Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3890376
Đang online: 21
Đăng ngày: 07/01/2020

Để chuẩn bị chu đáo, bảo đảm điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, lao động toàn ngành Giao thông vận tải và Nhân dân trên địa bàn tỉnh vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020 theo tinh thần Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 25/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GTVT vừa có văn bản yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Thủ trưởng các đơn vị thuộc Sở tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Cụ thể:

Tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

Tiếp tục quán triệt, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong tổ chức vui Xuân, đón Tết theo tinh thần Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 21/12/2012, Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 10/12/2019 của Ban Bí thưChỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đồng thời tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý - năm 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, nghĩa tình, kỷ cương theo Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 19/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT và của UBND tỉnh.

Triển khai thực hiện tốt nội dung Công điện số 1685/CĐ-TTg ngày 09/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ, các chỉ đạo của Bộ GTVT về bảo đảm an toàn giao thông Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân 2020. Trong đó, tập trung thực hiện những nội dung trọng tậm tại Kế hoạch số 159/KH-UBND ngày 17/12/2019 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 3404/KH-SGTVT ngày 18/12/2019 của Sở GTVT về bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và tổ chức vận tải phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội xuân năm 2020.

Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân và chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để có điều kiện vui Xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm, chống xa hoa, lãng phí. Chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể quần chúng, các tổ chức chính trị - xã hội kêu gọi, vận động, khuyến khích các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cùng tham gia hỗ trợ, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, neo đơn không nơi nương tựa, lang thang cơ nhỡ, theo phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có Tết”, chú trọng những người nguyên là cán bộ, công chức, viên chức, lao động của cơ quan, đơn vị mình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và người dân ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Thực hiện nghiêm việc không dùng ngân sách tổ chức đi thăm, chúc Tết, tặng quà đối với các lãnh đạo cơ quan, đơn vị các cấp; không sử dụng phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, Lễ hội... Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, người bị tai nạn lao động... Người đứng đầu các phòng, ban, đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về trách nhiệm nêu gương đối với người đứng đầu các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị và kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tổ chức dọn vệ sinh, làm đẹp cảnh quan môi trường tại trụ sở cơ quan, đơn vị. Phân công cán bộ, công chức, viên chức trực để xử lý kịp thời các công việc phát sinh trong thời gian nghỉ Tết. Ngay sau kỳ nghỉ Tết, khẩn trương tập trung vào công việc, không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động của ngành.

Bảo đảm giao thông phục vụ Nhân dân đi lại trong dịp Tết

03-bao dam ATGT.jpg

Khắc phục kịp thời các tuyến đường tỉnh, quốc lộ được ủy thác quản lý bị hư hỏng, bong tróc, sơn vạch kẻ đường để bảo đảm an toàn Nhân dân đi lại vui Xuân, đón Tết; thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn tại các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ với đường sắt, các tuyến đường tập trung người đi lại đông vào giờ cao điểm, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông thuộc phạm vi quản lý; có phương án khắc phục ùn tắc giao thông trên các tuyến đường trọng điểm và bảo đảm việc cứu hộ, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố.

Yêu cầu Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông khẩn trương xác định các điểm dừng kỹ thuật các dự án đang triển khai thi công trên tuyến đường đang khai thác một cách hợp lý để đảm bảo thuận lợi, an toàn cho nhân dân đi lại trong dịp Tết.

04-bao dam ATGT.jpg

Tăng cường kiểm tra tình trạng an toàn kỹ thuật của phương tiện vận tải, cương quyết đình chỉ tham gia giao thông, không cho xuất bến đối với những phương tiện không đảm bảo điều kiện kỹ thuật an toàn. Phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện và ngăn chặn có hiệu quả việc vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, các sản phẩm từ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện vận tải. 

Tổ chức vận tải phục vụ Nhân dân đi lại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý - nam 2020 

05-bao dam ATGT.jpg

Phối hợp với Thanh tra Sở Tài chính và các đơn vị, địa phương, lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát việc niêm yết giá cước vận tải, giá vé tàu, vé xe theo quy định. Kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với những hành vi bán vé cao hơn giá vé đã kê khai, niêm yết hoặc đầu cơ, chèn ép vé tàu, vé xe đối với khách.

Kiểm tra, rà soát việc kê khai giá vé xe, vé tàu phục vụ Tết của các đơn vị vận tải. Kịp thời hướng dẫn và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc kê khai giá vé và tổ chức vận tải của các đơn vị để bảo đảm hoạt động vận tải được duy trì hoạt động ổn định; không để xảy ra tình trạng đầu cơ, gom vé xe, vé tàu, gây sốt giá, ảnh hưởng trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết.

06-bao dam ATGT.jpg 

Phối hợp với Cảng vụ hàng hải Quảng Ngãi tổ chức chuyến tàu cuối cùng vào chiều ngày 30 Tết để đưa toàn bộ hành khách là người dân huyện Lý Sơn về quê đón Tết với gia đình. Tuyệt đối không để bất cứ một người dân nào không về được Lý Sơn để đón giao thừa do không có tàu.

 

                                                                                    Phòng VTPC

 Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.