Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3888290
Đang online: 7
Đăng ngày: 18/09/2015

Thời chống Mỹ, một buổi trưa, Hồ Chủ Tịch đang chuẩn bị nằm nghỉ thì cần vụ báo cáo Bác có khách, khách là một cụ già ở Hưng Yên. Cùng đi với cụ có một vị lãnh đạo tỉnh. Trên xe còn có một thùng cá khá nặng.

- Thưa Bác, cháu xin thay mặt bà con ở địa phương lên thăm sức khỏe Bác và có ít cá mới đánh đem lên biếu Bác. ​Cá loại này là cá Tiến nổi tiếng ở Đầm Dạ Trạch đấy ạ!

Bác nói: Thưa cụ, cụ ngang tuổi tôi, xin cụ đừng xưng hô như thế!, Ao nhà ta có rộng không mà thả được nhiều cá vậy?

- Dạ thưa Bác, đây là cá của Hợp tác xã.

- Cá của Hợp tác xã là tài sản chung của bà con, phải để bà con dùng chứ!

- Thưa Bác, nhờ có ông Lãnh đạo Tỉnh giao, cho nên lần đầu tiên tôi mới được gặp Chủ tịch nước, thật may mắn cho tôi quá. Còn cá đã trót mang lên đây rồi, xin Bác vui lòng nhận cho, chúng tôi khỏi phải đem về.

Hồ Chủ tịch cho mời ông cán bộ phụ trách nhà bếp lên gặp Người và hỏi: Loại cá này ở chợ Bắc Qua bán bao nhiêu một cân? Chú cho cân lên xem tất cả bao nhiêu cân, coi như nhập vào nhà bếp của cơ quan. Và chú tính xem bao nhiêu tiền để gửi cụ cầm về.

Quay sang vị khách quý Hưng yên, Hồ Chủ tịch ân cần nói:

Tôi xin đa tạ tấm lòng của cụ và bà con xã nhà đối với tôi. Quà cụ và bà con cho, tôi nhận rồi, còn đây là số tiền tôi gửi cụ đem về nộp vào quỹ hợp tác xã. (Trích “Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”)

LỜI BÀN: Qua câu chuyện trên, cho chúng ta thấy phẩm chất cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đó là luôn coi trọng và đặt lợi ích của nhân dân, của đồng bào, của tổ chức lên trên lợi ích cá nhân. Câu chuyện là lời nhắc, là sự dạy bảo mà mỗi cán bộ, công chức chúng ta phải học và noi theo để tránh đi những tiền lệ xấu có thể làm khổ sở, phiền hà đến nhân dân và hỏng cán bộ. Cũng qua câu chuyện này cho ta hình ảnh tuyệt vời về sự khiêm cung của Bác đối với dân: “Thưa cụ, cụ ngang tuổi tôi, xin cụ đừng xưng hô như thế!”, chúng ta cũng sẽ học Người để cư xử đúng mực với nhân dân và đồng nghiệp trong quan hệ hàng ngày./.                 K.X.

Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.