Giới thiệu

Cơ cấu tổ chức

Quản lý đầu tư

Hoạt động vận tải

Hạ tầng giao thông

Kế hoạch sát hạch lái xe môtô, ôtô

Kết quả sát hạch lái xe

Thông tin đấu thầu

Chuyên mục

Bản đồ hành chính Việt Nam

English

Liên kết website

Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 3890425
Đang online: 30
Đăng ngày: 24/12/2019

Tối 22/12/2019, Ủy An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Giao thông tổ chức trao giải thưởng “Vô lăng vàng” lần thứ 7 cho 44 lái xe và 19 doanh nghiệp có thành tích tốt trong đảm bảo an toàn giao thông năm 2019.

Được biết, để đạt được giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2019, lái xe phải đạt các tiêu chí như: Không gây tai nạn giao thông trong năm xét thưởng và không gây tai nạn giao thông từ nghiêm trọng trở lên trong 3 năm gần nhất; chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật trật tự an toàn giao thông; không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm dưới bất kì hình thức nào trong năm xét thưởng; Đạt tối thiểu 30.000km an toàn và đồng thời phải là cá nhân tiêu biểu của doanh nghiệp vận tải và có nghĩa cử cao đẹp, giúp đỡ hành khách, người đi đường khi gặp nạn.

56-volangv.jpg

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải đạt giải phải đạt các tiêu chí như: Số lượng xe của doanh nghiệp ít nhất là 20 xe; 50% lái xe của doanh nghiệp được ký hợp đồng trên 1 năm. Trong năm 2019, đơn vị không có xe gây tai nạn giao thông nghiêm trọng; 100% số xe của đơn vị lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

57-volangv.jpg

Trong số 44 lái xe và 19 doanh nghiệp được trao giải “Vô lăn vàng” năm 2019, Quảng Ngãi có 02 lái xe và 01 doanh nghiệp vận tải, đó là: Lái xe Nguyễn Minh Hoàng của Hợp tác xã vận tải Thống Nhất và Trần Minh Hùng của Công ty TNHH Quý Trường Hải; Hợp tác xã vận tải Thống Nhất là đơn vị được trao giải “Vô lăn vàng” giành cho doanh nghiệp vận tải.

58-volangv.jpg

Dự buổi lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải - Lê Anh Tuấn cho rằng, trong những năm gần đây, lượng phương tiện và lái xe cũng gia tăng nhanh chóng, tới nay đã có trên 500.000 lái xe ôtô chuyên nghiệp. Với chủ trương xã hội hóa mạnh mẽ lĩnh vực kinh doanh vận tải, các thành phần kinh tế đã nhanh chóng đầu tư, phát triển đoàn phương tiện, cung ứng các dịch vụ hỗ trợ vận tải ngày càng hiện đại, chất lượng ngày càng cao, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu đi lại của nhân dân và vận chuyển hàng hóa phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Nhiều doanh nghiệp đã chủ động huy động vốn, đầu tư phát triển đoàn phương tiện ngày càng hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành vận tải; xác định rõ bảo đảm an toàn giao thông và chất lượng dịch vụ là yếu tố bảo đảm cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Hầu hết các đơn vị kinh doanh vận tải đã chủ động thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh vận tải và an toàn giao thông và làm tốt công tác quản lý, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chăm sóc sức khoẻ của đội ngũ lái xe.

“Đội ngũ lái xe đã góp phần rất quan trọng để giúp tình hình trật tự, an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, TNGT tiếp tục giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương trong năm 2019”, Thứ trưởng Lê Anh Tuấn nhấn mạnh.

Phòng VTPC

 

 


Tin đã đưa

Xem tin theo ngày tháng

NgàyTháng Năm

Bản quyền © 2012 thuộc Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi | Cổng thông tin điện tử Quảng Ngãi | Sơ đồ Cổng thông tin điện tử
Chịu trách nhiệm nội dung: Hà Hoàng Việt Phương - Giám đốc Sở Giao thông vận tải
Điện thoại: 0255 - 3822709; Fax: 0255 - 3825960; Email: sgtvt@quangngai.gov.vn
Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi.