Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3399115
Đang online: 20
Đăng ngày: 09/01/2018
Hình ảnh tại buổi Lễ
Sáng ngày 08/01/2018, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu triển khai thực hiện kế hoạch 2018 và chuẩn bị đón xuân Mậu Tuấn 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã tham dự và có bài phát biểu tại Lễ khai trương tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi. 

Theo Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính, Ngành vận tải ô tô của tỉnh ta được hình thành và phát triển từ những năm sau khi nước nhà được độc lập, hai miền Nam - Bắc được hoàn toàn thống nhất. Nhất là từ khi nhà nước chủ trương xã hội hoá hoạt động vận tải đường bộ, kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh đã có những bước phát triển mạnh mẽ. Phương tiện, chất lượng dịch vụ vận tải tăng nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và khả năng cung ứng nguyên vật liệu cho hoạt động sản xuất, đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chúng ta chỉ mới phát triển và tổ chức khai thác từ năm 2010 trở lại đây. Bước đầu chỉ đưa vào khai thác 04 tuyến nội tỉnh, gồm: Tuyến thành phố Quảng Ngãi - Dung Quất; tuyến thành phố Quảng Ngãi - Sa Huỳnh; tuyến thành phố Quảng Ngãi - Cảng Sa Kỳ; tuyến thành phố Quảng Ngãi - Ba Tơ, với 16 đầu phương tiện hoạt động, tầng suất từ 8 chuyến đến 16 chuyến/ngày. Đến nay đã đưa vào khai thác tất cả các tuyến đã được quy hoạch trong giai đoạn 2008 - 2015 và một số tuyến được quy hoạch trong giai đoạn 2016 - 2025 như tuyến: thành phố Quảng Ngãi - Sân bay Chu Lai, tuyến nối Sơn Hà - Sơn Tây, với 73 đầu phương tiện hoạt động, tần suất từ 8 chuyến đến 24 chuyến/ngày, vận chuyển trung bình hơn 2,4 triệu lượt HK/năm. 

Việc tổ chức vận tải khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh trong những năm qua đã đáp ứng được phần lớn nhu cầu đi lại của người dân; bước đầu đã tạo nếp quen sử dụng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt của người tham gia giao thông, hạn chế việc sử dụng xe cá nhân, giảm thiểu ùn tắc giao thông và góp phần to lớn vào việc giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở hạ tầng, giảm chi phí đầu tư và duy tu, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; đặc biệt, đã tạo điều kiện, giải quyết việc làm cho 200 người lao động là người địa phương, đóng góp vào nguồn thu ngân sách nhà nước một nguồn vốn đáng kể, góp phần quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhìn vào thành quả này chúng ta có thể thấy, trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế đất nước, đặc biệt là về vốn nhưng doanh nghiệp đã chủ động được nguồn vốn tự có, các nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng để đầu tư và tổ chức khai thác các tuyến xe buýt trên địa bàn tỉnh theo đúng tiến độ đề ra. Đó là sự quan tâm, tạo điều kiện bố trí nguồn lực của Lãnh đạo Tập đoàn Mai Linh để Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Quảng Ngãi đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, bảo đảm điều kiện tổ chức hoạt động; bên cạnh đó, là sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tạo mọi điều kiện thuận lợi của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ngành, địa phương để doanh nghiệp đầu tư phát triển phương tiện nâng cao hiệu quả hoạt động, đặc biệt là luôn nhận được đồng tình ủng hộ, sử dụng dịch vụ vận tải này của đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Ngay từ những ngày đầu năm mới 2018, chúng ta tiếp tục đưa vào khai thác các tuyến xe buýt nội đô trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi theo Quy hoạch phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1803/QĐ-UBND ngày 09/10/2015. Đây là các tuyến xe buýt có vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối các phương thức vận tải, khai thác hiệu quả hạ tầng giao thông đô thị và là giải pháp hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, góp phần giảm tai nạn giao thông và chống nguy cơ ùn tắc giao thông trong nội đô, hình thành nếp sống văn hóa giao thông, văn minh đi lại trong đô thị của người dân Quảng Ngãi. 

Việc đưa các tuyến xe buýt nội đô vào khai thác đúng theo lộ trình được duyệt, là sự nổ lực lớn của các sở, ngành, UBND thành phố Quảng Ngãi và đặc biệt là doanh nghiệp vận tải trong điều kiện rất khó khăn về vốn nhưng đã chủ đầu tư phương tiện, cơ sở hạ tầng phục vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt; bố trí nguồn lực để huấn luyện, đào tạo đội ngũ quản lý điều hành, đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ; xây dựng phương án khai thác, biểu đồ chạy xe phù hợp với đặc điểm, tình hình giao thông đi lại của người dân thành phố Quảng Ngãi và đến hôm nay đã chính thức đưa vào khai thác phục vụ hành khách trong nội đô.

Với kết quả đó, thay mặt Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao sự nổ lực, chủ động phối hợp để đạt được kết quả trên của các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp vận tải. Để tiếp tục thực hiện trách nhiệm của Nhà nước đối với hoạt động này, UBND tỉnh giao các sở, ngành, địa phương, nhất là Sở Giao thông vận tải, Sở Tài chính, UBND thành phố Quảng Ngãi tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ về mọi mặt để Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Quảng Ngãi khai thác hiệu quả các tuyến xe buýt nội đô, thu hút được sự đồng tỉnh, ùng hộ và sử dụng dịch vụ của người dân, nhằm giảm thiểu lưu lượng phương tiện cá nhân tham giao thông trên địa bàn nội thành phố Quảng Ngãi góp phần giảm tai nạn giao thông và chống ùn tắc giao thông trong nội đô. Đồng thời, Phó Chủ tịch cũng kêu gọi người dân Quảng Ngãi hãy đồng thuận, ủng hộ, sử dụng dịch vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt và dần bỏ nếp quen sử dụng phương tiện cá nhân để cùng với xã hội thực hiện văn hóa giao thông, văn minh đô thị.

Ngoài ra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Tập đoàn Mai Linh, Công ty TNHH Một thành viên Mai Linh Quảng Ngãi không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của hành khách; trong đó tập trung đầu tư cải thiện chất lượng phương tiện và quan tâm tổ chức đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao tay nghề, đạo đức nghề nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, phục vụ hành khách đi lại được thuận tiện, an toàn; đồng thời, đề nghị các phương tiện thông tin đại chúng, Báo Quảng Ngãi, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, UBND thành phố Quảng Ngãi chỉ đạo các xã, phường, Đài phát thanh đưa tin, hỗ trợ tuyên truyền tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi để nhân dân biết và hưởng ứng sử dụng tuyến xe buýt này.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng mong muốn toàn xã hội cùng chung tay, tiếp sức để Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đưa dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong tình hình mới.

​Phòng VTPC

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.