Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3894961
Đang online: 9
Đăng ngày: 16/09/2019
Thực hiện Kế hoạch số 7753/KH-BGTVT ngày 19/8/2019 của Bộ Giao thông vận tải về việc tổ chức Giải thưởng “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải” lần thứ I năm 2019-2020; ngày 16/9/2019, Sở GTVT có văn bản kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Đài PT-TH tỉnh và Báo Quảng Ngãi hưởng ứng viết bài tham dự Giải thưởng “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải” nhằm hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành GTVT (28/8/1945-28/8/2020), với tổng trị giá giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

127-btnvtpt.jpg
Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát động Giải thưởng “Báo chí viết về Ngành GTVT” lần thứ I năm 2019-2020 sáng ngày 28/8/2019 (Nguồn ảnh: Báo Giao thông)

Theo đó, nội dung của Giải thưởng tập trung khai thác về lĩnh vực GTVT trong thời gian từ ngày 01/9/2019 đến hết ngày 15/7/2020. Là những tác phẩm phản ánh những sự việc, hiện tượng khách quan, có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời về Ngành và được đăng tải trên tất cả các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Cụ thể:

- Phản ánh những thành tựu chung của Ngành GTVT từ khi đất nước đổi mới đến nay.

- Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực GTVT, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; vai trò, trách nhiệm của các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các cấp và các đoàn thể trong công tác phát triển GTVT, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT).

- Những sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc đổi mới, phát triển ngành GTVT trên tất cả các lĩnh vực; đường thủy, đường bộ, đường sắt, hàng hải, đặc biệt là những sáng kiến, giải pháp áp dụng Cách mạng công nghệ 4.0 để tối ưu hóa trong việc phát triển hạ tầng giao thông, tổ chức giao thông.

- Những tấm gương cá nhân, tập thể điển hình, có nhiều nỗ lực, cống hiến cho sự phát triển ngành GTVT, sự nghiệp bảo đảm TTATGT; những tấm gương trong lĩnh vực đầu tư, thu hút nguồn vốn phát triển hạ tầng giao thông trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách đặc biệt khó khăn hiện nay. Kịp thời phát hiện các hiện tượng, sự việc, sự vụ, hành vi tiêu cực trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực Giao thông vận tải, lĩnh vực đảm bảo TTATGT.

- Những công trình, dự án tiêu biểu, hiệu quả đầu tư cao góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế đất nước và kéo giảm ùn tắc giao thông.

- Những mô hình hay, cách làm mới trong việc phát triển giao thông nông thôn miền núi.

- Phản biện, đóng góp mang tính xây dựng ngành GTVT liên quan đến các vấn đề như: thể chế, quy hoạch, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông.

Ngoài ra, văn bản cũng đề nghị các Sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh căn cứ kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải nói trên, tổ chức phổ biển rộng rãi đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động nhằm động viên, khuyến khích toàn thể công chức, viên chức và người lao động tích cực viết, gửi bài cho các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương để tham dự Giải. Đồng thời kêu gọi Lãnh đạo Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh và Báo Quảng Ngãi quan tâm, khuyến khích đội ngũ nhà báo, phóng viên, biên tập viên viết bài tham dự Giải thưởng “Báo chí viết về ngành Giao thông vận tải”. Thông qua Giải thưởng, tiếp tục giới thiệu, quảng bá hình ảnh GTVT của tỉnh nhà đến với độc giả cả nước. Đây cũng là dịp để ngành GTVT ghi nhận, cổ vũ các cơ quan báo chí, các nhà báo, phóng viên, biên tập viên trong công tác thông tin, truyền thông về lĩnh vực GTVT.

Riêng Sở GTVT đã triển khai đến toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị với mục đích cổ vũ ý chí quyết tâm của công chức, viên chức và người lao động toàn Ngành hăng hái thi đua lao động sáng tạo trên các mặt trận GTVT vì sự phát triển của Ngành, của tỉnh và của đất nước trong tiến trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa; đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền về vai trò, vị trí, nhiệm vụ của ngành GTVT trong tình hình mới, về truyền thống lịch sử hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống của ngành GTVT (28/8/1945-28/8/2020).

(Văn phòng Sở)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.