Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài - dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Chiến lược - Quy hoạch

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1995417
Đang online: 14

Tin nổi bật

Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển chăn nuôi an toàn, bền vững”.

Đăng lúc: 06/12/2019
​​Ngày 05/12/2019,  Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo “Ứng dụng công nghệ sinh học phát triển  chăn nuôi an toàn, bền vững”. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông  nghiệp và Phát triển Nông thôn, Khoa Chăn nuôi -Thú y - Trường Đại học Nông lâm Huế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp các huyện và thành phố; HTX, doanh nghiệp và một số hộ dân chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Ảnh tư liệu
Hoạt động khoa học và công nghệ
Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát huy vai trò của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi.
Đề tài “Nghiên cứu, đề xuất giải pháp phát huy vai trò của doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh Quảng Ngãi” được triển khai thực hiện nhằm đánh giá một cách toàn diện về tình hình phát triển, vai trò của doanh nghiệp đối với phát triển kinh tế - xã hội, các nhân tố tác động đến sự phát triển của doanh nghiệp, cung cấp những luận cứ khoa học và thực tiễn để đề xuất, xây dựng các giải pháp thu hút đầu tư, phát triển và phát huy vai trò của doanh nghiệp trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ngãi trong giai đoạn mới.
Sở hữu trí tuệ - An toàn bức xạ
Kế hoạch ứng phó sự cố đối với nguồn phóng xạ nằm ngoài kiểm soát.
Hiện nay, tỉnh ta có 89 cơ sở nhập khẩu, sản xuất, tiêu thụ và tái chế phế liệu kim loại trên địa bàn tỉnh. Đây là nơi tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ nếu không được thắt chặt quản lý. Để hạn chế các nguy cơ mất an toàn bức xạ có thể xảy ra, thời gian qua Sở Khoa học và Công nghệ đã triển khai một số các hoạt động nhằm đảm bảo an toàn bức xạ và an ninh nguồn phóng xạ đối với nguồn phóng xạ nằm ngoài kiểm soát trên địa bàn. Để thấy rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Anh Bảo, Chuyên viên Phòng Quản lý công nghệ, thị trường công nghệ và chuyên ngành.
Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Mã số mã vạch - Khởi tạo niềm tin cho người tiêu dùng.
Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế hiện nay, sự cạnh tranh của sản phẩm hàng hoá không chỉ dựa vào chất lượng, giá cả, mà còn phụ thuộc rất lớn vào tính minh bạch của sản phẩm. Bên cạnh việc sản xuất sản phẩm có chất lượng tốt, giá cả hợp lý thì doanh nghiệp cần đảm bảo cơ sở cho niềm tin của người tiêu dùng thông qua việc ứng dụng Mã số mã vạch (MSMV).
Sáng kiến - Cải tiến kỹ thuật.
Chàng trai ngành công nghệ say mê sản xuất nấm đông trùng hạ thảo.
Đông trùng hạ thảo được xem là loại dược liệu quý, tốt cho sức khỏe. Thiết nghĩ, loại dược liệu này chỉ có thể được tìm thấy ở những vùng có điều kiện thời tiết lạnh giá, thế nhưng hiện nó lại được nuôi thành công trên địa bàn huyện Sơn Tịnh. Điều đáng ngạc nhiên hơn, người thực hiện thành công mô hình này là chàng trai trẻ 27 tuổi, ở thôn Phong Niên Thượng, xã Tịnh Phong.
Bản tin Khoa học và Công nghệ
Doanh nghiệp huyện Tư Nghĩa nâng cao chất lượng hàng hóa để đưa vào tiêu thụ ở các siêu thị.
Thời gian qua, sản phẩm hàng hóa ở huyện Tư Nghĩa ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn. Để nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã từng bước nâng cao chất lượng hàng hóa để có thể đưa vào tiêu thụ ở các siêu thị. Qua đó, đã góp phần nâng cao vị thế của các doanh nghiệp, cũng như sản phẩm hàng hóa của huyện Tư Nghĩa.
Kỹ thuật và ứng dụng
Hiệu quả từ mô hình nuôi trâu cải tiến cho đồng bào hre ở huyện Minh Long.
Nhằm cải tạo tầm vóc, thể trạng đàn trâu địa phương, hạn chế thoái hóa về giống, tiến tới phát triển chăn nuôi trâu theo hướng sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho đồng bào dân tộc H’re ở huyện Minh Long, góp phần vào tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện; UBND huyện Minh Long đã triển khai mô hình ứng dụng kỹ thuật nuôi trâu cải tiến để nâng cao thu nhập cho đồng bào dân tộc H’re. Đến nay, mô hình bước đầu đã mang lại hiệu quả cho đồng bào H’re nơi đây.
Hoạt động Đảng - Đoàn thể
Hỗ trợ thanh niên, nông dân xã Trà Phú lập thân, lập nghiệp.

Nhằm hỗ trợ thanh niên, nông dân xã Trà Phú lập thân lập nghiệp trên chính mảnh đất của mình, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với  Xã Đoàn Trà Phú tổ chức đi khảo sát, xây dựng đề xuất dự án khoa học và công nghệ “Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình phát triển kinh tế hộ gia đình bền vững cho đoàn thanh niên xã Trà Phú, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi” phục vụ tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Thông tin cần biết
  
​Ngày 22/5/2019 UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND Về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh​. Mời bạn đọc xem chi tiết: Quyết định số 705/QĐ- UBND.pdf
 

 

  
Thực hiện Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/72019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 3711/UBND-NC ngày 02/7/2019 về tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến các hoạt động thuộc thẩm quyền giải quyết của Khoa học và Công nghệ. Xem chi tiết Thông báo số 906/TB-SKHCN.pdf

 

  
​Triển khai Quyết định số 1581/QĐ-UBND ngày 29/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt danh mục các đề tài, dự án khoa học và công nghệ triển khai thực hiện năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN. Xem chi tết Thông báo số 1315/TB-SKHCN (giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ năm 2020.pdf
 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở
Điện thoại: 055.8556002
Địa chỉ: 202 - Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.