Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3205511
Đang online: 28
#LeftZone2#
Hỏi - Đáp

Chào a/c.
Cho em hỏi, thời gian tổ chức sát hạch bằng lái xe A1 trong tháng 7?
Nguyễn Tấn Hiển 7/17/2018 12:00:00 AM

Chào bạn!

BBT Trang tin của Sở, thông tin đến bạn về thời gian, địa điểm tổ chức thi​ GPLX mô tô hạng A1 trong tháng 7/2018, như sau:

 

Ngày

tháng

năm

Cơ sở đào tạo – Địa điểm sát hạch

 

Trung tâm đào tạo

KTNV-GTVT (Số 236 Hoàng Hoa Thám, TP. Quảng Ngãi)

 

 

  Trung tâm đào tạo lái xe

cơ giới đường bộ (Đường Nguyễn Văn Linh, P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi)

07/7/2018

Trung tâm Sát hạch lái xe loại 3

Trung tâm Sát hạch lái xe loại 3

14/7/2018

Như trên

Như trên

21/7/2018

Như trên

Như trên

21/7/2018

Như trên

Như trên

28/7/2018

Như trên

Như trên

Bạn có thể xem chi tiết kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô trong tháng 7 năm 2018 của Sở GTVT Quảng Ngãi tại Cổng Thông tin điện tử của Sở, địa chỉ truy cập: http://sgtvt.quangngai.gov.vn vào mục kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe.​

Cảm ơn bạn.​

Cho em hỏi là tháng 7 này tỉnh mình có tổ chức thi lấy bằng lái xe hạng A1 hay không ạ. Nếu có thì là ngày mấy ạ. Em muốn nộp hồ sơ thì nộp tại chỗ nào để được tham gia thi ạ.
Lê Thủy Tiên 7/11/2018 12:00:00 AM

Chào bạn!

BBT Trang tin của Sở, thông tin đến bạn về thời gian, địa điểm tổ chức thi​ GPLX mô tô hạng A1 trong tháng 7/2018, như sau:

 

Ngày

tháng

năm

Cơ sở đào tạo – Địa điểm sát hạch

 

Trung tâm đào tạo

KTNV-GTVT (Số 236 Hoàng Hoa Thám, TP. Quảng Ngãi)

 

 

  Trung tâm đào tạo lái xe

cơ giới đường bộ (Đường Nguyễn Văn Linh, P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi)

07/7/2018

Trung tâm Sát hạch lái xe loại 3

Trung tâm Sát hạch lái xe loại 3

14/7/2018

Như trên

Như trên

21/7/2018

Như trên

Như trên

21/7/2018

Như trên

Như trên

28/7/2018

Như trên

Như trên

Bạn có thể xem chi tiết kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô trong tháng 7 năm 2018 của Sở GTVT Quảng Ngãi tại Cổng Thông tin điện tử của Sở, địa chỉ truy cập: http://sgtvt.quangngai.gov.vn vào mục kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe.​

Cảm ơn bạn.

Kính gửi sở GTVT Quảng Ngãi Cho tôi được hỏi, giấy phép lái xe hạng c của tôi còn 3 tháng nữa hết hạn. nếu giờ cấp đổi giấy phép lái xe mới có cần thi sát hạch lại không ạ. Và nếu cấp đổi lại giấy phép lái xe thì cần thủ tục như thế nào ạ?​
Đỗ Chí Hiếu 7/3/2018 12:00:00 AM
​Chào bạn!

Trường hợp của bạn BBT Cổng thông tin điện tử Sở GTVT trả lời cho bạn như sau:

GPLX của bạn còn thời hạn 3 tháng thì được đổi lại theo quy định. Thủ tục đổi lại được quy định cụ thể, như sau:

Theo điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ Giao thông vận tải QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ​, quy định như sau:

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp hoặc bằng hình thức kê khai trực tuyến đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ các đối tượng sau:

a) Người có giấy phép lái xe hạng A1, A2, A3;

b) Người có nhu cầu tách giấy phép lái xe có thời hạn và không thời hạn.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.


