Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3729128
Đang online: 20
Đăng ngày: 21/08/2019
Thực hiện Công điện số 989/CĐ-TTg ngày 14/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020, ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm quý III và 6 tháng cuối năm 2019 tại Thông báo số 273/TB-VPCP ngày 02/8/2019 của Văn phòng Chính phủ;  Công văn số 339/CV-UBATGTQG ngày 31/7/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường sắt, Công văn số 356/CV-UBATGTQG ngày 07/8/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Nguyễn Tăng Bính vừa ký ban hành văn bản chỉ đạo thực hiện một số giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và sâu rộng đến tận cơ sở, phường, xã, thị trấn, tổ dân phố, nhất là các quy tắc giao thông đường bộ khi vượt qua đường sắt. Tập trung đổi mới phương thức tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông theo tổ chức gắn với vai trò nêu gương của người đứng đầu; xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong đơn vị kinh doanh vận tải, doanh nghiệp, khu công nghiệp có đông công nhân, trường học; tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia.

Công an tỉnh tập trung chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông và Công an các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tăng cường tuần tra theo chuyên đề, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT như: vi phạm quy định về nồng độ cồn, ma túy; vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy; không thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; sử dụng điện thoại khi lái xe; người điều khiển không có giấy chứng nhận khả năng chuyên môn; bến khách không bảo đảm điều kiện hoạt động; vi phạm các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông...., chú trọng đối với xe ô tô chở khách, xe chở container và ngăn chặn tình trạng đua xe trái phép. Mở các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT vào các thời gian phức tạp về an toàn giao thông; đồng thời, tổ chức điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân mua, bán giấy phép lái xe giả, mua bán giấy khám sức khỏe.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trong phát hiện và xử lý vi phạm TTATGT kết hợp nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội; tăng cường biện pháp “xử lý nguội” thông qua Hệ thống camera giám sát an ninh, kết hợp xử lý vi phạm TTATGT trên địa bàn toàn tỉnh; tăng cường công tác trao đổi thông tin về xử phạt vi phạm hành chính. Tập trung nâng cao năng lực, hiệu lực của lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT, xây dựng lực lượng thực thi công vụ “Nghiêm minh - Liêm chính - Thân thiện”, có giải pháp hiệu quả và khả thi về phòng chống tiêu cực, tham nhũng và lợi ích nhóm trong quá trình thực thi công vụ về bảo đảm TTATGT. Phối hợp chặt chẽ với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết giao thông, sẵn sàng giải toả, cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, TNGT, không để phát sinh ùn tắc kéo dài trong dịp Lễ 2/9 và khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe khách và xử lý nghiêm vi phạm, đặc biệt là hành vi ép lái xe phải hoạt động quá thời gian làm việc theo quy định, là nguyên nhân dẫn đến vi phạm về ma túy và ngủ gật, gây TNGT. Bố trí cán bộ thường xuyên theo dõi hoạt động của thiết bị giám sát hành trình gắn trên xe ô tô của các đơn vị kinh doanh vận tải, nhất là việc lưu trữ dữ liệu bắt buộc và duy trì truyền dẫn dữ liệu về trung tâm công nghệ thông tin của Tổng cục Đường bộ Việt Nam; đồng thời, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm.

Tiếp tục tăng cường kiểm tra, siết chặt kỷ cương công tác đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe và kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ; công tác quản lý, cấp phép đấu nối vào các tuyến quốc lộ và đường tỉnh; rà soát, xử lý kịp thời các điểm đen và điểm tiềm ẩn về TNGT đường bộ; công tác đăng ký, quản lý phương tiện thủy nội địa, nhất là trong mùa mưa bão đang đến gần; thường xuyên tuần tra, kiểm tra và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về phương tiện, thuyền viên và người lái, thiếu các phương tiện, dụng cụ cứu sinh, cứu đắm...; phối hợp với các địa phương, lực lượng chức năng đình chỉ hoạt động các phương tiện thủy, bến khách không đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến cảng xây dựng phương án tổ chức vận tải, trong đó chú trọng tăng cường, điều tiết phương tiện trên các tuyến có lưu lượng khách đi lại thấp sang các tuyến có lưu lượng khách đi lại cao trong dịp Lễ 2/9 để bảo đảm có đủ phương tiện phục vụ khách. Đồng thời, xây dựng kế hoạch chi tiết bảo đảm ATGT trong hoạt động vận tải của đơn vị, chú trọng phương án bố trí đủ lái xe để thay đổi người điều khiển trên hành trình, tuyệt đối không để lái xe làm việc quá 10 giờ trong một ngày và lái xe liên tục quá 4 giờ.

Phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông; tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoạch lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường sắt theo Quyết định số 994/QĐ-TTg ngày 19/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh sau khi được Bộ Giao thông vận tải bố trí kinh phí. Phối hợp với Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình và chính quyền địa phương có đường sắt đi qua triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 02/QCPH-BGTVT-UBND ngày 25/3/2013 giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Quảng Ngãi trong việc bảo đảm TTATGT tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt; đồng thời, tổ chức kiểm tra, rà soát, tham mưu lắp đặt bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu đường bộ tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt trên các tuyến đường thuộc phạm vi tỉnh quản lý.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí của địa phương tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông, phổ biến các quy định pháp luật về bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia; chú trọng đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền để thu hút sự quan tâm của cộng đồng.

