Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Lịch chạy tàu

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3007870
Đang online: 14
#LeftZone2#
Hỏi - Đáp

Cho tôi hỏi đăng ký vé tháng cần thủ tục gì, đăng ký ở đâu. Hiện tại tôi là công an có được ưu tiên gì không?
lê văn cường 2/28/2017 12:00:00 AM

Hiện nay, các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh chủ yếu là tuyến nội tỉnh và tuyến liền kề (không có tuyến nội đô như thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội), giá vé xe buýt trên tuyến được chia làm nhiều loại theo chặng theo nhu cầu sử dụng của hành khách. Do đó doanh nghiệp khai thác tuyến không xây dựng phương án giá vé tháng mà chỉ xây dựng phương án giá vé theo chặng tùy thuộc vào quảng đường đi lại của khách.

Về ưu tiên cho người sử dụng xe buýt: Theo Quyết định số 13/2015/QĐ-TTg ngày 05/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; Quyết định số 61/2016/QĐ-UBND ngày 05/12/2016 của UBND tỉnh ban hành quy định một số chính sách ưu đãi, hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư phát triển kết cấu tạ tầng, phương tiện vận tải và hỗ trợ giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Theo đó, đối với người sử dụng xe buýt các chính trên quy định được miễn, giảm tiền vé, cụ thể:

-         Miễn tiền vé: Doanh nghiệp vận tải thực hiện miễn tiền vé đối với trẻ em dưới 6 tuổi, người khuyết tật nặng và người khuyến tật đặc biệt nặng.

-         Giảm 50% giá vé đối với người có công với cách mạng, người cao tuổi là công dân Việt Nam.

-         Giảm 20% giá vé đối với học sinh, sinh viên, học viên là công dân Việt Nam hiện đang học tập tại các trường học, cơ sở giáo dục, cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Như vậy, bạn là Công an thì không được hưởng các chính sách ưu tiên khi sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh.

 ​

Kính gửi Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi. Công ty TNHH Xây dựng 240 là đơn vị có kinh doanh dịch vụ vận tải xe đầu kéo. Hiện nay xe đầu kéo công ty chúng tôi đang tạm ngưng hoạt động vì không có tài xế và chưa có hàng để vận chuyển. Vậy xin hỏi công ty chúng tôi cần làm những thủ tục gì ( theo mẫu biểu như thế nào )để xin tạm ngưng hoạt động & khỏi đóng phí đường bộ và theo đúng quy định. Trân trọng cảm ơn!
Công ty TNHH Xây dựng 240 2/28/2017 12:00:00 AM

Về vấn đề bạn hỏi BBT Trang tin xin được trả lời như sau :

Theo quy định tại Thông tư số 133/2014/TT-BTC ngày 11/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện thì trường hợp Công ty tạm dừng lưu hành xe trên 30 ngày thì phải lập hồ sơ gửi Sở Giao thông vận tải. Hồ sơ gồm: đơn xin tạm dừng lưu hành (theo Phụ lục số 09 Thông tư số 133/2014/TT-BGTVT); Giấy phép kinh doanh vận tải bằng xe ô tô (bản sao); phù hiệu gắn trên xe.

Sở Giao thông vận tải có trách nhiệm kiểm tra xác nhận phương tiện tạm dừng lưu hành.

Sau khi được Sở Giao thông vận tải xác nhận, lập hồ sơ tạm giữ phù hiệu, Công ty lập hồ sơ nộp cho cơ quan đăng kiểm xe cơ giới để cơ quan đăng kiểm lập thủ tục thu hồi tem kiểm định và thực hiện quy trình trả lại phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện trong thời gian xe tạm dừng lưu hành theo quy định tại Thông tư số 133/2014/TT-BGTVT. 
Kính gửi: Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ngãi Hiện nay, chúng tôi đang tiếp nhận khiếu nại bồi thường bảo hiểm của chủ xe ô tô BKS 76A-023.85 do lái xe Phan Đình Dũng điều khiển Qua kiểm tra thông tin về Giấy phép lái xe của lái xe do Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cấp trên trang thông tin của Tổng Cục đường bộ Việt Nam (http://gplx.gov.vn/default.aspx), chúng tôi không thấy hiển thị thông tin về Giấy phép lái xe này. Để có căn cứ giải quyềt bồi thường đúng theo quy định của pháp luật, chúng tôi trân trọng đề nghị quý Cơ quan kiểm tra, xác nhận giúp nguồn gốc, tính hợp pháp của Giấy phép lái xe nêu trên, cụ thể thông tin cần đối chiếu, xác nhận như sau: + Số GPLX :510097001100 Hạng: B2 Họ tên lái xe: Phan Đình Dũng + Ngày sinh:20/03/1973. Quốc tịch: Việt Nam. + Nơi cư trú:Nghĩa Phương, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.Ngày cấp: 07/05/2014. + Nơi cấp: Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi Có giá trị từ ngày 07/05/2014 đến 07/05/2024. Kính mong nhận được sự giúp đỡ từ quý Cơ quan.
Đỗ Xuân Bình 2/27/2017 12:00:00 AM