Kính gửi Sở GTVT
Cho em hỏi: em bị mất giấy phép lái xe máy, em thi vào năm 2016, giờ em muốn làm lại có cần phải thi lại từ đầu không ạ? Em có hỏi 1 số người họ bảo nếu còn hồ sơ gốc thì sẽ làm lại được nhưng tốn phí, vậy cho e hỏi phí bao nhiêu ạ?
Trần Thị Mỹ Duyên 6/25/2018 12:00:00 AM
​Chào bạn Mỹ Duyên!

Thắc mắc của bạn BBT Cổng Thông tin thành phần của Sở giải đáp cho bạn như sau:

Theo khoản 2, điều 36, Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ​, quy định như sau:

Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể tngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Lệ phí cấp GPLX được quy định theo Thông tư 188/2016/TT-BTC ngày 08/11/2016 QUY ĐỊNH MỨC THU, CHẾ ĐỘ THU, NỘP, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÍ SÁT HẠCH LÁI XE; LỆ PHÍ CẤP BẰNG, CHỨNG CHỈ HOẠT ĐỘNG TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN VÀ LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN XE MÁY CHUYÊN DÙNG, cụ thể: Lệ phí cấp GPLX là 135.000đồng./.


Hiện tôi đang là chủ một chiếc xe huyndai 2.5 tấn thu nhập dưới 10 triệu đồng trên 1 tháng. Như vậy tôi có cần nộp thuế gì không? Nếu có thì đó thuế gì?
Nguyễn Thị Cảnh 5/24/2018 12:00:00 AM

​BBT Trang tin xin trả lời thắc mắc của bạn!

Chào bạn!
Lời đầu tiên BBT Trang tin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi.

Thắc mắc của bạn BBT Trang tin thông tin đến bạn như sau:

Đối với việc nộp thuế thì không thuộc phạm vi thẩm quyền quản lý của Sở GTVT, bạn có thể liên hệ đến chi cục thuế của huyện hoặc thành phố nơi bạn đang cư trú để được giải đáp.

Thông tin thêm cho bạn về trường hợp xe của bạn: 

Theo quy định thì Xe Hyundai 2.5 tấn kể từ ngày 1/7/2018 phải lắp giám sát hành trình và phù hiệu xe tải theo quy định của Chính phủ.

Cảm ơn bạn! 

Dạ a/c cho em hỏi: em có bằng lái B2 rồi giờ em muốn thi bằng lái mô tô nữa thì khoảng bao nhiêu ạ. Khi thi có thì Lý thuyết nữa không ạ
Trần văn cường 4/7/2018 12:00:00 AM
​Chào bạn.

Thắc mắc của bạn BBT Trang tin điện tử của Sở GTVT giải đáp như sau:

Theo điểm a, khoản 3, điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ, quy định như sau: 

Người dự sát hạch lái xe hạng Acó giấy phép lái xe ô tô do ngành Giao thông vận tải cấp được miễn sát hạch lý thuyết.

Trường hợp của bạn thì được miễn sát hạch lý thuyết, chỉ phải sát hạch thực hành để cấp GPLX. 
Lệ phí cấp GPLX và sát hạch được quy định theo Thông tư 188/2016/TT-BTC ngày 08/11/2016 QUY ĐỊNH MỨC THU, CHẾ ĐỘ THU, NỘP, QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG PHÍ SÁT HẠCH LÁI XE; LỆ PHÍ CẤP BẰNG, CHỨNG CHỈ HOẠT ĐỘNG TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN VÀ LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ, CẤP BIỂN XE MÁY CHUYÊN DÙNG, cụ thể là: 185.000 đồng (135.000đồng: lệ phí cấp GPLX; 50.000 đồng: lệ phí sát hạch thực hành).


