Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3691117
Đang online: 21
Đăng ngày: 15/01/2019
Vừa qua, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển khách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, do đồng chí Đỗ Tiến Đạt - Phó Giám đốc Sở chủ trì. Tham dự Hội nghị có: Lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; đại diện Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Phòng CSQLHC về TTXH (PC06), Công an thành phố Quảng Ngãi, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Giám đốc các doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe taxi, xe buýt, các bến xe, bến cảng; Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Quảng Ngãi và các cơ quan thông tấn báo chí.

          ​Theo báo cáo của Sở, để chuẩn bị công tác phục vụ Tết Kỷ Hợi năm 2019, trên cơ sở  Công điện số 1793/CĐ-TTg ngày 13/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ các cơ quan nhà nước đã tham mưu UBND tỉnh ban hành số 7706/UBND-CNXD ngày 19/12/2017 chỉ đạo bảo đảm TTATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019; đồng thời Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, Sở GTVT, Cảng vụ Hàng hải đã ban hành văn bản, kế hoạch thực hiện đảm bảo an ninh trật tự, ATGT và tổ chức vận tải phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019. Ngoài ra, các lực lượng chức năng và ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa đã có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện công tác này. Các đơn vị đã chuẩn bị 281 xe tuyến cố định; 340 xe chạy hợp đồng; 605 xe taxi; 76 xe buýt; 27 tàu, trong đó tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn có 11 tàu và tuyến đảo Lớn - đảo Bé có 16 tàu; hiện nay đang huy động khoảng 100 xe từ các tỉnh bạn để bảo đảm phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết; đồng thời, các đơn vị vận tải đã thực hiện kê khai lại giá vé theo hướng tăng trong thời gian phục vụ Tết từ 20% - 60% phù hợp với quy định của pháp luật về giá.

          Để tổ chức thực hiện tốt đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển khách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của cấp trên, Sở GTVT tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 3600/KH-SGTVT ngày 24/12/2018 bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và tổ chức vận tải phục vụ hành khách dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân năm 2019. Tổ chức vá lán mặt đường, chỉnh trang hệ thống cọc tiêu, biển báo và phát quang tầm nhìn trên các tuyến đường thuộc phạm vi quản lý và đề nghị đơn vị quản lý Quốc lộ 1 thực hiện kiểm tra, vá lán mặt đường để bảo đảm cho phương tiện và người tham gia giao thông đi lại được an toàn; bố trí kinh phí hỗ trợ cho chủ phương tiện được điều động phục vụ giải tỏa khách về qua đón Tết và trở lại nơi công tác, làm việc, học tập, lao động trong dịp sau Tết; phối hợp với các đơn vị vận tải, bến xe, bến cảng tổ chức tốt công tác vận tải phục vụ Tết theo kế hoạch đã đề ra và kịp thời xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình tổ chức vận tải để phục vụ Nhân dân đi lại vui xuân, đón Tết an toàn.

          Yêu cầu các đơn vị vận tải khách bằng xe ô tô duy trì đường truyền dẫn và bố trí người thường xuyên theo dõi, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của lái xe trên hành trình thông qua dữ liệu TBGSHT; thực hiện ngay việc khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe, chú trọng xét nghiệm máu, nước tiểu nếu phát hiện dương tính với ma túy hoặc chất kích thích thì không bố trí lái xe và loại khỏi đơn vị. Bố trí đủ lái xe và nhân viên phục vụ trên xe theo quy định; không để lái xe làm việc liên tục quá 4 giờ và quá 10 giờ/ngày; phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tập huấn nghiệp vụ vận tải và an toàn giao thông cho toàn thể đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ và người điều hành vận tải.

          Về phương án tổ chức vận tải, Sở Giao thông vận tải yêu cầu:

          Đối với đơn vị khách bằng xe buýt: Bố trí đủ số lượng xe vận doanh, xe dự phòng bảo đảm chất lượng phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách. Có kế hoạch điều chỉnh biểu đồ theo hướng giảm tần suất chạy xe các tuyến nội đô, tăng tần suất các tuyến có lưu lượng hành khách cao vào giờ cao điểm, nhất là tuyến đi các huyện miền núi, Sa Huỳnh, Dung Quất và Sân bay Chu Lai. Kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình làm việc của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe trên suốt hành trình, nhất là chấp hành tốc độ chạy xe trên đường, tinh thần, thái độ phục vụ hành khách. Chú trọng đến chất lượng dịch vụ, khi đưa xe ra hoạt động phải kiểm tra an toàn, vệ sinh sạch sẽ; đồng thời, chỉnh trang, sửa chữa, nhà chờ để bảo đảm cho hành khách đến chờ xe được thuận tiện, an toàn, văn minh, lịch sự.

