Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3891090
Đang online: 17
Đăng ngày: 09/12/2019

Sở Giao thông vận tải hiện đang quản lý 12 tuyến đường tỉnh, 03 tuyến Quốc lộ (QL24, 24B, 24C) được Bộ GTVT giao ủy thác quản lý và tuyến đường Trường Sa, Hoàng sa mới vừa tiếp nhận từ UBND thành phố. Theo đó, đối với các tuyến đường tỉnh trước đây hầu hết được làm bằng cấp phối đá dăm, mặt đường láng nhựa mỏng nên thường xuyên bị hư hỏng xuống cấp, nhất là trong mùa mưa lũ.

Trong năm 2019, bằng nguồn kinh phí sự nghiệp được UBND tỉnh bố trí trong dự toán ngân sách Nhà nước, Sở GTVT đã tập trung triển khai sửa chữa các điểm bị hư hỏng trên các tuyến đường tỉnh được giao quản lý để đảm đảm ATGT, duy trì chất lượng công trình, trong đó đáng chú ý là việc triển khai biện pháp sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng bằng kết cấu bê tông nhựa mặt đường đã đem lại hiệu quả thiết thực, phương tiện đi lại thuận lợi, êm thuận hơn so với trước đây, hạn chế được tái hư hỏng nền mặt đường, được nhân dân và chính quyền địa phương thuộc các huyện đánh giá cao.

Hiện nay, Sở đang tiếp tục chỉ đạo tăng cường công tác sửa chữa các điểm bị hư hỏng trong mùa mưa lũ vừa qua, kiểm tra, rà soát hệ thống vạch sơn, biển báo hiệu đường bộ, đèn tín hiệu giao thông, thiết bị cảnh báo phản quang trên các tuyến đường để khắc phục sửa chữa kịp thời, đảm bảo ATGT, phục vụ nhân dân, phương tiện đi lại an toàn trong dịp tết nguyên đán Canh tý 2020. Đối với các tuyến Quốc lộ được giao ủy thác quản lý cũng được sửa chữa, bảo trì kịp thời tại các vị trí bị hư hỏng từ nguồn vốn được Quỹ Bảo trì đường bộ Trung ương bố trí. Tuy nhiên, đối với tuyến đường Quốc lộ 24C (Dung Quất - Trà Bồng - Trà Thanh - Trà My) mới vừa được điều chuyển theo Quyết định số 2109/QĐ-BTC ngày 29/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính nên việc thực hiện công tác quản lý, bảo trì, sửa chữa các điểm bị hư hỏng rất khó khăn, vì mới có Quyết định điều chuyển tài sản của Bộ Tài chính nên trong thời gian qua không có kinh phí để thực hiện.

Đối với công tác quản lý nhà nước về vận tải đường bộ, trật tự ATGT, Sở GTVT đang xây dựng kế hoạch phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh để thực hiện công tác quản lý nhà nước về vận tải trong dịp Tết Nguyên đán Canh tý, thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2020. Nhiệm vụ chính là kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm đối với phương tiện phục vụ vận chuyển hành khách chở khách quá số người quy định, chèn ép khách, sang nhượng hành khách, tự tăng giá vé trái quy định; kiểm tra, ngăn chặn việc vận chuyển trái phép hàng cháy nỗ, hàng nguy hiểm; chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải nâng cao năng lực vận tải, đẩy mạnh ứng dụng bán vé điện tử, niêm yết công khai giá vé theo tuyến hoạt động.

                                                                     Huỳnh Đức Thọ (P. KHTC)

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.