Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi

Trao đổi, nghiên cứu

Thông tin đấu thầu

Tin tức

Quyết định số 20/2013/QĐ-UBND

Khung giá QL, BDTX đường bộ

Lịch chạy tàu tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn

Bản đồ hành chính Việt Nam

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 2686851
Đang online: 7

Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn trương sửa chữa mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL.24, QL.1 phục vụ giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh năm 2017 đi qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi (chặng đua từ xã Ba Tiêu huyện Ba Tơ về đến thành phố Quảng Ngãi vào ngày 19/4/2017 và chặng thành phố Quảng Ngãi – thành phố Quy Nhơn vào ngày 20/4/2017).

Lý Sơn là huyện đảo nằm cách đất liền 15 hải lý về phía Đông Bắc tỉnh Quảng Ngãi, với diện tích 10 km2 và dân số hiện nay trên 23.000 người. Trong những năm qua, cùng với sự phát triển Kinh tế - xã hội thì các phương tiện hoạt động vận tải cũng không ngừng gia tăng. Trên địa bàn hiện có 140 xe ô tô các loại nhưng phần lớn chưa đảm bảo các quy định về điều kiện hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa và vận tải khách.

 Ngày 13/3/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ban hành Quyết định số 416/QĐ-UBND về việc phát động phong trào thi đua đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính tỉnh Quảng Ngãi năm 2017.​

Thời gian qua, việc ứng dụng hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh Quảng Ngãi trong hoạt động quản lý, điều hành tại Sở Giao thông vận tải đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sở đã chủ động phối hợp với Trung tâm Công báo và Tin học - Văn phòng UBND tỉnh rà soát, cấp mới, thay đổi và cấp lại các hộp thư điện tử công vụ tỉnh cho đơn vị và cá nhân đã đăng ký.

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi tại Công văn số 1126/UBND-KGVX ngày 07/3/2017 về việc tăng cường công tác quản lý, tổ chức lễ hội, lễ kỷ niệm. Theo đó, Giám đốc Sở đã có văn bản yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội; đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý và tổ chức lễ hội; thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ tại Nghị định số 145/2013/NĐ-CP ngày 29/10/2013 về tổ chức ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng, danh hiệu thi đua; nghi lễ đối ngoại và đón tiếp khách nước ngoài.

​        Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-UBND về tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính. Theo đó, Giám đốc Sở đã có văn bản chỉ đạo Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tiếp tục tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác cải cách thủ tục hành chính.

Thực hiện Kế hoạch hành động số 784/KH-BGTVT ngày 20 tháng 01 năm 2017 của Bộ Giao thông vận tải về “Năm An toàn giao thông - 2017” và Kế hoạch số 20/KH-SGTVT ngày 05/01/2017 của Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2017.

Chiều ngày 09/3/2016, tại phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Sơn, đồng chí Huỳnh Ngà - Chánh Thanh tra Sở, thay mặt Giám đốc Sở Giao thông vận tải công bố  quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, duy tu, sữa chữa, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Các Đơn vị Đăng kiểm sẽ từ chối đăng kiểm đối với xe biển số xanh của các cơ quan Nhà nước đã bán thanh lý cho các tổ chức, cá nhân nhưng chưa thực hiện việc sang tên đổi biển số xe theo quy định theo đề nghị của các cơ quan Nhà nước.

Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản chỉ đạo các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới, Thanh tra Sở tăng cường xử lý các phương tiện chở dăm gỗ tự ý cơi nới, thay đổi kích thước lòng thùng hàng, cụ thể: Theo Thông tư số 42/2014/TT-BGTVT ngày 15/9/2014 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về thùng xe của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải tham gia giao thông đường bộ thì các xe ô tô tải (thùng hở hoặc có mui phủ) sản xuất, lắp ráp, cải tạo thùng hàng sau ngày Thông tư số 42/2014/TT-BGTVT có hiệu lực chỉ có chiều cao tối đa là 2.150mm. 


TIN ĐÃ ĐƯA

Trang 1/8 1 2 3 4 5 > >> 

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0553 - 3822709; Fax: 055 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.