy cơ dịch bệnh tăng cao, lượng giống gieo trồng hiện nay khoảng 120-130 kg/ha, cao hơn nhiều so với khuyến cáo của ngành nông nghiệp tỉnh Quảng Ngãi (từ 80 - 100 kg/ha đối với sạ lan và so với phương thức sạ hàng từ 60 - 70 kg/ha).
Sở hữu trí tuệ - An toàn bức xạ
Đẩy mạnh xây dựng nhãn hiệu tập thể cho các sản phẩm nông nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi.
Quảng Ngãi là tỉnh nông nghiệp và có nhiều sản phẩm nông nghiệp cần xây dựng thương hiệu để gia tăng giá trị và phát triển bền vững, phù hợp xu thế cạnh tranh hiện nay của thị trường. Vì thế, những năm qua, tỉnh đã chú trọng đẩy mạnh xây dựng nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm nông nghiệp của địa phương. Các dự án khoa học và công nghệ về quản lý, phát triển nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện; đồng thời các địa phương trong tỉnh chủ động đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm của mình góp phần tăng giá trị, danh tiếng và tạo vị thế cho sản phẩm của địa phương phát triển bền vững trên thị trường trong và ngoài tỉnh, đem lại lợi ích kinh tế cho người dân. 
Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Khóa đào tạo về công cụ cải tiến năng suất chất lượng.

Nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng thông qua việc áp dụng các công cụ cải tiến năng suất chất lượng vào hoạt động sản xuất, kinh doanh giúp doanh nghiệp quản lý và tối ưu hóa nguồn lực, sáng ngày 23/4/2018, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Quảng Ngãi phối hợp với Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh tại Đà Nẵng tổ chức khóa đào tạo “Áp dụng Kaizen – 5S để giảm lãng phí và cải tiến hiệu quả hoạt động”. Tham gia khóa đào tạo có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Ngọc Thi Giám đốc Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh tại Đà Nẵng và hơn 30 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Kỹ thuật và ứng dụng
​Hiệu quả bước đầu từ mô hình chăn nuôi vịt trời ở thành phố Quảng Ngãi.
Trong những năm qua, quá trình đô thị hóa làm cho quỹ đất sản xuất nông nghiệp ở thành phố Quảng Ngãi đang giảm dần, vì thế, để tiếp tục giữ vững tăng trưởng của ngành nông nghiệp, thành phố Quảng Ngãi đã không ngừng chuyển giao khoa học kỹ thuật; triển khai và nhân rộng nhiều mô hình mới đột phá về năng suất, chất lượng trong sản xuất nông nghiệp. Một trong những mô hình mới được triển khai vào cuối năm 2017 đã mang lại hiệu quả thiết thực cho người chăn nuôi là mô hình chăn nuôi vịt trời ở xã Tịnh Hòa.
Thông tin cần biết

 

   
Giải thưởng Chất lượng Quốc gia (GTCLQG) mang tính hội nhập quốc tế và khu vực; là hình thức tôn vinh, khen thưởng ở cấp độ quốc gia do Thủ tướng Chính phủ tặng cho tổ chức, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, hàng hóa theo bảy tiêu chí của GTCLQG và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam. Sở Khoa học và Công nghệ (Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng là cơ quan thường trực của Hội đồng sơ tuyển GTCLQG tỉnh Quảng Ngãi) thông báo đến tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia GTCLQG năm 2018. Mời bạn đọc xem chi tiết nội dung Thông báo ​

 

  

Mẫu Phiếu thu thập nhân lực KH&CN 2018: PhieuTTnhanlucKHCN.doc

 

   

​Nhằm phục vụ cho việc truy cập thông tin hướng dẫn về các chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Mời bạn đọc xem chi tiết Sổ tay hướng dẫn.pdf

 

   

Sở Khoa học và Công nghệ ban hành công văn số 01/SKHCN-QLKH về việc đề xuất, đăng ký thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ năm 2019. Mời bạn đọc tải biểu mẫu (Bieu1-PĐXNVnam2019.doc).​

 

   
Ngày 01/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Xem nội dung chi tiết Quyết định số 1596-QĐ-UBND tại đây.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Trọng Phương - Phó Giám đốc.
Điện thoại: 055.8556011
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.