Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3895003
Đang online: 13
Đăng ngày: 21/05/2019

Nhân viên tạp vụ Nhà ga cảng Sa Kỳ trả lại túi có 10 triệu đồng tiền mặt, thẻ ngân hàng có giá trị lớn cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng cho du khách.

​Vào lúc hơn 10 giờ trưa ngày 18/5/2019, trong lúc đang quét dọn vệ sinh tại khu vực cầu cảng hành khách, cô Nguyễn Thị Chúc (nhân viên tạp vụ Nhà ga cảng Sa Kỳ) đã nhặt được một chiếc túi xách nữ của du khách đi tàu từ Lý Sơn vào bỏ quên tại cầu cảng hành khách cảng Sa Kỳ. Ngay lập tức, cô Chúc đem chiếc túi về phòng vé của Ban Quản lý Cảng giao lại để liên hệ trả lại cho người mất.

Sau đó, nhân viên Cảng đã thông báo nhiều lần trên loa nhưng không thấy ai đến nhận. Khi kiểm tra thì thấy trong túi có một chiếc điện thoại, 10 triệu đồng tiền mặt, thẻ ngân hàng có giá trị lớn (theo lời của chủ nhân túi xách) cùng nhiều giấy tờ cá nhân quan trọng. Tuy nhiên, chiếc điện thoại không thể mở khóa và cũng không có ai gọi đến xác nhận đã mất tài sản. Đến khoảng 14 giờ 30 phút chiều cùng ngày, chủ nhân của chiếc túi là cô Nguyễn Quỳnh Mai – trú tại TP. Hồ Chí Minh cùng chồng đã quay lại nhận đồ.

Không giấu được nỗi vui mừng, vợ chồng cô Quỳnh Mai cho biết: “Lúc phát hiện mất túi xách thì hai vợ chồng đã đi xa hơn 100km, sau đó nhờ tài xế xe tìm giúp số điện thoại của Cảng Sa Kỳ và biết được Ban Quản lý Cảng đang giữ túi nên quay trở lại ngay. Dù rất vội để quay lại nhà sau chuyến hành trình nhưng vợ chồng cô Quỳnh Mai không quên sự giúp đỡ, vợ chồng cô Mai đã gặp mặt cô Chúc để cảm ơn tấm lòng của cô, đồng thời gửi tặng cô Chúc chút quà nhỏ để san sẻ gánh nặng kinh tế gia đình. Tâm sự cùng vợ chồng cô Mai, cô Chúc cho biết: “Hiện Cô đang một mình nuôi con trai 8 tuổi đi học và chăm sóc cho mẹ già nay ốm mai đau”. Cô Chúc cho rằng: “Việc trả lại đồ cho người bị mất là việc mà cô phải làm. Chỉ mong người ta quay lại để lấy đồ bỏ quên thôi”.

Trước đó, Cô Chúc cũng đã nhiều lần nhặt được hành lý, tài sản của khách du lịch đảo Lý Sơn để quên và trao lại cho người mất. Vợ chồng Cô Quỳnh Mai nói: “Qua việc này biết được cô Chúc là người trung thực, thật thà, một tấm gương sáng – một tấm lòng trong; cũng cho thấy Ban Quản lý Cảng rất có trách nhiệm trong công tác tổ chức phục vụ hành khách và quản lý nhân sự rất tốt, là nơi rất đáng tin cậy, nhất định gia đình sẽ quay lại nơi đây trong thời gian gần nhất”./.

16-tamlongtrong.jpg

Hình ảnh vợ chồng cô Quỳnh Anh cảm ơn và trao quà cho Cô Chúc tại Nhà ga cảng Sa Kỳ

 

 

Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ ĐTNĐ​


 

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.