Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3172848
Đang online: 31
Đăng ngày: 16/03/2017

Ngày 27/02/2017, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có văn bản số 1015/TCĐBVN-QLPT&NL về việc nâng cao chất lượng trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đề nghị Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch lái xe đã có tình huống mô phỏng, giả định các tình huống tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt không có rào chắn; nhấn mạnh các câu hỏi trong bộ 450 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, liên quan đến việc dừng xe để quan sát, chấp hành hiệu lệnh, báo hiệu đường bộ, khoảng cách dừng xe tại nơi đường bộ giao cắt đường sắt; giáo trình kỹ thuật lái xe ô tô qua đường sắt, dừng xe tạm thời, kiểm tra an toàn khi xe đến khu vực giao cắt với đường sắt, xử lý khi ô tô hỏng giữa đường sắt,... nên cần kiểm tra, đôn đốc việc tổ chức giảng dạy, ôn luyện các nội dung trên tại các cơ sở đào tạo. Trường hợp các cơ sở đào tạo chưa giảng dạy đủ các nội dung trên, thì đình chỉ tuyển sinh hoặc thu hồi giấy phép lái xe theo quy định.

Chỉ đạo các Doanh nghiệp kinh doanh vận tải tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn đội ngũ lái xe nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông đường bộ; chú ý quan sát, nhường đường cho xe ưu tiên, xe có làn đường dành riêng (xe buýt nhanh BRT, tàu hoả) tại các khu vực giao cắt giữa đường bộ với đường bộ và đường bộ với đường sắt để đảm bảo an toàn.

 Võ Văn Duy (Phòng QL PT&NL)  ​

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 02553 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.