Bạn Đỗ Xuân Bình thân mến,

Sau khi tra cứu trong cơ sở dữ liệu GPLX của Sở SGTVT Quảng Ngãi, các thông tin về GPLX của lái xe Phan Đình Dũng là hợp pháp, Số GPLX :510097001100; Số seri: AD728177, do Sở GTVT Quảng Ngãi cấp ngày 07/5/2014, có thời hạn đến ngày 07/5/2024.

Để tra cứu được trên trang thông tin GPLX http://gplx.gov.vn​; Bạn cần nhập đầy đủ số GPLX và số seri.

Thân ái!

cho e hỏi ngày nào trong tuần thì đổi giấy phép lái xe hạng A1 được? và khoản trong bao lâu thì xong thủ tục.... xin cảm ơn
trần văn hùng 2/23/2017 12:00:00 AM

Vấn đề của Bạn, BBT Trang tin điện tử Sở GTVT xin được trả lời như sau:

Bạn có thể đến trực tiếp tại Sở GTVT Quảng Ngãi (39 Hai Bà Trưng - TP. Quảng Ngãi) các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ 7. Thời gian: sáng: 7h00 - 11h30; chiều: 13h30 - 17h00

Thời gian  giải quyết thủ tục là 5 ngày làm việc tính từ thời điểm nhận đầy đủ hồ sơ.

Chúng tôi cần biết lịch tàu chạy từ bờ ra Lý sơn và ngược lại trong ngày và cách mua vé qua mạng hay liên hệ mua vé ở đâu.
Sau 12/4/2013 12:00:00 AM

Vấn đề của Bạn, BBT Trang tin điện tử Sở GTVT xin được trả lời như sau:

            1. Thông tin Lịch chạy tàu từ Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại

            Trước đây, theo quy định tại Thông tư số 14/2013/TT-BGTVT ngày 27/4/2012 quy định về vận tải hành khách, hành lý, bao gởi bằng tàu cao tốc theo tuyến vận tải đường thuỷ cố định giữa các cảng, bến thuộc nội thuỷ Việt Nam của Bộ Giao thông vận tải thì Sở Giao thông vận tải là cơ quan quản lý hoạt động vận tải bằng tàu cao tốc trên tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn. Theo đó, Sở Giao thông vận tải chủ trì việc hiệp thương Lịch chạy tàu với các cơ quan, đơn vị kinh doanh vận tải có liên quan. Lịch chạy tàu được thống nhất thực hiện Lịch chạy tàu hành ngày như sau:

 

Tại cảng Sa Kỳ

Tại cảng Lý Sơn

Tên tàu

Giờ rời cảng

Tên tàu

Giờ rời cảng

Tàu 1 (Nốt 1)

7 giờ 30 phút

Tàu 1 (Nốt 1)

7 giờ 00 phút

Tàu 2 (Nốt 2)

8 giờ 30 phút

Tàu 2 (Nốt 2)

8 giờ 00 phút

- Hàng ngày tại mỗi đầu bến có 02 tàu (nốt) xuất bến. Trong truờng hợp tại đầu cảng Sa Kỳ hoặc đầu cảng Lý Sơn số lượng hành khách đi Lý Sơn hoặc vào đất liền chỉ đủ trọng tải cho tàu của nốt 1 thì nốt 2 được nghỉ và thời gian rời cảng của nốt 1 trong trường hợp này là thời gian rời cảng quy định của tàu nốt 2. Đồng thời, tàu chạy nốt 2 thực hiện nốt 2 của chiều ngược lại khi số lượng hành khách vượt quá trọng tải của tàu nốt 1.

- Trong những ngày Lễ, Tết hoặc đột biến có số lượng hành khách đi lại trên tuyến đông, tàu nốt 1 và nốt 2 đã thực hiện nốt chạy tàu của mình nhưng vẫn không giải quyết hết khách thì tàu nốt 1 phải quay vòng thực hiện nốt tàu thứ 3, nốt tàu 2 quay vòng thực hiện nốt tàu thứ 4 và cứ thế quay vòng thực hiện cho đến khi chở hết khách.

