Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3794685
Đang online: 17
Đăng ngày: 04/11/2019

Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ số 1696/QĐ-TTg ngày 23/9/2014 và số 452/QĐ-TTg ngày 12/4/2017. Theo đó, ngày 21/10/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND về triển khai thực hiện một số giải pháp xử lý, sử dụng tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, hoá chất phân bón, luyện kim làm nguyên liệu sản xuất VLXD và trong các công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh. 

Một trong các nhiệm vụ và giải pháp phải thực hiện là: Các dự án đầu tư xây dựng công trình sử dụng vốn ngân sách nhà nước phải ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao hoặc các sản phẩm VLXD có tro, xỉ, thạch cao nếu các vật liệu, sản phẩm này đảm bảo hiệu quà kinh tế, kỹ thuật tương đương như các loại vật liệu khác. Khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu sản xuất VLXD và sử dụng trong các công trình xây dựng.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, các chủ doanh nghiệp có phát thải tro, xỉ, thạch cao và các chủ doanh nghiệp có sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm nguyên liệu để sản xuất triển khai thực hiện Kế hoạch nêu trên. Trong đó, nhiệm vụ của Sở Giao thông vận tải là: i) Phổ biến các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật, quy định sử dụng tro, xỉ, thạch cao làm VLXD công trình giao thông; ii) Chỉ đạo các chủ đầu tư xây dựng chuyên ngành sử dụng vốn ngân sách nhà nước ưu tiên sử dụng tro, xỉ, thạch cao hoặc các sản phẩm VLXD sử dụng tro, xỉ, thạch cao trong thành phần để xây dựng công trình giao thông.

Hiện nay, Sở Giao thông vận tại cũng đã chỉ đạo Phòng Quản lý chất lượng công trình giao thông nghiên cứu tham mưu, tổng hợp các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, hướng dẫn kỹ thuật, quy định sử dụng tro, xỉ, thạch cao để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 

          Chi tiết Kế hoạch Tại đây!

Phòng QLCL

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.