          Đối với đơn vị vận tải khách bằng xe taxi: Niêm yết giá cước, chất lượng dịch vụ vận tải đã đăng ký trên xe để hành khách theo dõi, giám sát. Quán triệt cho đội ngũ lái xe không được từ chối phục vụ khách đi có cự ly ngắn; chấp hành nghiêm túc quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, chấp hành tín hiệu đèn điều khiển giao thông, không phóng nhanh, vượt ẩu. Khi đưa xe ra phục vụ phải bảo đảm an toàn, vệ sinh sạch sẽ. Phối hợp với Hiệp hội vận tải ô tô Quảng Ngãi họp bàn triển khai kế hoạch phục vụ vận chuyển khách dịp Tết, nhất là khắc phục các tồn tại, hạn chế về thái độ, cung cách phục vụ của lái xe trong dịp Tết của các năm trước.

                Đối với đơn vị vận tải khách theo hợp đồng: Chuẩn bị phương tiện, bố trí lái xe, nhân viên phục vụ trên xe trực trong tư thế sẵn sàng để kịp thời thực hiện yêu cầu giải tỏa khách của Sở Giao thông vận tải. Tuyệt đối không được vận chuyển khách khi không có hợp đồng vận chuyển, không có danh khách hành khách. Không được bán vé, nhận đặt chỗ cho hành khách dưới bất cứ hình thức nào hoặc sử dụng phương tiện đăng ký hoạt động vận tải khách theo hợp đồng đưa ra đón khách để vận chuyển dưới hình thức xe chạy tuyến cố định, gây mất trật tự vận tải trong dịp Tết.

          Đối với đơn vị vận tải khách tuyến cố định: Khẩn trương thực hiện kiểm tra định kỳ, kiểm tra thường xuyên phương tiện vận tải, thay thế các phụ tùng, linh kiện củ có dấu hiệu hư hỏng để bảo đảm xe vận doanh tốt, an toàn. Trước khi đưa xe ra phục vụ khách phải kiểm tra điều kiện kỹ thuật an toàn, nhất là hệ thống lái, bánh lốp, hệ thống phanh ...; không sử dụng phương tiện không đủ điều kiện để khai thác. Chịu trách nhiệm chính trong việc phục vụ vận tải khách trên tuyến đang khai thác, phối hợp với bến xe phục vụ tối đa yêu cầu đi lại của khách, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tồn đọng khách tại bến xe.

          Niêm yết công khai giá vé tại bến xe, trên phương tiện vận tải, bán vé đúng giá đã kê khai niêm yết, không được đầu cơ vé gây mất trật tự, phiền hà cho hành khách đi xe. Tiếp tục đẩy mạnh việc bán vé trước cho hành khách đi lại sau Tết; trường hợp số lượng khách liên hệ mua vé có chiều hướng vượt quá số lượng xe hiện có phải tiếp tục huy động phương tiện đảm bảo chất lượng đẻ tổ chức bán vé cho hành khách có nhu cầu.

          Quán triệt, giáo dục nâng cao đạo đức nghề nghiệp đội ngũ lái xe. Yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm túc quy định về an toàn giao thông, không được chủ quan, không phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ quy định. Tuyệt đối không được uống rượu bia, dùng chất kích thích trong khi lái xe; không nhận vận chuyển, chuyên chở chất dễ cháy nổ, hàng cấm, hàng hóa không rõ xuất xứ, nguồn gốc...; không chở quá số người quy định.

Tiếp tục huy động phương tiện vận tải từ các tỉnh bạn để bổ sung, tăng cường năng lực vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của Nhân dân, nhất là các ngày cao điểm từ ngày 08/02/2018 đến 16/02/2018 (tức từ ngày mùng 04 Tết đến ngày 12 tháng Giêng năm Kỷ Hợi). Khảo sát vị trí thuận lợi, bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 1 và có văn bản đề nghị lực lượng tuần tra, kiểm soát tạo điều kiện cho hành khách lên, xuống xe được thuận lợi, an toàn. Thông tin, cung cấp xe hoạt động vận tải khách trái phép “xe dù” để lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định. Không tiếp nhận lái xe vi phạm bị đơn vị vận tải khác sa thải để lái xe tại đơn vị mình.

Đơn vị vận tải đường thủy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và tuyến Đảo Lớn - Đảo Bé: Chủ động tổ chức hiệp thương phân lại lịch chạy tàu trên tuyến, phù hợp với yêu cầu đi lại của khách trong dịp Tết, ưu tiên những tàu đăng ký tăng chuyến và phục vụ ngày 30 tháng Chạp và ngày mùng một Tết. Chú trọng nâng cao điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị liên lạc, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm trên tàu; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng nhằm duy trì tình trạng an toàn của tàu trong quá trình hoạt động vận tải. Phối hợp với các Ban Quản lý cảng bố trí phương tiện tăng chuyến phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của hành khách, kiểm soát hành khách lên, xuống tàu nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách.

