Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3168391
Đang online: 14
Tiếp tục thực hiện giải pháp cưỡng chế thi hành pháp luật trật tự, an toàn giao thông đối với phương tiện tham gia giao thông theo Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ, Chỉ thị số 1405/CT-TTg ngày 30/9/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện quản lý xe công nông, xe cơ giới ba bánh, xe thô sơ ba, bốn bánh hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND tỉnh vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện giải pháp quản lý, đình chỉ hoạt động xe công nông, máy kéo, xe cơ ba bánh, xe thô sơ ba, bốn bánh hoạt động vận tải trái quy định gây mất trật tự, an toàn giao thông.  

 
Trước hàng loạt các vụ tai nạn xảy ra trên tuyến Quốc lộ 1, nhất là vào ban đêm, Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi đã lập hẳn một đoàn kiểm tra gồm nhiều lực lượng để đi kiểm tra dọc Quốc lộ 1. 

Ngày 28 tháng 3 năm 2018, Bộ GTVT ban hành Thông tư số 11/2018/TT-BGTVT quy định về cầu chung, giao thông trên khu vực cầu chung.

Trạm dừng nghỉ đường bộ là công trình thuộc kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, được xây dựng dọc theo các tuyến quốc lộ hoặc đường tỉnh để cung cấp dịch vụ phục vụ người và phương tiện tham gia giao thông. Vì vậy cần tập trung đầu tư xây dựng đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của hành khách, lái xe, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tăng cường bảo đảm an toàn giao thông.

Hiện nay một số cá nhân thường trú tại xã Tịnh Hòa, Tịnh Khê thuộc thành phố Quảng Ngãi và xã Bình Châu thuộc huyện Bình Sơn sử dụng xe ô tô từ 04 - 07 chỗ ngồi không đăng ký kinh doanh vận tải ngang nhiên tổ chức hoạt động vận chuyển khách từ thành phố Quảng Ngãi đến cảng Sa Kỳ và ngược lại, gây rối loại trật tự vận tải và mất TTATGT tại khu vực cảng Sa Kỳ và dọc tuyến Quốc lộ 24B (đoạn vào cảng Sa Kỳ). 
Thời gian qua, hoạt động giao thông vận tải hành khách đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh phát triển về cả số lượng và chất lượng, chất lượng dich vụ vận tải đã có những bước chuyển biến tích cực theo hướng văn minh lịch sự, ý thức phục vụ của đội ngũ thuyền viên, thuyền trưởng cũng được cải thiện, nâng cao, đáp ứng tốt hơn nhu cầu đi lại của hành khách, đặc biệt là vào các dịp Lễ, Tết và thời gian cao điểm du khách đến tham quan, du lịch tại huyện Lý Sơn.

 
Thời gian qua, thành phố Quảng Ngãi được Nhà nước quan tâm đầu tư mở mới và nâng cấp mở rộng một số tuyến đường giao thông, kết nối đồng bộ với các địa phương trong tỉnh, do đó người và phương tiện tham gia giao thông từ các địa phương trong tỉnh đi và đến được thuận tiện, an toàn. 

 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, thời gian qua Cảng hàng không Chu Lai đã đầu tư mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hiện đang gấp rút hoàn thành các hạng mục còn lại để bảo đảm điều kiện cho máy bay cất, hạ cánh vào ban đêm, phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không.

Sáng ngày 08/01/2018, trong không khí phấn khởi của những ngày đầu triển khai thực hiện kế hoạch 2018 và chuẩn bị đón xuân Mậu Tuấn 2018, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính đã tham dự và có bài phát biểu tại Lễ khai trương tuyến xe buýt nội đô thành phố Quảng Ngãi. 

​Trong quá trình Sở GTVT áp dụng phần mềm quản lý hoạt động vận tải do Bộ GTVT cung cấp để đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính đã xảy ra những bất cập, tồn tại dẫn đến hiệu quả xử lý công việc không cao. Do đó, việc tập trung khắc phục để nâng cao hiệu quả công vụ cũng như sử dụng hiệu quả ứng dụng công nghệ hiện đại là điều mà Sở GTVT đang tích cực thực hiện.

TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/3 1 2 3 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 02553 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.