Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3805043
Đang online: 22
Đăng ngày: 29/08/2019
Ngày 15/7/2019, Thủ tướng Chính phủ có Công điện số 849/CĐ-TTg về đẩy nhanh tiến độ triển khai hệ thống thu phí giao thông đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu: bảo đảm chậm nhất trước ngày 31/12/2019 chuyển sang thu phí tự động đối với tất cả các trạm thu phí trên toàn quốc, đồng thời yêu cầu nhà đầu tư dừng hoạt động thu phí đối với các dự án có trạm thu phí không chuyển sang thu tự động không dừng theo đúng quy định của pháp luật và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 27/02/2018.

Để đảm bảo triển khai thực hiện sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng kịp thời theo đề nghị của Bộ GTVT và chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản hướng dẫn gửi các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Cụ thể:

1. Về thủ tục mở tài khoản giao thông và dán thẻ VETC:

- Khách hàng là cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị tự liên hệ trực tiếp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC để được hướng dẫn cụ thể về thủ tục mở tài khoản giao thông cho cá nhân hoặc mở tài khoản giao thông cho doanh nghiệp, cho cơ quan, đơn vị và dán thẻ VETC cho xe cần mua. Địa chỉ website: https://www.vetc.com.vn cùng với số điện thoại giải đáp thắc mắc và chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ VETC theo số hotline: 1900 6010.

- Các địa điểm mở tài khoản và dán thẻ đầu cuối trên địa bàn tỉnh:

+ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới (76-01S): Trụ sở làm việc tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh.

+ Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới (76-02D): Trụ sở làm việc tại xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa.

+ Trạm thu phí tại Km1064+730 Quốc lộ 1 thuộc địa bàn huyện Tư Nghĩa.

- Về hóa đơn sau khi sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng: Khách hàng tra cứu hóa đơn điện tử trên cổng thông tin khách hàng trên Website của VETC để đối chiếu, in hóa đơn làm cơ sở để thanh toán theo quy định.

2. Về triển khai thực hiện sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng trên toàn tỉnh:

- Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh, các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô trên địa bàn tỉnh: Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các tiện tích và lợi ích thiết thực mà dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng mang lại, sớm triển khai thực hiện trong hoạt động kinh doanh vận tải.

- Các Sở, ban, ngành, cơ quan trực thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố: Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1987/UBND-CNXD ngày 23/4/2019 về việc sử dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng, trong đó:

+ Thực hiện việc dán thẻ đầu cuối và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng đối với toàn bộ phương tiện thuộc diện thu phí do địa phương, đơn vị và các đơn vị trực thuộc quản lý.

+ Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động chủ động dán thẻ và sử dụng dịch vụ thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng khi qua các trạm thu phí./.

Hà Nam.

16-bottaungia.jpg

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.