Giới thiệu

Tin tức

Văn bản pháp quy

Thủ tục hành chính

Đề tài - dự án đang triển khai

Văn bản chỉ đạo điều hành

Lịch công tác

Chiến lược - Quy hoạch

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2033274
Đang online: 3

Tin nổi bật

Những kết quả nổi bật của hoạt động khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Ngãi năm 2019.

Đăng lúc: 16/01/2020
Trong năm 2019, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra.

Thực hiện theo dõi, quản lý 45 nhiệm vụ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) (04 nhiệm vụ cấp nhà nước (đạt 133% kế hoạch), 39 nhiệm vụ cấp tỉnh (đạt 100% kế hoạch) và 02 nhiệm vụ cấp cơ sở (đạt 200% kế hoạch)), tổ chức nghiệm thu 14 nhiệm vụ KH&CN và chuyển giao kết quả 10 nhiệm vụ KH&CN đến các sở, ngành, đơn vị tiếp tục khai thác, sử dụng (đạt 143% kế hoạch). 


Ảnh tư liệu
Hoạt động khoa học và công nghệ
Xét chọn thuyết minh đề tài “Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”.

Chiều ngày 21/1/2020, Sở KH&CN tổ chức xét chọn thuyết minh đề tài “Điều tra, đánh giá thực trạng và đề xuất giải pháp xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”. Đề tài có sự tham gia của 3 đơn vị đăng ký chủ trì thực hiện là Chi cục Bảo vệ Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, Trung tâm Kỹ thuật quan trắc môi trường Quảng Ngãi và Viện Khoa học môi trường và xã hội.

Sở hữu trí tuệ - An toàn bức xạ
Hoạt động xây dựng hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Quảng Ngãi - Kết quả và định hướng.
Chúng ta đang sống trong thời đại mà yếu tố sáng tạo đóng vai trò tiên quyết trong việc tạo ra các giá trị vượt bậc cho bản thân và cộng đồng. Chính vì vậy, trong những năm gần đây, phong trào khởi nghiệp đã và đang phát triển một cách nhanh chóng và lan tỏa khắp cả nước. Trong đó, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới đã tạo ra những đột phá, góp phần mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội.
Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng
Kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ký sắc lệnh 08/SL về đo lường (20/1/1950) và 19 năm Ngày Đo lường Việt Nam.
Ngày 20/1/1950, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh 08/SL về đo lường. Đây là dấu mốc quan trọng cho hoạt động đo lường của nước ta. Sắc lệnh 8/SL là điểm xuất phát của sự ra đời và trưởng thành của ngành Đo lường Việt Nam, là điều kiện đầu tiên để đưa công tác đo lường nước ta hoà nhập vào dòng chảy của văn minh và tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới.
Sáng kiến - Cải tiến kỹ thuật.
Xe cắt cỏ đa địa hình điều khiển từ xa.
Với ý tưởng sáng tạo, nhóm tác giả Võ Trường Tiến, Trường ĐH Phạm Văn Đồng đã nghiên cứu và thiết kế thành công “Xe cắt cỏ đa địa hình điều khiển từ xa” giúp việc cắt cỏ được thực hiện một cách dễ dàng, không nguy hiểm đến sức khỏe người dùng, năng suất cao gấp 8 lần so với cắt cỏ bằng máy cắt cầm tay.
Bản tin Khoa học và Công nghệ
Sắc xuân trên những cánh đồng.
Đi trên những cánh đồng phì nhiêu của tỉnh Quảng Ngãi trong tiết trời ấm áp của mùa xuân ngày cuối năm, chúng tôi thấy nông dân đang tất bật làm đất, gieo sạ vụ lúa Đông xuân. Đây là những cánh đồng đang liên kết với Trung tâm khuyến nông địa phương sản xuất lúa chất lượng cao.
Kỹ thuật và ứng dụng
Chăn nuôi sạch, an toàn: hướng đến sự phát triển bền vững cho ngành nông nghiệp.
Hiện nay, trước nhu cầu bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng thì người tiêu dùng có xu hướng mong muốn tìm và sử dụng thực phẩm sạch, an toàn, đáng tin cậy cho gia đình. Ở tỉnh ta, thời gian qua đã có nhiều mô hình nông nghiệp được đầu tư ứng dụng thiết bị, công nghệ và kỹ thuật mới trong chăn nuôi nhằm hướng đến sản xuất an toàn, bền vững, tạo ra sản phẩm sạch, chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người sản xuất và người sử dụng, bảo vệ môi trường và phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trên địa bàn tỉnh.
Thông tin cần biết
  
​Ngày 22/5/2019 UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 705/QĐ-UBND Về việc thành lập Tổ công tác hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh​. Mời bạn đọc xem chi tiết: Quyết định số 705/QĐ- UBND.pdf
 

 

  
Thực hiện Nghị định số 59/2019/NĐ-CP ngày 01/72019 của Chính phủ Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng và ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 3711/UBND-NC ngày 02/7/2019 về tăng cường các biện pháp phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi thông báo số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của tổ chức, công dân liên quan đến các hoạt động thuộc thẩm quyền giải quyết của Khoa học và Công nghệ. Xem chi tiết Thông báo số 906/TB-SKHCN.pdf

 

  
​Triển khai Quyết định số 1581/QĐ-UBND ngày 29/10/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc phê duyệt danh mục các đề tài, dự án khoa học và công nghệ triển khai thực hiện năm 2020, Sở Khoa học và Công nghệ thông báo đến tổ chức, cá nhân được UBND tỉnh Quảng Ngãi giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ xây dựng hồ sơ thuyết minh nhiệm vụ KH&CN. Xem chi tết Thông báo số 1315/TB-SKHCN (giao trực tiếp chủ trì nhiệm vụ năm 2020.pdf
 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website thế nào. Ý kiến của bạn:

  Đẹp
  Xấu
  Bình thường

Bản quyền © 2013 thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở
Điện thoại: 055.8556002
Địa chỉ: 202 - Đường Trường Chinh, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.