Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3477868
Đang online: 14
Hỏi - Đáp

Chào anh/ chị, em có tham gia thi sát hạch bằng lái xe B2 ngày 01/2/2019 nhưng không đạt, nhờ anh chị thông tin dùm đợt thi kế tiếp. Em dự thi theo danh sách của Trường cơ giới, vậy hồ sơ của em đã được trả về trường chưa.Trân trọng!​
Trương Văn Trọng 2/14/2019 12:00:00 AM
Bạn Trương Văn Trọng thân mến,

Bạn có thể liên hệ với cơ sở đào tạo nơi mình đã học và được cấp Chứng chỉ sơ cấp nghề hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp khoá đào tạo để đăng ký danh sách đề nghị sát hạch của cơ sở đào tạo (nếu bạn là người dự sát hạch lái xe lần đầu, chưa được cấp GPLX ôtô). Bạn có thể tham khảo chi tiết Kế hoạch sát hạch tại đây​.

Thân ái!

Tôi có giấy phép lái xe hạng C đến ngày 30/6/2019 hết hạn, tôi muốn đổi lại giấy phép lái xe thì đến địa chỉ nào và cần mang theo những giấy tờ gì?​
Đoàn Kiều Trung 2/14/2019 12:00:00 AM

​Bạn Trung thân mến!

Theo quy định tại Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định về Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

3. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Bạn có thể đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi (địa chỉ: 54 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi) để liên hệ làm việc.​

Cảm ơn bạn!

Chào anh, chị cho em hỏi: em có gplx a1 cấp 2003 nhưng em mất hồ sơ gốc, vừa rồi em bỏ lộn vào máy giặt nó bọ máy giặt làm mờ hình, em muốn đổi lại được không? thủ tục đổi như thế nào và làm vào ngày nào trong tuần? cảm ơn anh chị​
lê văn phương 2/13/2019 12:00:00 AM

​Bạn Phương thân mến!

Trường hợp của bạn đối lại bình thường, thủ tục đối GPLX cụ thể như sau:

Theo quy định tại Điều 38 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ GTVT Quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ quy định về Thủ tục đổi giấy phép lái xe do ngành Giao thông vận tải cấp

Hồ sơ bao gồm:

1. Đơn đề nghị đổi giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này.

2. Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục đổi giấy phép lái xe, người lái xe phải chụp ảnh trực tiếp tại cơ quan cấp giấy phép lái xe và phải xuất trình bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu.

Thời gian giải quyết thủ tục hành chính cấp, đổi GPLX từ thứ 2 đến thứ 6 hằng tuần.

Bạn có thể đến Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi (địa chỉ: 54 Hùng Vương - TP Quảng Ngãi) để liên hệ làm việc.

Cảm ơn bạn!

Em mới bị mất hồ sơ gốc hạng B2. Nhưng bằng lái em còn giữ, cho em hỏi giờ mình làm lại hồ sơ gốc để sau này đổi bằng để có hồ sơ hợp lệ được không ? Nếu được thì anh( chị) hướng dẫn thủ tục làm ...e cảm ơn anh(chị)​
Trần Ngọc Thiện 2/1/2019 12:00:00 AM

Bạn Ngọc Thiện thân mến,

Theo quy định tại khoản 8 Điều 36 Thông tư số 12/2017/TT-BGTTV ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định như sau:

“8. Người có giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, nhưng không còn hồ sơ gốc, có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, nếu có nhu cầu được lập lại hồ sơ gốc.

Người lái xe lập 01 bộ hồ sơ, gửi trực tiếp tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (nơi đã cấp giấy phép lái xe). Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Bản sao giấy phép lái xe, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

Cơ quan cấp giấy phép lái xe kiểm tra, xác nhận và đóng dấu, ghi rõ: số, hạng giấy phép lái xe được cấp, ngày sát hạch (nếu có), tên cơ sở đào tạo (nếu có) vào góc trên bên phải đơn đề nghị và trả cho người lái xe tự bảo quản để thay hồ sơ gốc.

