Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3891110
Đang online: 6
Đăng ngày: 28/11/2019
Ảnh minh họa

Trong thời gian qua trên nhiều tuyến đường xuất hiện tình trạng người dân tự ý trồng cây phạm vi đất dành cho đường bộ (thậm chí nhiều trường hợp trồng cây trong phạm vi lề đường, taluy nền đường …), gây mất an toàn giao thông nhưng chưa được đơn vị quản lý sử dụng đường bộ xử lý triệt để.

Trước tình hình đó, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản đề nghị Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi và UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, vận động tổ chức, cá nhân tự giác chặt bỏ các cây lương thực, cây lâm nghiệp, cây hoa màu, cây ăn quả nằm trong phạm vi lề đường; taluy dương, taluy âm của nền đường và phần đất dọc hai bên đường bộ để quản lý, bảo trì, bảo vệ công trình đường bộ (được xác định từ mép ngoài cùng của nền đường bộ ra mỗi bên như sau: 03 mét đối với đường cao tốc, đường cấp I, đường cấp II; 02 mét đối với đường cấp III; 01 mét đối với đường từ cấp IV trở xuống). Nếu tổ chức, cá nhân không chấp hành thì xử lý nghiêm theo quy định.

Theo đó, đối với phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ: Chỉ cho phép trồng cây lương thực, hoa màu, cây ăn quả thì chiều cao của cây không cao quá 0,9 mét (so với mặt đường) ở đoạn nền đường đắp trong khu vực đường cong, nơi giao nhau của đường bộ, giao cắt đường bộ với đường sắt, che khuất tầm nhìn; đối với đường đào thì phải trồng cách mép ngoài dải đất của đường bộ ít nhất là 06 mét. Tuyệt đối không cho phép trồng các loại cây khác trong phạm vi đất hành lang an toàn đường bộ. Nếu phát hiện tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định này thì vận động chặt bỏ, trường hợp không chấp hành thì phối hợp với các đơn vị có quan triển khai xử lý theo quy định.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền các quy định về sử dụng, khai thác trong phạm vi đất dành cho đường bộ (Chương VI- Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/02/2010 của Chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ) cho tổ chức, cá nhân sinh sống, sản xuất dọc hai bên đường bộ để biết và tuân thủ, chấp hành.

            Phòng QLGT.

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.