Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3794695
Đang online: 19
Đăng ngày: 08/11/2019

Hàng năm vào mùa mưa bão, để đi lại sinh hoạt và đưa đón học sinh đi học, người dân sinh sống trong vùng lũ thường sử dụng ghe, đò tự phát không bảo đảm kỹ thuật an toàn, người chèo đò, người điều khiển phương tiện thiếu am hiểu về tính năng và biện pháp bảo đảm an toàn khi đi đò trên sông nước, dẫn đến nguy cơ tai nạn đò ngang là rất lớn. 


Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời gian đến khu vực Nam Trung Bộ sẽ tiếp tục có mưa bão lớn làm cho nước các sông thuộc các tỉnh trong khu vực này dâng cao, nguy cơ gây ra lũ lớn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Để phòng tránh tai nạn đò ngang do người dân tự phát có thể xảy ra, Sở Giao thông vận tải vừa có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp tăng cường thực hiện biện pháp ngăn chặn, phòng tránh tai nạn đò ngang tự phát trong mùa mưa bão.

49-dovensong.jpg

Ảnh: Người dân thôn An Phú, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi đi đò qua sông Trà Khúc trong đợt lũ đầu tháng 11/2019.​

Theo đó, đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo tuyên truyền, vận động người dân sinh sống khu vực ven sông, kênh, hồ, đập, các khu vực, địa bàn thôn, xóm, bản, làng thường bị chia cắt khi nước lũ dâng cao không sử dụng ghe, đò làm phương tiện qua sông, vượt lũ dễ gây nguy cơ tai nạn, nhất là sử dụng để làm phương tiện đưa đón học sinh. Ngoài ra, không chủ quan, tự ý lội bộ qua sông, vượt lũ khi nước chảy xiết dễ dẫn đến nguy cơ bị nước cuốn trôi.

Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, ngăn chặn, kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định bảo đảm an toàn trong việc sử dụng ghe đò đưa khách ngang sông như: phương tiện không đảm bảo an toàn, người chèo đò không đảm bảo điều kiện theo quy định....

Trường hợp lũ kéo dài, chia cắt làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc học tập của học sinh cần chủ động bố trí phương tiện, người điều khiển phương tiện thủy bảo đảm điều kiện để phục vụ đưa, đón người dân, học sinh đi lại an toàn, phòng tránh tai nạn đò ngang xảy ra gây thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân.

Được biết, vừa qua vào ngày 02/11/2019 do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài dẫn đến nước sông Trà Khúc dâng cao người dân thôn An Phú, xã Tịnh An, thành phố Quảng Ngãi đã sử dụng đò làm phương tiện vượt sông, khi đến giữa dòng do nước chảy xiết làm đò lật rơi 05 người đi trên đò xuống nước và bị cuốn trôi, rất may được người dân cứu vớt kịp thời nên không có thương vong.

Phòng VTPC

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.