Đối với các bến xe: Bố trí nhân viên kịp thời thực hiện nghiêm túc túc quy trình kiểm tra, xác nhận cho xe ra, vào bến; trong đó, chú trọng kiểm tra điều kiện của người lái xe, tuyệt đối không làm thủ tục xuất bến cho xe thiếu lái xe, lái xe đã uống rượi bia, xe không bảo đảm điều kiện kỹ thuật an toàn. Phối hợp với các đơn vị vận tải thông tin thời gian xe nhập bến, xuất bến đón trả khách; sắp xếp bố trí vị trí đón trả khách trên các tuyến, giữa các đơn vị vận tải cùng hoạt động trên tuyến hợp lý để hành khách dễ nhận biết, tìm xe dễ dàng, lên xe thuận lợi. Đồng thời, trang hoàng tại bến xe đảm bảo hình thức đẹp, sạch sẽ, tổ chức các dịch vụ phục vụ hành khách và phương tiện, niêm yết giá vé trên các tuyến; yêu cầu cán bộ, nhân viên phục vụ của đơn vị mình phải đeo biển tên và mặc đồng phục của đơn vị.

          Đối với các bến cảng: Chủ động triển khai công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông theo các kế hoạch của Sở, Công an tỉnh, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi và kế hoạch do đơn vị đã đề ra. Bố trí nhân viên bán vé, nhân viên phục vụ hướng dẫn khách mua vé trước khi xuống tàu và phối hợp với nhân viên phục vụ của đơn vị vận tải kiểm soát chặt chẽ hành khách lên xuống tàu. Trang hoàng tại bến cảng đảm bảo hình thức đẹp, sạch sẽ, tổ chức tốt các dịch vụ phục vụ hành khách, nhất là công tác vệ sinh; thông tin đầy đủ giờ tàu chạy, tên tàu, giá vé tại phòng chờ bằng nhiều hình thức để hành khách biết, bố trí chuyến đi phù hợp.

          Về thanh tra, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự vận tải, an toàn giao thông

          Sở GTVT đã giao Thanh tra Sở tăng cường lực lượng cho huyện Lý Sơn và bố trí lực lượng phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng, Cảng vụ hàng hải kiểm tra, kiểm soát phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa trên các tuyến vận tải và tại các bến xe, bến cảng để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông. Xử lý nghiêm các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về quản lý vận tải, trật tự an toàn giao thông. Đặc biệt chú trọng kiểm tra, xử lý việc vận chuyển vật liệu gây nổ, chất gây cháy, chạy quá tốc độ và chở quá tải. Tổ chức lực lượng phối hợp kiểm tra, xử lý xe hợp đồng tổ chức nhận đặt chỗ, bán vé cho hành khách để vận chuyển khách theo tuyến cố định; các cá nhân không đăng ký kinh doanh vận tải lợi dụng nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong dịp Tết thuê xe, tổ chức nhận đặt chỗ, bán vé cho hành khách để vận chuyển khách làm phát sinh nạn xe dù, bến cóc” gây mất trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.

            Ngoài ra, Sỡ cũng đã đề nghị Phòng Cảnh sát giao thông (PC08), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an các huyện thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp của đơn vị vận tải, lái xe và tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm quy định pháp luật về kinh doanh vận tải; đặc biệt là tình trạng phát sinh nạn  “xe dù, bến cóc” trong dịp Tết.

Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi và Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức hội nghị triển khai công tác vận tải phục vụ Tết trên tuyến sa Kỳ - Lý Sơn. Phối hợp kiểm tra, giải quyết thủ tục, giải tỏa khách kịp thời không để ùn ứ khách tại bến cảng quá lâu, tránh trường hợp khách chờ tàu, tàu lại chờ khách; tàu đủ khách đến đâu giải quyết tàu rời bến đến đó. Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm khắc những phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm chở quá số người quy định, không trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, dụng cụ cứu hộ, cứu nạn, áo phao. Chú trọng kiểm tra, xử lý việc vận chuyển vật liệu gây nổ, chất gây cháy.

            Với sự chuẩn bị chu đáo, phương án tổ chức vận tải phù hợp chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tổ chức vận tải và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và UBND tỉnh Quảng Ngãi.

​P.VTPC&AT

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

   

TỪ NGÀY 04/01/2019, BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA SỞ GTVT CHUYỂN TỚI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH QUẢNG NGÃI

ĐỊA CHỈ: SỐ 54, HÙNG VƯƠNG, THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

 

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  74%
Xấu  52%
Bình thường  30%

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.