Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3800885
Đang online: 14
Đăng ngày: 27/08/2019
Quang cảnh Hội nghị

Chiều ngày 24/8/2019, tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Hội nghị giao ban Sở GTVT các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải Miền Trung, Tây Nguyên lần thứ XII năm 2019. Tham dự Hội nghị lần này có đại diện Lãnh đạo 13 Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lăk, Đắk Nông, Lâm Đồng.

Về phía đoàn Sở GTVT Quảng Ngãi có đồng chí Hà Hoàng Việt Phương – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải – Trưởng đoàn, đồng chí Lê Nhân - Phó Giám đốc Sở, các đồng chí Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, Thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở và Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Quảng Ngãi.

107-HN giao ban lien so.jpg
Văn nghệ chào mừng Hội nghị của Đoàn Thanh niên Sở GTVT Lâm Đồng và Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Lâm Đồng

Hội nghị đã cùng nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kết luận của Hội nghị giao ban lần thứ XI năm 2018, thực trạng giao thông vận tải khu vực trong những năm gần đây và định hướng phát triển Giao thông vận tải khu vực đến năm 2020. Cụ thể, trong năm vừa qua, các Sở đã chủ động, phối hợp và liên kết nhau trong tổ chức xây dựng quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải mang tính kết nối giữa các tỉnh trong vùng và giữa hai tỉnh liền kề, đảm bảo phát huy tiềm năng, lợi thế của mỗi tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo quốc phòng – an ninh trong khu vực; các Sở cũng đã tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm về công tác tổ chức, quản lý đầu tư, quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, quản lý vận tải phương tiện và người lái, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các lĩnh vực đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa…

Đồng thời, Hội nghị cũng cùng nhau trao đổi và thảo luận các kinh nghiệm và cách làm hay của các Sở trong việc thực hiện hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải. Đến với Hội nghị lần này, Sở GTVT Quảng Ngãi cũng đã giới thiệu với Hội nghị cách làm hay trong công tác đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, cụ thể, Sở đã triển khai xây dựng và triển khai phần mềm quản lý lưu lượng đào tạo lái xe cho các cơ sở đào tạo; xây dựng và triển khai thực hiện đường truyền Wan kết nối giữa các cơ sở đào tạo, Trung tâm sát hạch lái xe và Sở Giao thông vận tải để tạo thuận lợi trong việc tra cứu hồ sơ học lái xe và quản lý giấy phép lái xe khi cần thiết; tổ chức cấp giấy phép lái xe ô tô cho học viên trong ngày sau khi có kết quả sát hạch lái xe vào cuối ngày tổ chức sát hạch.

Trong định hướng phát triển GTVT của khu vực đến năm 2020, Hội nghị đề ra mục tiêu tăng cường kết nối giữa hệ thống giao thông của vùng với hệ thống giao thông cả nước và quốc tế nhằm giảm chi phí vận tải, phát huy hiệu quả các dự án kết cấu hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư, đặc biệt là các dự án có tính chất động lực, tác động lan tỏa của khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đưa ra các giải pháp, chính sách chủ yếu về phát triển vận tải, phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, chính sách về đảm bảo an toàn giao thông, chính sách về phát triển bền vững và bảo vệ môi trường trong giao thông vận tải. Đồng thời, Hội nghị cũng đưa ra kiến nghị, đề xuất Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Bộ ngành Trung ương xem xét giải quyết các vấn đề còn vướng mắt trong công tác quản lý nhà nước về vận tải, quản lý phương tiện và người lái, quản lý đầu tư xây dựng... Trong đó, Sở GTVT Quảng Ngãi kiến nghị với Bộ GTVT các vấn đề liên quan đối với công tác quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành và công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì đường bộ.

109-HN giao ban lien so.jpg
Đồng chí Hà Hoàng Việt Phương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi phát biểu tham luận tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, đồng chí Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng tiếp thu ý kiến phát biểu của đại diện Lãnh đạo Sở GTVT các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên để tổng hợp đề nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục đường thủy Việt Nam xem xét, giải quyết. 

110-HN giao ban lien so.jpg
Đồng chí Hà Hoàng Việt Phương – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GTVT tặng tranh lưu niệm cho Sở GTVT Lâm Đồng – đơn vị đăng cai Hội nghị giao ban liên Sở GTVT lần thứ XII

111-HN giao ban lien so.jpg
Các đồng chí Lãnh đạo đại diện cho 13 Sở GTVT các tỉnh, thành phố khu vực Duyên hải Miền Trung, Tây nguyên chụp hình lưu niệm tại Hội nghị giao ban lần thứ XII tại tỉnh Lâm Đồng

Hội nghị giao ban Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố là hoạt động thường niên được tổ chức mỗi năm một lần do một Sở GTVT trong khu vực Duyên hải miền Trung, Tây Nguyên đăng cai tổ chức. Hội nghị được duy trì và tổ chức thường xuyên vừa có ý nghĩa thiết thực trong việc tạo điều kiện cho các Sở GTVT học hỏi kinh nghiệm, cách làm hay trong hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực giao thông vận tải. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đồng chí trong đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Năm 2020, Hội nghị giao ban Sở GTVT lần thứ XIII được Đoàn Sở GTVT Khánh Hòa đăng cai tổ chức./.

(Văn phòng Sở)
Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.