Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3795952
Đang online: 18
Đăng ngày: 06/09/2019
Để bảo đảm an toàn giao thông cho cầu Trà Bồng sau sự cố cháy tàu câu mực tại trụ cầu Trà Bồng, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn theo báo cáo, đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện phương án tổ chức giao thông và biện pháp khắc phục sự cố nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho cầu Trà Bồng.

37-cautbchay2.jpg

Ảnh: tàu câu mực bị cháy tại trụ cầu Trà Bồng

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Căng giao Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, UBND huyện Bình Sơn theo chức năng nhiệm vụ được giao tiếp tục duy trì việc cấm mọi phương tiện giao thông lưu thông qua cầu Trà Bồng trước khi kiểm định, sửa chữa khôi phục khả năng chịu lực của cầu; yêu cầu các tàu, thuyền của người dân không lại gần hoặc lưu thông qua lại dưới gầm cầu cho đến khi đảm bảo an toàn cho việc lưu thông tàu, thuyền theo quy định.

Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với các Sở: Giao thông vận tải, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, các sở, ngành có liên quan và UBND huyện Bình Sơn tổ chức đánh giá, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân có liên quan, biện pháp khắc phục và nguồn kinh phí thực hiện. Trên cơ sở đó, thuê đơn vị tư vấn có năng lực, kinh nghiệm thực hiện công tác kiểm định, đánh giá khả năng chịu tải hiện tại của kết cấu, đề xuất giải pháp sửa chữa, gia cường nếu cần thiết, gửi Sở Giao thông vận tải thẩm định, trình UBND tỉnh quyết định.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng ngày 21/8/2019 tàu câu mực của ngư dân Nguyễn Đức Hiệp trong lúc neo đậu tại khu vực cầu Trà Bồng thuộc địa phận xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để chuẩn bị xuất bến ra vùng biển quần đảo Trường Sa để hành nghề câu mực thì bất ngờ bốc cháy dữ dội, thiêu rụi hoàn toàn tài sản có trên tàu, gây thiệt hại hơn 7 tỷ đồng.

Được biết, tàu cá này chứa 30.000 lít dầu, khi xảy ra vụ cháy đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn giao thông trên cầu Trà Bồng. Do đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi lo ngại nguy cơ mất an toàn giao thông trên cầu nên đã phong tỏa, cấm mọi phương tiện giao thông lưu thông qua cầu Trà Bồng trước khi kiểm định, sửa chữa khôi phục khả năng chịu lực của cầu; đồng thời không cho tàu, thuyền của người dân lại gần hoặc lưu thông qua lại dưới gầm cầu cho đến khi đảm bảo an toàn cho việc lưu thông tàu, thuyền cho đến khi hoàn thành việc xử lý sự cố nêu trên.

Phòng VTPC

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.