Em làm Mất bằng lái xe hạng A1; thì có cấp lại được ko, thủ tục như thế nào
Hồ Minh Thuận 3/30/2018 12:00:00 AM

​Trường hợp của bạn BBT Trang tin điện tử của Sở GTVT giải đáp cho bạn như sau: 

Theo  khoản 2, điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ, quy định như sau: 

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Cảm ơn bạn!

cho tôi hỏi muốn tra cứu GPLX hạng A1 bằng giấy bìa thì tra cứu như thế nào , tôi đã thực hiện tra cứu như GPLX thẻ PET thì cho kết quả không đúng
lê văn sĩ 3/25/2018 12:00:00 AM

Vấn đề của bạn, BBT Trang tin điện tử Sở GTVT xin được trả lời như sau:

Để tra cứu GPLX thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang thông tin giấy phép lái xe tại địa chỉ: http://gplx.gov.vn

Giao diện website như hình bên dưới. Quan sát góc trên bên phải có khung Tra cứu GPLX. Đó là khung nhập thông tin GPLX (được khoanh đỏ).

tracuu_gplx(2).png

Bước 2: Nhập số Giấy Phép Lái Xe mà bạn cần tra cứu vào ô tìm kiếm.

Lưu ý: Đối với việc tra cứu GPLX bằng bìa giấy thì số Seri chính là số GPLX, khi nhập thì phần chữ cái trong số GPLX/Số Seri  phải viết hoa và viết liền không cách.

Sau đó chọn loại GPLX tương ứng: GPLX cũ (làm bằng giấy bìa)

gplxotracuu.PNG
Bước 3: Nhấn nút Tra cứu sẽ nhận được kết quả về thông tin GPLX.​

Cho em hỏi, tháng 4/2018. Có tổ chức thi bằng lai xe mô tô ko ạ. Nếu có thì thơi gian tổ chức là bao giờ ạ.  Em cảm ơn. 
Phan Văn Tài 3/21/2018 12:00:00 AM

Chào bạn!

BBT Trang tin của Sở, thông tin đến bạn về thời gian, địa điểm tổ chức thi​ GPLX mô tô hạng A1 trong tháng 4/2018, như sau:

Ngày tháng

Cơ sở đào tạo – Địa điểm sát hạch

 

Trung tâm đào tạo

KTNV-GTVT

 

 

Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ

 

Trường Cao đẳng nghề cơ giới

 

Trường CĐ         nghề KTCN               Dung Quất

Trung tâm

ĐT và sát hạch lái xe

07/4/2018

Trung tâm

SHLX loại 3

Trung tâm

SHLX loại 3

0

0

0

08/4/2018

Trung tâm

SHLX loại 3

0

0

0

0

14/4/2018

Trung tâm

SHLX loại 3

Trung tâm

SHLX loại 3

0

0

0

15/4/2018

Trung tâm

SHLX loại 3

0

0

0

Ba Tơ

21/4/2018

Trung tâm

SHLX loại 3

Trung tâm

SHLX loại 3

0

0

0

22/4/2018

0

0

0

0

Sơn Tây

Bạn có thể xem chi tiết kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô trong tháng 4 năm 2018 của Sở GTVT Quảng Ngãi tại Cổng Thông tin điện tử của Sở, địa chỉ truy cập: http://sgtvt.quangngai.gov.vn vào mục kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe.

Cảm ơn bạn.

Kính gửi SGTVT tỉnh Quảng Ngãi : Cho toi hỏi : Tôi bị mất Giấy phép lái xe hạng C và mất luôn cả Hồ sơ gốc. Thời hạn đổi giấy phép lái xe Là tháng 10/2018. Giờ tôi muốn làm lại giấy phép lái xe được không hay phải đi học lại. Nhờ cơ quan hướng dẫn giúp tôi. Xin Chân Thành Cảm Ơn ạ
Nguyễn Trung Triều 3/16/2018 12:00:00 AM

​Trường hợp của bạn BBT Trang tin điện tử của Sở GTVT giải đáp cho bạn như sau: 

Theo  khoản 2, điều 36 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT QUY ĐỊNH VỀ ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH, CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ, quy định như sau: 

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.

Cảm ơn bạn!​

Trang 1/3 1 2 3 > >> 

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 02553 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.