Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3924865
Đang online: 50
Đăng ngày: 27/09/2018
Chiều ngày 25.9.2018, tại phòng họp Sở Giao thông vận tải, Phòng Quản lý PT&NL - Sở Giao thông vận tải phối hợp với các Cơ sở đào tạo lái xe tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn phần mềm tra cứu cơ sở dữ liệu giấy phép lái xe (GPLX) cho các Cơ sở đào tạo lái xe, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe. Tham dự buổi tập huấn có lãnh đạo phòng QLPT&NL, lãnh đạo Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe, Lãnh đạo và nhân viên phòng đào tạo của các Cơ sở đào tạo lái xe đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

18-wantaphuan.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Võ Phiến – Trưởng phòng QLPT&NL cho biết, nhiệm vụ công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp GPLX trong thời gian qua đã được phòng chủ động tham mưu kịp thời cho Lãnh đạo Sở triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và điều hành công việc, góp phần nâng cao chất lượng cải cách thủ tục hành chính trong việc cấp đổi GPLX, rút ngắn thời gian cấp GPLX ô tô trong ngày cho thí sinh trúng tuyển kỳ sát hạch (theo qui định là 10 ngày). Tuy nhiên, trong công tác quản lý và khai thác dữ liệu tại các Cơ sở đào tạo vẫn còn những khó khăn nhất định, làm mất nhiều thời gian cho đơn vị; do đó đồng chí mong muốn các Cơ sở đào tạo lái xe hiểu rõ và nâng cao vai trò, trách nhiệm, quyền hạn của đơn vị mình; cần tập trung theo dõi và tích cực trao đổi, thảo luận để tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện tại đơn vị, đặc biệt là công tác quản lý và khai thác dữ liệu qua phần mềm tra cứu GPLX PET, giúp cho việc đăng ký và giải quyết thủ tục hành chính cho người dân được thuận tiện...

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Phó Trưởng phòng Quản lý PT&NL đã trình bày và trao đổi thẳng thắn, làm rõ những nội dung liên quan còn tồn tại, từ đó giúp cho các Cơ sở đào tạo lái xe nắm chắc qui trình ứng dụng phần mềm cấp cơ sở đào tạo đã được Tổng cục đường bộ Việt Nam chuyển giao trước đây và phần mềm tra cứu cơ sở dữ liệu GPLX (do phòng QLPT&NL thiết kế). Với phương pháp truyền đạt khoa học, nội dung đúng và sát với những khó khăn đơn vị đang vướng mắc, không chỉ giúp các đơn vị hiểu rõ về tầm quan trọng của việc bảo mật, an toàn dữ liệu thông tin GPLX, tra cứu được lịch sử của người có GPLX mà còn giúp các phòng đào tạo của các Cơ sở đào tạo lái xe có thêm kinh nghiệm trong công tác quản lý, khai thác dữ liệu GPLX và quản lý học viên học lái xe tốt hơn.

Sau một buổi tập huấn với tinh thần trách nhiệm cao, đã đạt được mục đích và yêu cầu đề ra, các Cơ sở tạo lái xe và Trung tâm đào tạo và sát hạch đã tiếp thu những kiến thức và nội dung tài liệu đã tập huấn để vận dụng vào quá trình công tác gắn với trách nhiệm của đơn vị mình. Đây cũng là dịp để Phòng Quản lý PT&NL, các Cơ sở đào tạo lái xe, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Tin, ảnh: Mỹ Hạnh​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.