Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3824909
Đang online: 39
Đăng ngày: 29/01/2018
Quang cảnh Hội nghị

Chiều 26/01/2018, tại phòng họp Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hà Hoàng Việt Phương, Giám đốc Sở và các đồng chí Phó Giám đốc Sở, Lãnh đạo các Trung tâm đào tạo lái xe trên địa bàn tỉnh, Trung tâm đào tạo và sát hạch Quảng Ngãi, các phòng chuyên môn nghiệp vụ Sở, Thanh tra Sở và toàn thể Sát hạch viên.

Tại hội nghị các đại biểu tham dự đã nghe đồng chí Võ Phiến – Trưởng phỏng Quản lý phương tiện và người lái báo cáo kết quả thực hiện công tác đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018.

2-hndtsh2018aa.jpg

Đ/c Trần Tiến – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cơ giới phát biểu tại Hội nghị

Dưới sự điều hành của đồng chí Giám đốc Sở - chủ trì Hội nghị, Hội nghị đã giành nhiều thời gian để thảo luận sôi nỗi và nghe nhiều ý kiến nêu lên những khó khăn, vướng mắc của các cơ sở đào tạo (CSĐT), của trung tâm sát hạch (TTSH) như: Bố trí, nâng thời gian tập tại TTSH để phù hợp với nhu cầu của học viên; Tiêu chuẩn của giáo viên dạy thực hành theo quy định của Nghị định 65/2016/NĐ-CP; Đề nghị tăng số lượng giáo viên trên một xe nhằm tăng thời gian hoạt động của xe để rút ngắn thời gian khấu hao phương tiện; Phối hợp giữa CSĐT, học viên và TTSH khi có tai nạn, hư hỏng phương tiện còn một số hạn chế; Kiến nghị tăng thời lượng cho môn học “Cấu tạo, sửa chữa thông thường”; Nâng cao kỹ năng cho học viên trước khi tập, thi thử tại TTSH; Thường xuyên tuyên truyền cho đội ngũ giáo viên dạy thực hành ở các CSĐT về giờ giấc, tác phong, đạo đức khi thực hiện công tác giảng dạy; Tăng lưu lượng đào tạo, sát hạch xe số tự động để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

3-hndtsh2018.jpg

Đ/c Hà Hoàng Việt Phương – Giám đốc sở kết luận tại Hội nghị.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Hà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Sở đã giao Phòng Quản lý phương tiện và người lái tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự, trong thời gian tới nghiên cứu cơ chế, chính sách để tham mưu cho Giám đốc sở chỉ đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra. Đối với các CSĐT, yêu cầu bổ sung, đầu tư mới nâng cao chất lượng các phương tiện tập lái, xe số tự động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nghiên cứu cải tiến phương pháp dạy để nâng cao chất lượng đào tạo; chú trọng truyền tải các nội dung về đạo đức người lái xe. Đối với TTSH, Giám đốc Sở yêu cầu tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất để phù hợp với lưu lượng đào tạo và nhu cầu của học viên; Quán triệt với nhân viên nghiệp vụ tại trung tâm về chuẩn mực trong giao tiếp với học viên. Đối với sát hạch viên, Giám đốc Sở yêu cầu nâng cao vai trò, làm việc công tâm, công bằng để nâng cao chất lượng người lái xe. Chú trọng đến thái độ, chuẩn mực của cán bộ tiếp công dân tại bộ phận một cửa, triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân. Giao Thanh tra Sở thực hiện việc kiểm tra. thanh tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe./.

P. QLPT-NL

 


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.