Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3804816
Đang online: 19
Đăng ngày: 27/02/2019
Ảnh: minh hoạ

Theo thông tin từ Tổ chức Thú y thế giới (OIE), đến nay đã có 20 quốc gia xuất hiện bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và đã có hơn 1,08 triệu con lợn buộc phải tiêu hủy. Tại Trung Quốc, theo thông tin từ OIE và Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), từ ngày 03 tháng 8 năm 2018 đến ngày 17 tháng 2 năm 2019, đã có 105 ổ Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại 25 tỉnh (trong đó có tỉnh Vân Nam và Quảng Đông gần biên giới với Việt Nam) và đã có hơn 950 nghìn con lợn các loại buộc phải tiêu hủy.

Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ NNPTNT),  Hưng Yên, Thái Bình, Hải Phòng, Thanh Hóa là 4 địa phương trong cả nước đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Đây chính là một trong những nguy cơ tiềm ẩn nguồn lây lan dịch bệnh lớn đối với các địa phương trong cả nước. Điều này, đòi hỏi các cơ quan chức năng càng cần​ phải sát sao hơn nữa trong công tác chỉ đạo, theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh và có các các biện pháp phòng chống kịp thời.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn châu Phi, nhằm ngăn chặn dịch có thể xuất hiển trên địa bàn tỉnh thông qua đường vận chuyển trên các phương tiện vận tải; đồng thời, triển khai thực hiện Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 20/02/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai đồng độ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thực hiện ngay một số giải pháp phòng, chống dịch. Cụ thể:

(1) Tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến cho chủ phương tiện vận tải và lái xe, lái tàu thuộc đơn vị mình quản lý thực hiện nghiêm các quy định về vận chuyển động vật phải tuân theo quy định của pháp luật về vệ sinh, phòng dịch và bảo vệ môi trường, chủ động ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh dịch tả lợn Châu Phi.

(2) Tuyệt đối không được vận chuyển lợn không rõ xuất xứ, nguồn gốc, đặc biệt lưu ý đối với việc vận chuyển lợn, các sản phẩm của lợn từ các địa phương có xuất hiện bệnh dịch như Thái Bình, Hưng Yên, Hải Phòng và Thanh Hóa; trường hợp phát hiện các tổ chức, cá nhân cố tình vận chuyển lợn bị dịch, bệnh phải kịp thời báo cáo lực lượng Thú y và cơ quan chức năng gần nhất để có biện pháp xử lý kịp thời, tránh trường hợp để dịch bệnh lây lan ra các khu vực lân cận.

(3) Giao Giám đốc các đơn vị vận tải phải chịu trách nhiệm trước pháp luật khi cố tình vi phạm trong việc vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc và làm nguy cơ xảy ra bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn tỉnh.

Phòng VTPC

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.