Sở Tài chính hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch, dự toán kinh phí thực hiện công tác bảo đảm TTATGT năm 2020; tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh bố trí toàn bộ kinh phí xử phạt vi phạm hành chính về TTATGT do lực lượng chức năng địa phương thực hiện thuộc ngân sách địa phương để chi thực hiện nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT và hướng dẫn điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện an toàn cho cho học sinh, sinh viên; triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên trong dịp đầu năm học mới 2019 - 2020; phối hợp phát động “Tháng cao điểm An toàn giao thông cho học sinh tới trường” (tháng 9).

Tổ chức kiểm tra, rà soát các trường học sử dụng xe ô tô hợp đồng đưa đón học sinh. Đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô yêu cầu phải lựa chọn các đơn vị kinh doanh vận tải có đủ điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo quy định pháp luật; ghi rõ trong hợp đồng vận chuyển những yêu cầu, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan về ATGT, bảo vệ sức khỏe cho học sinh khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô; trên xe phải có người chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra danh sách học sinh, duy trì trật tự, vệ sinh và hướng dẫn, nhắc nhở học sinh thực hiện các quy định và kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe và khi lên, xuống xe ô tô. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về ATGT đối với các đơn vị vận tải có hợp đồng đưa đón học sinh; chấm dứt hợp đồng và xử lý nghiêm các lái xe, chủ xe không tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT và trách nhiệm đã được xác định trong hợp đồng đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Sở Y tế thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác khám và cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe và người học lái xe trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm quy định; tiếp tục thực hiện kiểm tra chất ma túy và nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện vào cấp cứu do TNGT, hàng tháng tổng hợp báo cáo số lượng và danh sách nạn nhân vào cấp cứu do TNGT và tình hình vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy của nạn nhân về Ban An toàn giao thông tỉnh.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường công tác phối hợp bảo đảm an ninh TTATGT đường thủy tại khu vực cửa khẩu cảng Sa Kỳ, cảng Lý Sơn theo quy định của pháp luật; có phương án hỗ trợ và kịp thời ứng cứu khi phương tiện thủy gặp nạn trong trường hợp cần thiết. Phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi thực hiện tốt Quy chế phối hợp số 52/2017/QĐ-UBND ngày 28/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi tăng cường quản lý và kiểm soát chặt chẽ hoạt động vận tải đường thủy tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn đảm bảo an toàn để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và du khách. Có phương án bố trí lịch chạy tàu hợp lý, yêu cầu đơn vị vận tải tăng chuyến trong những ngày nghỉ Lễ 2/9 để phục vụ tối đa nhu cầu đi lại của người dân, du khách khi đến đảo Lý Sơn du lịch và trở về sau kỳ nghỉ Lễ. 

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đến tận người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm TTATGT trên địa bàn; công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt và kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông đường bộ. Quản lý, giám sát chặt chẽ hoạt động của xe công nông, xe cơ giới 3, 4 bánh hoạt động vận chuyển hàng hóa, nông sản phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn; có biện pháp ngăn chặn, xử lý có hiệu quả các hành vi vi phạm và chỉ đạo cương quyết tịch thu phương tiện vi phạm theo quy định.

Xây dựng kế hoạch đồng loạt ra quân tháng cao điểm giải tỏa, lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường để bảo đảm an toàn giao thông và văn minh đô thị trên toàn bộ mạng lưới giao thông trên địa bàn (kể cả đường giao thông nông thôn) trong tháng 9/2019; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không phân biệt bất kỳ trường hợp nào. Chỉ đạo UBND cấp xã tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 21/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về bảo vệ hành lang ATGT đường bộ, đường sắt và Nghị định số 65/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đường sắt; tăng cường cảnh giới ATGT tại điểm giao cắt đường bộ với đường sắt không có rào chắn; không để phát sinh lối đi dân sinh trái phép qua đường sắt, gắn và xử lý trách nhiệm người đứng đầu cấp huyện, xã nếu để phát sinh vi phạm hành lang ATGT, lối đi dân sinh trái phép; xây dựng mô hình tự quản tham gia cảnh giới tại các vị trí đường dân sinh, lối đi tự mở, đường ngang đường sắt gây mất ATGT trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra hoạt động chở khách ngang sông phát sinh trên địa bàn, kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với các vi phạm có nguy cơ gây mất an toàn.

Báo Quảng Ngãi, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về TTATGT, cảnh báo nguy cơ mất ATGT và hậu quả của TNGT nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham giao thông, nhất là đối tượng thanh thiếu niên. Tuyên truyền vận động người dân sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng, hạn chế đi lại bằng xe cá nhân để hạn chế TNGT.

Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan thông tấn, báo chí và địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến quy tắc giao thông và cảnh báo nguy cơ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, đặc biệt là tuyên truyền nội dung, giải pháp bảo đảm TTATGT trên hệ thống truyền thanh cơ sở để mọi người dân biết, chấp hành. Phối hợp với Công an tỉnh, Sở Giao thông vận tải theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện các chỉ đạo về công tác bảo đảm TTATGT trên toàn tỉnh, tổng hợp các tồn tại, khó khăn, vướng mắc, kịp thời tham mưu, đề xuất UBND tỉnh các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh và xử lý các cơ quan, đơn vị, địa phương lơ là, thiếu cương quyết trong chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm TTATGT để xảy ra TNGT nghiêm trọng.

Phòng VTPC

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

   

TỪ NGÀY 04/01/2019, BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA SỞ GTVT CHUYỂN TỚI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH QUẢNG NGÃI

ĐỊA CHỈ: SỐ 54, HÙNG VƯƠNG, THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

 

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  74%
Xấu  52%
Bình thường  30%

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.