- Trong trường hợp thời tiết bất lợi hoặc có yếu tố khách quan khác thì tàu có thể rời cảng chậm hơn thời gian quy định nhưng không quá 30 phút.

            Ngày 30/7/2013 Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành Thông tư số 16/2013/TT-BGTVT ngày 30/7/2013 quy định về quản lý tuyến vận tải thuỷ từ bờ ra đảo trong vùng biển Việt Nam, theo quy định tại Thông tư này kể từ ngày 15/9/2013 Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi là cơ quan tổ chức quản lý hoạt động vận tải thuỷ tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn (Sở Giao thông vận tải không còn trách nhiệm quản lý hoạt động vận tải trên tuyến); đồng thời chủ trì và phối hợp với Sở Giao thông vận tải, các đơn vị kinh doanh vận tải trên tuyến để hiệp thương lại Lịch chạy tàu. Tuy nhiên, đến nay Cảng vụ Hàng hải vẫn chưa tổ chức hiệp thương được Lịch chạy tàu mới mà vẫn áp dụng Lịch chạy tàu được Sở Giao thông vận tải hiệp thương trước đó.

            2. Cách thức mua vé tàu

            Hiện nay, Ban Quản lý cảng Sa Kỳ nhận uỷ thác của các đơn vị kinh doanh vận tải để bán vé cho khách đi tàu từ Sa Kỳ đến Lý Sơn. Tại đầu bến cảng Sa Kỳ, để mua vé tàu, hành khách liên hệ phòng vé (phòng Điều độ và Khai thác) của Ban quản lý cảng Sa Kỳ thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn:

            - Hành khách có thể mua vé trực tiếp tại phòng vé.

            - Để đặt vé, hành khách liên hệ số điện thoại 055.3626.431 hoặc fax 055.3626.138 và cung cấp thông tin từng cá nhân theo hướng dẫn của nhân viên phòng vé.

            Riêng tại đầu cảng Lý Sơn, việc bán vé tàu thuộc quản lý của các đơn vị kinh doanh vanạ tải; để hỗ trợ thông tin cho hành khách đi tàu, Sở Giao thông vận tải cung cấp thông tin của 02 đơn vị vận tải đường thuỷ trên tuyến để hành khách liên hệ mua vé tàu, thông tin cụ thể như sau:

            - Doanh nghiệp tư nhân dịch vụ vận tải Hồng Danh

 Đại diện: Nguyễn Văn Danh  

 Địa chỉ: Thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn.

 Điện thoại: 0985 171 330.

- Hợp tác xã GTVT huyện Lý Sơn

Đại diện: Phan Minh Định 

Địa chỉ: Thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn.

Điện thoại: 0976 579 439.

BBT

Xin chào, Tôi xin hỏi như sau. Tôi có bằng lái xe môtô hạng A1 do Sở GTVT TP HCM cấp năm 2003 và bằng lái ôtô hạng B2 cấp năm 2009.Tất cả đều có hồ sơ gốc. Nay tôi muốn đổi cả hai giấy phép này sang mẫu mới(theo tôi được biết thì 2 giấy phép này có thể gộp thành 1). Tuy nhiên, nhân viên nhận hồ sơ bảo rằng giấy phép lái xe hạng A1 của tôi phải đổi tại nơi cấp là Sở GTVT TP HCM. Điều này thực sự khó khăn để thực hiện vì quá xa xôi và nếu đổi được thì tôi lại phải mang một lúc 2 giấy phép lái xe. Hơn nữa tôi được biết thì giấy phép lái xe có thể đổi tại tất cả các tỉnh thành. Vậy tôi phải làm thế nào đây? Làm ơn hướng dẫn tôi thật rõ ràng nhé. Xin cảm ơn
Đoàn Ngọc Quang 11/27/2013 12:00:00 AM

Anh Đoàn Ngọc Quang thân mến, trường hợp của anh, BBT Trang tin điện tử Sở GTVT xin trả lời như sau:

            - Đối với GPLX hạng B2 của anh do Sở GTVT Quảng Ngãi cấp năm 2009, anh có thể làm hồ sơ theo hướng dẫn để được cấp đổi sang GPLX mới bằng vật liệu PET, thời gian cấp đổi là 7 ngày.

