Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Lịch chạy tàu

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3044145
Đang online: 13

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời gian qua Cảng hàng không Chu Lai đã đầu tư mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hiện đang gấp rút hoàn thành các hạng mục còn lại để bảo đảm điều kiện cho máy bay cất, hạ cánh vào ban đêm, phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không.

Sáng ngày 08/01/2018, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu triển khai thực hiện kế hoạch 2018 và chuẩn bị đón xuân Mậu Tuấn 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã tham dự và có bài phát biểu tại Lễ khai trương tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi. 

​Trong quá trình Sở GTVT áp dụng phần mềm quản lý hoạt động vận tải do Bộ GTVT cung cấp để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đã xảy ra những bất cập, tồn tại dẫn đến hiệu quả xử lý công việc không cao. Do đó, việc tập trung khắc phục để nâng cao hiệu quả công vụ cũng như sử dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ hiện đại là điều mà Sở GTVT đang tích cực thực hiện.

Sau 5 năm thực hiện, các cấp ủy đảng, chính quyền, hội đoàn thể đã tổ chức thực hiện có hiệu quả giải pháp phối hợp tuyên truyền nâng cao nhận thức trong nhân dân đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa theo Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Công văn số 3420/BGTVT-TTCNTT ngày 31/3/2017 về việc đôn đốc triển khai sử dụng phầm mềm dịch vụ công trực tuyến: cấp (đổi) giấy phép kinh doanh vận tải; cấp (đổi) biển hiệu, phù hiệu xe ô tô; trong thời gian qua, Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã triển khai áp dụng phần mềm dịch vụ công trực tuyến của Bộ Giao thông vận tải để thực hiện thủ tục cấp (đổi) giấy phép kinh doanh vận tải và tất cả thủ tục cấp (đổi) biển hiệu, phù hiệu xe ô tô cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh. Đến nay 100% hồ sơ thủ tục đã được tiếp nhận và xử lý qua phần mềm. 

Theo phản ảnh của các phương tiện thông tin đại chúng và người dân, thời gian gần đây tình trạng lái xe taxi phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách và đậu đỗ không đúng nơi quy định thường xuyên diễn ra gây mất TTATGT và có nguy cơ cao xảy ra TNGT, nhất là tại địa bàn thành phố Quảng Ngãi có nguy cơ gia tăng. Mặc khác, hiện nay các đơn vị vận tải taxi mới thành lập có những dấu hiệu cạnh tranh thiếu lành mạnh, tạo điều kiện để lôi kéo, kích động đội ngũ nhân viên lái xe taxi; điều này đã gây bất bình đối với các đơn vị vận tải đang hoạt động và mất lòng tin đối với hành khách thường xuyên sử dụng dịch vụ vận tải bằng xe taxi trong thời gian qua.

Ngày 28/8/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi – Trần Ngọc Căng đã ký ban hành Quyết định số 52/2017/QĐ-UBND ban hành Quy chế phối hợp thực hiện trách nhiệm quản lý, kiểm tra, giám sát bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa trên tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Sa Kỳ - Lý Sơn, tuyến đường thủy nội địa Đảo Lớn - Đảo Bé và ngược lại thuộc tỉnh Quảng Ngãi. 

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) trong thời gian lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2017 – 2018, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Công điện 1224/CĐ-TTg.

Ngày 31/7/2017, Bộ Giao thông vận tải có văn bản số 8484/BGTVT-KHCN về Hướng dẫn một số nội dung trong quá trình triển khai thực hiện Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về báo hiệu đường bộ QCVN 41:2016/BGTVT và Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản số 4441/TCĐBVN-ATGT ngày 24/7/2017 về hướng dẫn tạm thời việc lắp đặt, sửa chữa hộ lan tôn sóng trên đường bộ; trên cơ sở đó, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành phố nghiên cứu áp dụng, cụ thể gồm những nội dung sau:

Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 1492/QĐ-UBND ngày 14/8/2017 về việc  phê duyệt danh sách dự án đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi do Công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Ngãi làm chủ dự án, được hỗ trợ lãi suất vay vốn tại các tổ chức tín dụng. 


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/3 1 2 3 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 02553 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.