Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3924828
Đang online: 47
Đăng ngày: 06/08/2018
Thông qua việc cấp, đổi giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy sang giấy phép lái xe bằng vật liệu PET, trong một tháng Sở Giao thông vận tải đã phát hiện ra một số trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả để đổi, cấp lại giấy phép xe.

 

Việc sử dụng GPLX giả đang được các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh, đưa tin về việc lực lượng chức năng liên tục phát hiện và xử lý trong thời gian qua. Vừa qua, trong đợt tiếp nhận hồ sơ lưu động tại huyện Bình Sơn; Sở Giao thông vận tải tổ chức tiếp nhận 1.020 hồ sơ, trong đó có 10 giấy phép lái xe ngoài tỉnh, Sở thực hiện việc tra cứu, xác minh kết quả 03/10 giấy phép lái xe giả không phải do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Điều đáng chú ý là chính chủ nhân của một trong số những bằng giả kia cũng không biết rằng hồ sơ và GPLX của mình là không có thật.

14-tingplx giab.jpg
​Hình ảnh GPLX không phải cơ quan có thẩm quyền cấp​

Theo qui định tại khoản 14 Điều 33 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT của Bộ trưởng Bộ giao thông qui định; theo đó, Người tẩy xóa, làm sai lệch các thông tin trên giấy phép lái xe; sử sụng giấy phép lái xe hoặc hồ sơ giả; sử dụng giấy phép lái xe đã khai báo mất để điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; có hành vi gian dối khác để được đổi, cấp lại, cấp mới giấy phép lái xe, ngoài việc bị cơ quan quản lý giấy phép lái xe ra quyết định thu hồi giấy phép lái xe, hồ sơ gốc và cập nhập dữ liệu lên hệ thống quản lý GPLX mà còn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật không được cấp giấy phép lái xe trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm, nếu có nhu cầu cấp lại giấy phép lái xe phải học và sát hạch như trường hợp cấp giấy phép lái xe lần đầu.

                                                                     Tin, ảnh: Mỹ Hạnh     


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.