Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3691319
Đang online: 33
Đăng ngày: 21/12/2018
Phần II: Một vài giải pháp hạn chế việc hư hỏng phanh tay xe ô tô trong khi ôn luyện kỹ năng thực hành lái xe tại Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe Quảng Ngãi (Trung tâm)

Để thực hiện tốt việc quản lý, sử dụng cũng như việc chăm sóc, bảo dưỡng tài sản Nhà nước, đảm bảo chất lượng phương tiện hoạt động thường xuyên để phục vụ tốt cho công tác ôn luyện và sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô tại Trung tâm; đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong thời gian vừa qua. Theo báo cáo nhanh của bộ phận chuyên môn của Trung tâm, hiện nay tình trạng phương tiện hư hỏng và xuống cấp rất nhanh cần phải có các giải pháp hạn chế; đặc biệt là thường xuyên hư hỏng phanh tay xe ô tô. Sau đây, là các giải pháp trong ngắn hạn, tuy nhiên trước mắt cũng phần nào khắc phục được những hạn chế việc hư hỏng phanh tay trên xe ô tô có ảnh hưởng đến các bộ phận khác như đã đăng ở Phần 1, dùng để phổ biến cho các học viên khi tham gia ôn luyện và thi sát hạch thực hành lái xe sẽ mang lại hiệu quả nhất định:

Một là, nhả hết phanh tay trước khi xe di chuyển: Thông thường sẽ có 2 trường hợp xảy ra: Đó là quên, hoặc là có nhả nhưng chưa nhả hết khiến cho phanh vẫn còn bám nhẹ nên người lái xe ô tô bắt buột phải nhả hết phanh tay có thể.

Hai là, chú ý những dấu hiệu cảnh báo trên đồng hồ báo: Lưu ý những tiếng động lạ, tiếng rít liên tục hay những triệu chứng bất thường đều phải dừng xe ô tô ngay lập tức, lúc đó chú ý đến đồng hồ báo thể hiện qua biểu tượng như hình:

22-pause.jpg

 Lúc này người lái xe nên thực hiện thao tác bấm nút ở đầu cần và hạ cần xuống thì đèn báo như trên sẽ tắt.

Ba là, nhả phanh tay đúng cách: Xét về góc độ kỹ thuật lái, rất nhiều học viên khi điều khiển ô tô tham gia ôn luyện cũng như sát hạch sử dụng cách nhả phanh tay chưa thật sự hợp lý. Điều này có thể không nhận thấy bất cứ vấn đề gì trong thời điểm đó, nhưng càng để lâu sẽ gặp phải càng nhiều nguy hiểm nếu chẳng may một bộ phận nào đó bị hỏng.

Trên đây là một vài giải pháp nói về kỹ năng thực hành cụ thể được chia sẽ qua tìm hiểu, phân tích từ nguyên nhân và thực tiễn hoạt động hàng ngày diễn ra tại Trung tâm. Hy vọng qua bài viết này, học viên sẽ chú ý đến những kỹ năng, thao tác cơ bản để đảm bảo an toàn trong quá trình tham gia ôn luyện kỹ năng thực hành lái xe và thi sát hạch. Qua đó, góp phần vào việc đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn giao thông khi ô tô tham gia giao thông trên các tuyến đường, khu phố./.

Tin, ảnh:  TTĐT&SHLX


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thông tin cần biết

 

 

   

TỪ NGÀY 04/01/2019, BỘ PHẬN TIẾP NHẬN VÀ TRẢ KẾT QUẢ GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH CỦA SỞ GTVT CHUYỂN TỚI TRUNG TÂM PHỤC VỤ HÀNH CHÍNH CÔNG TỈNH QUẢNG NGÃI

ĐỊA CHỈ: SỐ 54, HÙNG VƯƠNG, THÀNH PHỐ QUẢNG NGÃI

 

 

 

 

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  74%
Xấu  52%
Bình thường  30%

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.