Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch đào tạo, sát hạch lái xe

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3772010
Đang online: 16
Đăng ngày: 30/07/2018
"Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" từ lâu đã trở thành một trong những truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam. Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp ấy, thế hệ thanh niên tuổi trẻ bác Hồ luôn trân trọng và biết ơn những hi sinh, mất mát của các bà, các mẹ, các chiến sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập của dân tộc. Nhằm gửi lời tri ân sâu sắc đến các mẹ, nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018), Chiều ngày 27/7/2018, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Giao thông vận tải đã tổ chức Chuyến hành trình hướng về những giá trị lịch sử nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7.

Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Giao thông vận tải đã tổ chức thăm hỏi Mẹ VNAH Lê Thị Thôi ở xã Tịnh Hoà thành phố Quảng Ngãi.

104-thammevnah.jpg
Các đồng chí trong Đoàn Sở GTVT chụp hình lưu niệm cùng mẹ Lê Thị Thôi ở xã Tịnh Hòa, Thành phố Quảng Ngãi

Tại đây, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng – Bí thư Đoàn thanh niên Sở GTVT thay mặt cho ĐVTN Sở GTVT, gửi lời thăm hỏi, động viên và thắp nén nhang tri ân để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của mẹ Việt Nam Anh Lê Thị Thôi. Hoạt động về thăm các Mẹ VNAH nhân ngày 27/7 cũng là một trong những chuỗi hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Sở Giao thông vận tải nhằm nhắc cho tuổi trẻ ngành GTVT nhớ về truyền thống nguồn cội của dân tộc, biết ơn những hy sinh, đóng góp của các Bà mẹ VNAH, các anh hùng liệt sĩ, thương binh để cho đất nước có được độc lập như ngày hôm nay.

105-chungtichsm.jpg

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục ghé thăm và tìm hiểu về Khu Chiến tích Sơn Mỹ tại xã Tịnh Khê, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi. Đây là nơi vừa gìn giữ một khu vực chứng tích hiện trường, vừa là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật và đặt tượng đài tưởng niệm 504 nạn nhân trong vụ thảm sát Sơn Mỹ.

106-chungtichsm.jpg

Đoàn thanh niên Sở GTVT chụp hình tại Khu lưu niệm Chứng tích Sơn Mỹ

Nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ, hành trình hướng về những giá trị lịch sử của Đoàn Thanh niên Sở GTVT vô cùng ý nghĩa. Những gì nhìn thấy tại khu chứng tích Sơn Mỹ, được nghe qua lời kể của hướng dẫn viên, đủ để thấy chiến tranh và sự tàn bạo của nó là vô cùng khủng khiếp. Chiến tranh tuy đã lùi xa nhưng những mất mát, đau thương vẫn còn hiện hữu ở những đôi mắt của những người mẹ, người chị với những nỗi nhớ chưa bao giờ nguôi ngoai.

 Kết thúc chuyến hành trình, các đồng chí trong đoàn đã có những giây phút được trải nghiệm vô cùng ý nghĩa – đây chính là động lực để thế hệ trẻ ra sức học tập, rèn luyện xứng đáng với những mất mát, hi sinh của những vị anh hùng dân tộc đã ngã xuống để chúng ta có được cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

(Văn phòng Sở)
Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm
Thăm dò ý kiến

Bạn thấy Website này như thế nào?

Đẹp  74%
Xấu  52%
Bình thường  30%

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.