Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3766307
Đang online: 10
Đăng ngày: 28/03/2019
Ảnh minh họa
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 “đổi giấy phép lái xe cơ giới đường bộ” tại Sở GTVT Quảng Ngãi nhằm tạo điều kiện thuận lợi, rút ngắn thời gian, giảm chi phí đi lại cho người dân là mục tiêu hàng đầu trong thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2019 của Sở GTVT Quảng Ngãi.

 
        ​Theo Sở GTVT Quảng Ngãi, việc vận hành hệ thống phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 “đổi giấy phép lái xe” do Tổng cục đường bộ Việt Nam chuyển giao luôn hoạt động ổn định. Tuy nhiên, việc thực hiện quy trình đổi GPLX trực tuyến mức độ 3 của người dân chưa nhiều, phần lớn số lượng người dân có nhu cầu đổi GPLX đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ngãi, dẫn đến tăng chi phí đi lại, kéo dài thời gian cấp đổi và chưa ứng dụng hiệu quả phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 theo mục tiêu đề ra. Nguyên nhân chính của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 chưa nhiều, vì đa số người dân có trình độ ứng dụng CNTT thấp, thiếu điều kiện sử dụng máy tính có internet, ngại thao tác các biểu mẫu phức tạp, nhất là người dân ở một số huyện miền núi và hải đảo. Đây cũng là thực trạng chung của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và của các tỉnh, thành trong cả nước nói chung.

Với mục tiêu tạo thuận lợi tối đa trong việc cấp đổi GPLX cho người dân, giúp người dân giảm chi phí và thời gian đi lại. Tiếp tục phát huy những cái có sẵn và thống nhất một quy trình, tránh chồng chéo và không để ách tắc. Vừa qua, đồng chí Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở GTVT, đã giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn nghiệp vụ tham mưu kinh phí, đề xuất các giải pháp, triển khai xây dựng Hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 “đổi GPLX”. Đồng chí yêu cầu thiết kế phần mềm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 phải phù hợp với địa phương, tổ chức tốt công tác tuyên truyền về cung cấp dịch vụ tiện ích về cấp đổi GPLX đến người dân, để tạo điều kiện tối đa cho người dân trong việc cấp, đổi giấy phép lái xe một cách nhanh chóng nhất. Dự kiến hệ thống sẽ được triển khai trong Quý III năm 2019.

​Tin bài: Mỹ Hạnh

 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  74%
Xấu  52%
Bình thường  30%

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.