Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3825489
Đang online: 18
Đăng ngày: 14/08/2019
Hưởng ứng phát động của Thủ tướng Chính phủ về việc hạn chế rác thải nhựa và phong trào chống rác thải nhựa, ngày 14/6/2019, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Kế hoạch số 1524/KH-SGTVT về thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa” giai đoạn 2019-2020, định hướng đến năm 2025 của Ngành Giao thông vận tải. Theo đó, từ giữa tháng 7/2019, Sở GTVT đã đồng loạt thay thế các sản phẩm chai nhựa chứa nước uống mà thay vào đó là mua chai thủy tinh để sử dụng trong toàn cơ quan.

82-chainhua.jpg
Các chai đựng nước bằng thủy tinh được sử dụng thay thế cho các chai nhựa trong các cuộc họp tại Sở GTVT

Hiện nay, tại các cuộc họp của Sở Giao thông vận tải, những chai thủy tinh đựng nước trong suốt, được thay thế hoàn toàn cho chai nhựa sử dụng một lần. Đây được xem là cách làm đầy thiết thực, thể hiện tính nêu gương của lãnh đạo Sở trong việc bảo vệ môi trường và kêu gọi cộng đồng nói không với rác thải nhựa.

Đồng chí Hà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Sở GTVT cho rằng việc sử dụng các chai thủy tinh thay thế cho các chai nước nhựa cũng được xem là một bước đổi mới trong tư duy, phương pháp bảo vệ môi trường được bắt đầu từ những việc làm nhỏ nhất, tác động trực tiếp đến tư tưởng, nhận thức của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Ngành.

83-chainhua.jpg

Hưởng ứng phong trào sử dụng chai thủy tinh thay thế cho chai nhựa sử dụng một lần góp phần thể hiện sự chung tay của Sở GTVT trong việc kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen từ bỏ sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và chung tay giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người, hệ sinh thái…Các chai thủy tinh được sử dụng nhiều lần vừa hạn chế rác thải nhựa, vừa tiết kiệm được nguồn kinh phí chi tiêu thường xuyên của Sở.

(Văn phòng Sở)

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.