Thân ái!
Em chào các anh chị bên Sở GTVT! Cho em hỏi ngày 26/02/2019 e mới đủ 18 tuổi, nhưng Sở tổ chức thi ngày 23/02/2019 thì em có được thi không ạ? Nếu được thì em sẽ nộp hồ sơ vào khoảng thời gian nào? Và nộp ở đâu ạ? Em xin cảm ơn ​
Nguyễn Thị Diễm Quỳnh 1/30/2019 12:00:00 AM

Bạn Diễm Quỳnh thân mến,

Theo quy định tại khoản 2 Điều 7 Thông tư số 12/2017/TT-BGTTV ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ GTVT quy định như sau:

“2. Đủ tuổi (tính đến ngày dự sát hạch lái xe), sức khỏe, trình độ văn hóa theo quy định; đối với người học để nâng hạng giấy phép lái xe, có thể học trước nhưng chỉ được dự sát hạch khi đủ tuổi theo quy định.”

Như vậy, trường hợp của bạn phải sau ngày 26/02/2019 mới được dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có 02 cơ sở đào tạo đủ điều kiện để tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1, đó là: Trung tâm đào tạo KTNV-GTVT (địa chỉ: Số 236 đường Hoàng Hoa Thám, TP. Quảng Ngãi) và Trung tâm đào tạo lái xe cơ giới đường bộ (địa chỉ: Đường Nguyễn Văn Linh, P. Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi). Bạn có thể đến 02 địa điểm trên để liên hệ nộp hồ sơ đăng ký và dự thi sát hạch.

Thân ái!​

Em chào các anh chị bên Sở GTVT! Cho e hỏi e muốn nâng hạng D nhưng giờ bằng cấp 2 bị mất thì e phải làm thế nào ạ​! Em chân thành cảm ơn​!​
Nguyen lap 1/19/2019 12:00:00 AM

Chào bạn,

          Nội dung câu hỏi của bạn, Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Sở Giao thông vận tải trả lời như sau:

          Căn cứ khoản 4 Điều 7 Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 quy định như sau:

4. Người học để nâng hạng giấy phép lái xe lên các hạng D, E phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên.

Như vậy, trường hợp của bạn để được học lái xe nâng hạng D, bạn phải đến Sở Giáo dục và Đào tạo của địa phương nơi bạn đã học Trung học cơ sở để đề nghị cấp lại bản sao do mất bản chính.

Theo quy định của Bộ GD-ĐT: Để được cấp bản sao, người đứng tên trong bằng tốt nghiệp THCS, THPT phải trực tiếp đến đề nghị hoặc có thể gửi đề nghị đến sở GD-ĐT qua đường bưu điện kèm theo lệ phí qui định và cước phí bưu điện. Người có văn bằng cũng có thể ủy quyền người khác đến xin cấp bản sao. Đối với những trường hợp đề nghị cấp bản sao do mất bản chính, sẽ phải ghi đầy đủ các nội dung đã có trên bản chính của bằng tốt nghiệp, đồng thời phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ hợp lệ khác.

BBT Sở GTVT

tôi bị mất gplx hạng A1 (POLYME), không thời hạn, còn hồ sơ gốc. vậy tôi muốn làm lại cần những thủ tục nào?​
phạm quang khôi 1/16/2019 12:00:00 AM

Chào bạn!

Thắc mắc của bạn BBT Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 36, Thông tư số 12/2017/TT - BGTVT ngày 15/04/2017 của Bộ trư­­ởng Bộ Giao thông vận tải; 

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.​

Hiện nay bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Sở GTVT đã chuyển về Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, địa chỉ: Số 54 Hùng Vương - TP. Quảng Ngãi.