            - Đối với GPLX hạng A1 do Sở GTVT TP HCM cấp năm 2003, khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở GTVT TP HCM xác minh giấy phép lái xe đã cấp; khi chưa có bản xác minh GPLX cơ giới đường bộ thì Sở GTVT Quảng Ngãi không đổi, không cấp lại và không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch lại để cấp GPLX (Thông tư số 46/2012/TT-BGTVT ngày 07/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải)

            Trường hợp của anh phải tiến hành cấp đổi GPLX hạng B2 trước, sau khi lấy GPLX hạng B2 bằng vật liệu PET sẽ được hướng dẫn để làm thủ tục cấp đổi GPLX hạng A1 và tiến hành gộp chung hạng A1 và B2 vào cùng 1 GPLX sau khi đã có văn bản trả lời xác minh của cơ quan quản lý có thẩm quyền./.

Giấy phép lái xe mô tô của tôi đã bị mờ ảnh không thể nhận dạng được nữa nay tôi muốn đổi lại GPLX mới thì phải làm hồ sơ như thế nào( mẫu hồ sơ có thể gửi mail được không vì tôi ở xa. Lệ phí để cấp đổi GPLX là bao nhiêu, tôi có cần phải thi lại thực hành hay lý thuyết gì nữa không?
Tô Hoàng Thiên 11/23/2013 12:00:00 AM

Về vấn đề bạn hỏi xin được trả lời như sau :

- Hồ sơ đổi giấy phép lái xe đối với trường hợp của bạn như sau :

* Đơn đề nghị đổi,cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định (phụ lục 29, thông tư số 46 /2012/TT-BGTVT)

* Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

* Bản sao chụp giấy phép lái xe,chứng minh nhân dân

* 2 ảnh 3x4

- Lệ phí cấp đổi GPLX là 135.000 đồng

- Khi đến nộp hồ sơ yêu cầu bạn mang theo GPLX,CMND bản chính để đối chiếu. Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ cấp đổi lại GPLX sau 7 ngày ./.

Em bị mất bằng lái xe A1, bị mất luôn cả bộ hồ sơ gốc. em có cần phải làm thủ tục thi lại từ đầu không? nếu không cần thi lại thì thủ tục làm lại như thế nào? (em mới thi bằng lái xe hồi tháng 7 vừa qua)
hồ văn hữu 10/30/2013 12:00:00 AM

Đối với trường hợp mất GPLX và hồ sơ gốc, hồ sơ xin cấp lại GPLX gồm có:

* Đơn đề nghị đổi,cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định (phụ lục 29,thông tư số 46 /2012/TT-BGTVT)

*Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

*Bản sao chụp CMND

*2 ảnh 3x4

Khi đến nộp hồ sơ yêu cầu bạn mang theo CMND bản chính để đối chiếu. Nếu có tên trong hồ sơ quản lý của cơ quan quản lý sát hạch, khi tra cứu vi phạm của người lái xe trong Cơ sở dữ liệu quản lý GPLX trên toàn quốc, nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại GPLX./.

kính gửi Quý cơ quan Tháng 06 năm 2008, Tôi có thi sát hạch GPLX mô tô hạng A1 và đã được cấp GPLX.Trong quá trình sử dụng, GPLX của tôi đã bị mất, Tuy nhiên bộ Hồ sơ gốc lúc tôi thi sát hạch vẫn còn lưu giữ. Vậy tôi muốn hỏi trong trường hợp này, tôi cần làm thủ tục gì để được cấp lại GPLX? Tôi có phải thi sát hạch lại hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Bùi anh trí 10/1/2013 12:00:00 AM

Trường hợp của bạn xin được trả lời như sau :

Hồ sơ xin cấp lại GPLX gồm :

* Đơn đề nghị đổi,cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định (phụ lục 29,thông tư số 46 /2012/TT-BGTVT)

*Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định

*Bản sao chụp giấy phép lái xe,chứng minh nhân dân

*2 ảnh 3x4

*Bản chính hồ sơ gốc phù hợp với GPLX

Khi đến nộp yêu cầu bạn mang theo CMND bản chính để đối chiếu. Sau khi tra cứu vi phạm trên qoàn quốc,nếu không phát hiện đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý, sau 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ theo quy định, được xét cấp lại GPLX ./.

Cho em hỏi. Hồi em thi bằng lái xe hạng B2 ở Gia Lai. Nay em làm mất giờ em muốn làm lại ở Quảng Ngãi được hay không?
le thanh sang 9/16/2013 12:00:00 AM

Trường hợp của bạn không được xét cấp lại GPLX tại Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi, mà phải nộp hồ sơ xin cấp lại GPLX tại cơ quan đang quản lý giấy phép lái xe bị mất để được hướng dẫn cụ thể./.


Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 02553 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.