Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3795921
Đang online: 20
Đăng ngày: 09/09/2019

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải vừa ký ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT Quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông thay thế Thông tư số 91/2015/TT-BGTVT.​

38-bienbaogt.jpg

Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT ban hành về cơ bản tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông không có gì thay đổi so với Thông tư số 91/2015/TT_BGTVT trước đây. Cụ thể:

Về tốc độ:

Đối với tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ (trừ đường cao tốc) trong khu vực đông dân cư: Các phương tiện xe cơ giới (trừ xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự) khi tham gia giao thông trên đường đôi (có giải phân cách giữa), đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên tốc độ tối đa cho phép là 60 Km/h; đường hai chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới tốc độ tối đa cho phép là 50 Km/h

Đối với tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới trên đường bộ ngoài khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc) như sau:

- Xe ô tô con, xe ô tô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải nhỏ hơn hoặc bằng 3,5 tấn tốc độ tối đa là 90 Km/h đối với đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên và 80 Km/h đối với đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.

- Xe ô tô chở người trên 30 chỗ (trừ xe buýt), ô tô tải có trọng tải trên 3,5 tấn (trừ xe xi téc) tốc độ tối đa là 80 Km/h đối với đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên và 70 Km/h đối với đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.

- Xe ô tô buýt, ô tô đầu kéo kéo sơ mi rơ moóc, xe mô tô, ô tô chuyên dùng (trừ ô tô trộn vữa, ô tô trộn bê tông) tốc độ tối đa là 70 Km/h đối với đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên và 60 Km/h đối với đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.

- Xe ô tô đầu kéo kéo rơ moóc, ô tô kéo khác, ô tô trộn vữa, ô tô trộn bê tông, ô tô xi téc tốc độ tối đa là 60 Km/h đối với đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe trở lên và 50 Km/h đối với đường 2 chiều không có dải phân cách giữa, đường một chiều có 1 làn xe cơ giới.

39-bienbaogt.jpg

Về khoảng cách:

40-bienbaogt.jpg

Khi điều khin xe tham gia giao thông trên đường bộ, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải giữ một khoảng cách an toàn đi với xe chạy liền trước xe của mình; ở nơi có biển báo Cự ly tối thiểu giữa hai xe” phải giữ khoảng cách không nhỏ hơn số ghi trên biển báo.

Trong điều kiện mặt đường khô ráo, khoảng cách cách an toàn giữa 2 xe khi tham gia giao thông trên đường bộ như sau:

Tốc độ lưu hành (km/h)

Khoảng cách an toàn tối thiểu (km/h)

V = 60

35

60 <V ≤ 80

55

80 <V ≤ 100

70

100 <V ≤ 120

100

Khi điều khiển xe chạy với tc độ dưới 60 km/hngười lái xe phải chủ động giữ khoảng cách an toàn phù hợp với xe chạy liền trước xe của mình; khoảng cách này tùy thuộc vào mật độ phương tiện, tình hình giao thông thực tế để đảm bo an toàn giao thông.

Khi trời mưa, có sương mù, mặt đường trơn trượt, đường có địa hình quanh co, đèo dc, tm nhìn hạn chế, người lái xe phải điều chỉnh khoảng cách an toàn thích hợp lớn hơn khoảng cách theo quy định này.

​Phòng VTPCTin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.