Cho em hỏi. Em bị mất bằng lái xe máy nhưng em vẫn còn hồ sơ gốc. Nhưng mãi đến ngày 31-01-2019 nhằm gày 25 tết âm lịch e mới ra Sở Giao thông vận tải làm được. Vậy cho em hỏi khi đó Sở GTV còn làm việc không ạ​?
Nguyễn văn thời 1/12/2019 12:00:00 AM

​Chào bạn!

Thắc mắc của bạn, BBT Sở GTVT thông tin đến bạn như sau:

Lịch nghỉ Tết của Sở GTVT từ ngày: 02/02/2019 đến hết ngày 10/02/2019

Bạn sắp xếp thời gian để giải quyết thủ tục ạ

Cảm ơn bạn!

Chào anh/chị, cho phép em hỏi vấn đề này:Em bị mất giấy phép lái xe và hồ sơ gốc, vậy em nên làm thế nào để cơ quan cấp lại GPLX giúp em ạ.E cảm ơn!
tường vi 1/10/2019 12:00:00 AM

Chào bạn!

Thắc mắc của bạn BBT Cổng thông tin điện tử của Sở GTVT trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 36, Thông tư số 12/2017/TT - BGTVT ngày 15/04/2017 của Bộ trư­­ởng Bộ Giao thông vận tải; 

2. Người có giấy phép lái xe bị mất, còn thời hạn sử dụng hoặc quá thời hạn sử dụng dưới 03 tháng, được xét cấp lại giấy phép lái xe.

Hồ sơ bao gồm:

a) Đơn đề nghị cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định tại Phụ lục 19 ban hành kèm theo Thông tư này;

b) Hồ sơ gốc phù hợp với giấy phép lái xe (nếu có);

c) Giấy khám sức khỏe của người lái xe do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định, trừ trường hợp cấp lại giấy phép lái xe không thời hạn các hạng A1, A2, A3;

d) Bản sao giấy chứng minh, nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (đối với người Việt Nam) hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (đối với người nước ngoài, người Việt Nam định, cư ở nước ngoài).

Khi đến thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép lái xe tại Tổng cục Đường bộ Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải, người lái xe gửi 01 bộ hồ sơ, chụp ảnh trực tiếp và xuất trình, bản chính các hồ sơ nêu trên (trừ các bản chính đã gửi) để đối chiếu. Sau thời gian 02 tháng kể từ ngày nộp đủ hồ sơ, chụp ảnh và nộp lệ phí theo quy định, nếu không phát hiện giấy phép lái xe đang bị các cơ quan có thẩm quyền thu giữ, xử lý; có tên trong hồ sơ của cơ quan quản lý sát hạch, thì được cấp lại giấy phép lái xe.​

Hiện nay bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Sở GTVT đã chuyển về Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh, địa chỉ: Số 54 Hùng Vương - TP. Quảng Ngãi.

Cho e hỏi tháng  2/2019 có lịch thi A1 không ạ e muốn đăng  kí thi cho e thời gian cụ thể e cảm  ơn ​
Nhatvi 1/5/2019 12:00:00 AM

​Chào bạn.

Thắc mắc của bạn BBT Cổng Thông tin điện tử của Sở giải đáp như sau:

Đối với Kế hoạch sát hạch lại xe hằng tháng sẽ được cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử của Sở trước ngày 25 tháng trước.

Link cụ thể bạn có thể theo dõi: 

http://www.quangngai.gov.vn/vi/sogtvt/Pages/qnp-tintuc-qnpnc-97-qnpsite-1.html

Cảm ơn bạn.

Trang 1/6 1 2 3 4 5 6 > >> 
Thông tin cần biết

 

 

   

TỪ NGÀY 04/01/2019, BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA SỞ GTVT CHUYỂN TỚI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH QUẢNG NGÃI

ĐỊA CHỈ: SỐ 54, HÙNG VƯƠNG, THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

 

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  74%
Xấu  52%
Bình thường  30%

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.