Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3172849
Đang online: 29
Đăng ngày: 10/03/2017

Trong 02 ngày (07 và 08/3/2017), Đoàn kiểm tra liên ngành về TTATGT đường bộ và TTATGT đô thị, gồm: Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi; Cảnh sát giao thông, An ninh kinh tế, Thanh tra giao thông vận tải, Công ty cổ phần đường sắt và Chi nhánh khai thác đường sắt Nghĩa Bình đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông tại các đường ngang giao cắt với đường sắt trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. 

Tuyến đường sắt Hà Nội-TP Hồ Chí Minh đi qua địa bàn tỉnh dài gần 95 Km (từ Km 903+00 đến Km 997+940), hiện có 37 đường ngang hợp pháp, 37 đường dân sinh và 49 lối đi dân sinh. Trong năm 2016 đã xóa được một đường dân sinh tại lý trình Km 958+102.

kiemtraATGT.jpg
​Kiểm tra đường dân sinh tại Km 912+550, xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn

Qua kiểm tra lần này, để hạn chế tai nạn giao thông tại các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, góp phần giảm thiểu TNGT, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra đã kiến nghị Ngành đường sắt thường xuyên kiểm tra và sửa chữa kịp thời điện thoại, chuông, đèn tín hiệu tại các đường ngang phòng vệ có người gác và đường ngang cảnh báo tự động. Tiếp tục kiểm tra, duy tu sửa chữa các đường ngang đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật; bổ sung các biển “Chú ý tàu hỏa” tại các lối đi dân sinh còn thiếu. Sơn kẽ vạch dừng, biển báo bị lu mờ và thu hẹp các lối đi dân sinh; Phối hợp với Ban ATGT tỉnh, các huyện, thành phố thực hiện Kế hoạch  số 1384/KH-UBND ngày 29/3/2016 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc thực hiện các giải pháp tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, chỉ đạo các Đội cầu đường Quảng Ngãi – Đức Phổ phối hợp với địa phương phát cây cối che khuất tầm nhìn tại các đường ngang; thường xuyên kiểm tra và báo cáo kịp thời với chính quyền địa và các ban ngành liên quan về tình trạng dân tự ý tháo dỡ rào chắn tại các lối đi dân sinh để các cấp có biện pháp ngăn chặn kịp thời tránh xảy ra tai nạn.

Đồng thời, kiến nghị Ban ATGT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân sống gần đường sắt không được tự ý mở lối đi trái phép băng qua đường sắt, không phá nhổ rào chắn mà ngành đường sắt đã rào chắn để cấm ô tô đi qua đường sắt; sơn gờ giảm tốc tại các vị trí đường ngang giao nhau với đường sắt; phối hợp với các đơn vị liên quan giải tỏa tầm nhìn đường ngang tại các điểm giao; chỉ đạo các địa phương tổ chức cảnh giới tại các điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ không có rào chắn theo Công điện số 03/CĐ-UBATGTQG ngày 04/02/2017 của Ủy Ban ATGTQG về các giải pháp cấp bách kéo giảm tai nạn giao thông tại đường ngang qua đường sắt; chỉ đạo Sở GTVT thường xuyên rà soát, bổ sung, sửa chữa kịp thời hệ thống báo hiệu đường bộ; sửa chữa các hư hỏng tại các vị trí đường ngang giao cắt với đường sắt trên các tuyến đường do Sở quản lý. Có biện pháp tuyên truyền, giáo dục lái xe thực hiện nghiêm túc luật giao thông khi điều khiển phương tiện qua đường ngang.

Minh Trinh- Thanh tra Sở

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 02553 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.