Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1707606
Đang online: 14

Tin nổi bật

Hội nghị phổ biến và tập huấn về công tác ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân tỉnh Quảng Ngãi năm 2018.

Đăng lúc: 14/12/2018
Ngày 14/12/2018, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Cục An toàn bức xạ và hạt nhân tổ chức Hội nghị phổ biến và tập huấn về công tác ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân tỉnh Quảng Ngãi năm 2018. Tham dự hội nghị có các chuyên gia Trung tâm Hỗ trợ kỹ thuật an toàn bức xạ hạt nhân và ứng phó sự cố, đại diện lãnh đạo Sở, ngành, đơn vị sử dụng nguồn phóng xạ trên địa bàn tỉnh và thành viên ban chỉ huy ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân tham dự.

Ảnh tư liệu
Hoạt động khoa học và công nghệ
Điện lực Quảng Ngãi ứng dụng khoa học - công nghệ nâng cao chất lượng cung ứng điện cho khách hàng.
Những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sinh hoạt của nhân dân. Đây là những nỗ lực của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức ngành điện Quảng Ngãi. Trong đó phải kể đến việc ứng dụng khoa học- công nghệ nâng cao chất lượng cung ứng điện cho khách hàng.
Sở hữu trí tuệ - An toàn bức xạ
Kế hoạch ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh.
UBND tỉnh ban hành Quyết định phê duyệt “Kế hoạch hoạt động triển khai ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đến năm 2020”. Để hiểu rõ hơn về mục tiêu, nội dung của Kế hoạch này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Thoại, Trưởng phòng Quản lý công nghệ, thị trường công nghệ và chuyên ngành - Sở Khoa học và Công nghệ.
Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Đổi mới sáng tạo: "Chìa khóa" của tăng trưởng kinh tế.
Trước bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện nay, chúng ta đang đứng trước ngã rẽ quan trọng, làm thế nào để nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng trưởng kinh tế là bài toán khó của Đảng và Nhà nước ta. Tăng trưởng chỉ có thể được duy trì trên cơ sở tăng năng suất, tạo dựng một nền kinh tế dựa trên sáng tạo và đổi mới công nghệ, trong đó doanh nghiệp là trung tâm đổi mới sáng tạo.
Sáng kiến - Cải tiến kỹ thuật.
Thiết kế và chế tạo thành công máy cắt Plasma, Oxy CNC dạng trung bình.
Sau một năm nghiên cứu, Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất đã thiết kế và chế tạo thành công máy cắt Plasma, Oxy CNC dạng trung bình. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc nghiên cứu và làm chủ công nghệ chế tạo máy cắt CNC,  từng bước hạn chế sự phụ thuộc vào công nghệ của nước ngoài.
Bản tin Khoa học và Công nghệ
Sức hút của phong trào thi đua "Làm theo lời Bác".
Mỗi người Việt Nam yêu nước đều có thể học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách tự giác, mọi lúc, mọi nơi. Học Bác, thi đua làm theo lời Bác, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh đã thể hiện sự năng động, nhạy bén trong đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, phối hợp cùng Công đoàn chăm lo, cải thiện đời sống người lao động ngày một tốt hơn. 
Kỹ thuật và ứng dụng
Kỹ thuật nuôi lươn không bùn trong bể xi măng.
​​Hiện nay mô hình nuôi lươn không bùn đang là một hướng đi mới và nhận được sự quan tâm của người nuôi do khắc phục được những hạn chế của mô hình nuôi lươn truyền thống cũng như khả năng thâm canh cao đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Mô hình này đã được Trung tâm Giống tỉnh triển khai thành công ở huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn và Tư Nghĩa. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bà con kỹ thuật nuôi lươn không bùn.
Thông tin cần biết
   

​Ngày 07/12/2018 Sở Khoa học và Công nghệ đã ban hành Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2019. Mời bạn đọc xem chi tiết: Kế hoạch số 1167/ KH - SKHCN​

 

   

Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký Quyết định Phê duyệt Danh mục thủ tục hành chính được rút ngắn thời gian giải quyết so với quy định của pháp luật thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Theo đó, có 9 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: tiêu chuẩn đo lường chất lượng; năng lượng nguyên tử, an toàn bức xạ hạt nhân; hoạt động khoa học và công nghệ. Xem chi tiết Quyết định số 2093/QĐ-UBND.pdf

 

   
​Ngày 23/11/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký Quyết định công bố Danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi.
Trong đó có 62 thủ tục hành chính thuộc các lĩnh vực: Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng; Sở hữu trí tuệ, năng lượng nguyên tử, an toàn bức xạ hạt nhân, công nghệ;  Hoạt động khoa học và công nghệ; Tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Xem chi tiết Quyết định số 2092/QĐ-UBND 

 

   
Nhằm khuyến khích các hoạt động sáng tạo nhằm tạo ra các công nghệ, giải pháp kỹ thuật mới có tính ứng dụng rộng rãi, dễ dàng và tiết kiệm chi phí để đáp ứng các nhu cầu thiết thực của cuộc sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi có ban hành công văn về việc tham gia Cuộc thi Sáng chế năm 2018. Xem chi tiết công văn số 958/SKHCN-QLCN; Xem chi tiết thể lệ cuộc thi 08 2651 BKHCN THI SANG CHE 2018.pdf

 

 

 

   

​Nhằm phục vụ cho việc truy cập thông tin hướng dẫn về các chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII). Mời bạn đọc xem chi tiết Sổ tay hướng dẫn.pdf

 

   
Ngày 01/9/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 1596/QĐ-UBND về việc Phê duyệt Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, miền núi tỉnh Quảng Ngãi giai đoạn 2016 – 2020.

Xem nội dung chi tiết Quyết định số 1596-QĐ-UBND tại đây.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hồ Trọng Phương - Phó Giám đốc.
Điện thoại: 055.8556011
Địa chỉ: Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.